Đô thị

Phân luồng giao thông tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai

(VNF) - VEC đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cục CSGT chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc theo phương án nêu trên kể từ 8 giờ ngày 25/10.

Phân luồng giao thông tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Phân luồng giao thông đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, sau một thời gian khai thác, hiện đường tạm trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã xuất hiện một số hư hỏng cần được sửa chữa, khắc phục. Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong quá trình sửa chữa, đơn vị đã tổ chức phân luồng giao thông trong thời gian sửa chữa đường tránh cầu Ngòi Thủ (km136+108).

Theo đánh giá sơ bộ của cơ quan chức năng, nhiệt độ cao từ vụ cháy xe bồn ảnh hưởng lớn đến kết cầu bêtông của cầu Ngòi Thủ và không đảm bảo an toàn cho các xe lưu thông qua khu vực này. Để khắc phục sự cố, VEC đề xuất phương án làm đường và cầu tạm bên trái cầu Ngòi Thủ theo hướng Hà Nội-Lào Cai bằng dàn bailey để vượt suối, đảm bảo khẩu độ thoát nước khi có mưa lũ; thời gian xây dựng khoảng 15 ngày, kinh phí ước tính khoảng 4,5 tỷ đồng.

Để đảm bảo ATGT, VEC chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.

Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20feet trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội-Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường Âu Cơ, vào QL37 sau đó đi theo QL70 lên Lào Cai.

Cùng đó, VEC cũng tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20feet trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai-Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14. Các phương tiện loại này từ Lào Cai đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

Để phục vụ sửa chữa đường tạm và tránh ùn tắc đảm bảo ATGT tại các tuyến đường kết nối với đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, VEC đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cục CSGT chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc theo phương án nêu trên kể từ 8 giờ ngày 25/10. VEC sẽ tiến hành hoàn thành công tác sửa chữa đường tạm trong thời gian sớm nhất. 

Xem thêm: Khởi động dự án đường nối cao tốc Nội Bài-Lào Cai lên Sa Pa

Tin mới lên