(VNF) - Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hương vào vị trí Quyền Tổng Giám đốc.
Ngày 23/9, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank – mã chứng khoán: PGB) chính thức trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hương vào vị trí Quyền Tổng Giám đốc.
Ông Nguyễn Văn Hương, sinh năm 1980, có hơn 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Ông tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế Đầu tư, và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
Trong sự nghiệp của mình, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí từ cán bộ tín dụng, lên cấp quản lý khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân, cũng như các kênh bán hàng quan trọng tại các ngân hàng quốc doanh và cổ phần lớn như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) và gần đây nhất ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).
Quyền Tổng Giám đốc PGBank, ông Nguyễn Văn Hương.
Phát biểu tại lễ nhậm chức, Quyền Tổng Giám đốc PGBank, ông Nguyễn Văn Hương chia sẻ niềm vinh dự được gia nhập PGBank, một Ngân hàng nhiều tiềm năng với bề dày truyền thống hơn 30 năm.
"Tôi xin cam kết và hứa với cổ đông, Ban lãnh đạo PGBank, tôi sẽ cùng Ban Điều hành PGBank cố gắng hết sức để hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đề ra, và cùng nhau xây dựng thương hiệu PGBank ngày càng ổn định, bền vững và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội", ông nói.
Trong khi đó, ông Phạm Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PGBank kỳ vọng ông Hương sẽ phát huy khả năng điều hành, tạo nên sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Điều hành và PGBank để hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng Quản trị đã đề ra; xây dựng PGBank trở thành một ngân hàng chuẩn mực quốc tế, trở thành nơi làm việc đáng mơ ước và niềm tự hào của toàn thể cán bộ nhân viên; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng; và góp phần vào sự phát triển của Việt Nam.
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.
(VNF) - Tổng giám đốc SHB Ngô Thu Hà vừa được VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 - giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những nữ lãnh đạo có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Công ty cổ phần Vinhomes vừa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed
(VNF) - Ngày 17/10/2025, trong không gian trang trọng với sự tham dự của hơn 400 khách mời quốc tế, đại diện Chính phủ Singapore, các doanh nhân ASEAN và truyền thông quốc tế, giải thưởng danh giá Doanh nhân Xuất sắc ASEAN - ASEAN Entrepreneurial Excellence Award 2025 đã tôn vinh Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam “với tầm nhìn truyền cảm hứng mạnh mẽ về thực phẩm sạch, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn đang ngày càng mở rộng ra thế
(VNF) - Từ một ca sĩ trẻ bước ra từ dòng nhạc đồng quê, Taylor Swift đã trở thành biểu tượng của kỷ nguyên nghệ sĩ tự chủ, nơi tài năng, chiến lược và bản lĩnh kinh doanh hòa quyện thành sức mạnh định hình cả một nền công nghiệp.
(VNF) - Trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bà Lâm Thúy Ái – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha chọn con đường sản xuất – thương mại, lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh và kỷ luật cao. Hơn hai thập kỷ điều hành doanh nghiệp, bà không nói nhiều về bình đẳng giới mà chứng minh bằng hành động và kết quả. Câu chuyện của bà là lát cắt điển hình về vai trò phụ nữ trong thương trường Việt: từ hoài nghi đến khẳng định bằng năng lực và sự bền bỉ. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietnamFi
(VNF) - Trong cuộc trò chuyện cùng VietnamFinance, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam đã chia sẻ về tư duy lãnh đạo của một nữ doanh nhân thế hệ mới. Cô chọn sự hài hòa giữa công việc và gia đình, giữa toàn cầu và bản sắc Việt, giữa lý trí của người lãnh đạo và cảm xúc của người phụ nữ.
(VNF) - Trong hành trình vừa quản lý quỹ đầu tư, khởi nghiệp, vừa nuôi dạy con cái, doanh nhân - nhà đầu tư Thái Vân Linh chia sẻ cách bà cân bằng giữa nhiều vai trò, vượt qua áp lực và xây dựng nền tảng gia đình vững chắc. Bà tin rằng thành công không chỉ nằm ở kết quả, mà ở khả năng hiện diện đầy đủ trong từng vai trò của cuộc sống.
(VNF) - Nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi cho rằng trong kỷ nguyên mới, phụ nữ Việt Nam không chỉ là người tham gia mà sẽ góp phần định hình những giá trị mới bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự nhân văn.
Trong khi Ngân Collagen quảng cáo mình là bà chủ thương hiệu mỹ phẩm lớn, Lê Trung cũng tự giới thiệu là chủ tịch công ty thiết kế. Cả hai luôn xuất hiện với hình ảnh xa hoa.
(VNF) - Hà Anh nhìn nhận việc phát triển tri thức, kỹ năng và phong cách sống như một chiến lược đầu tư lâu dài. Theo cô, phụ nữ thành công là người biết quản lý tài nguyên quý nhất của mình – thời gian, năng lượng và tri thức – để sinh lời và mang lại giá trị cho cuộc đời.
(VNF) - Sau gần 30 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex, HoSE: FMC), ông Phạm Hoàng Việt, Tổng giám đốc, đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 31/12/2025.
(VNF) - Không chỉ là câu chuyện tình yêu, đám cưới này còn được ví như “liên minh quyền lực” giữa hai họ lớn trong giới kinh doanh Việt Nam. Một bên là thế lực trụ cột trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và dịch vụ; bên kia là đế chế kế thừa từ ngành dệt may truyền thống vươn lên tầm tập đoàn đa ngành.
(VNF) - Thông tin về đám cưới sắp tới của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Không chỉ bởi cô là một trong những hoa hậu kín tiếng nhất showbiz, mà còn vì thân thế của vị hôn phu – thiếu gia Nguyễn Viết Vương, người đang nắm giữ vai trò quan trọng tại Tập đoàn Sơn Hải, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.
(VNF) - Cùng với Shark Bình (Nguyễn Hòa Bình), doanh nhân Đào Minh Phú – cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn NextTech – vừa bị khởi tố với cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Sự việc thu hút dư luận không chỉ bởi quy mô tài chính của dự án AntEx/VNDT, mà còn bởi hành trình thăng trầm của một gương mặt từng được xem là “người kế nhiệm” của Shark Bình trong hệ sinh thái NextTech.
(VNF) - Ngân 98 chỉ đạo hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả thông qua doanh nghiệp “vỏ bọc” và lợi dụng hình thức “hàng tặng kèm” tuồn thực phẩm giả ra thị trường.
(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10), ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty Cổ phần SHINES bày tỏ: đã đến lúc doanh nhân không chỉ làm kinh tế, mà còn phải tham gia kiến tạo chính sách, đồng hành cùng chính quyền và giới khoa học trong “vòng tuần hoàn tri thức.
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
(VNF) - Các dự án đô thị, nghỉ dưỡng có quy mô lớn như Làng Vân, Thuận Phước – Đà Nẵng, The Legend City Danang… được cho phép huy động vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.