Nhân vật

Phó chủ tịch Chứng khoán Trí Việt xin từ nhiệm

(VNF) - Ông Nguyễn Tiến Sơn, Phó chủ tịch HĐQT độc lập Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (HoSE: TVB), vừa có đơn xin từ nhiệm.

Phó chủ tịch Chứng khoán Trí Việt xin từ nhiệm

Ông Nguyễn Tiến Sơn, Phó chủ tịch HĐQT độc lập Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt

Với lý do sức khỏe, tuổi cao và điều kiện cá nhân không cho phép, không thể đảm nhiệm và hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ của phó chủ tịch HĐQT độc lập của TVB, ông Sơn đã làm đơn xin từ nhiệm vị trí này.

Được biết, ông Nguyễn Tiến Sơn là cử nhân luật, gia nhập vào hệ sinh thái Trí Việt từ năm 2018, với vị trí Thành viên HĐT Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (công ty mẹ của Chứng khoán Trí Việt) và đảm nhiệm tới nay.

Từ tháng 4/2019, ông được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch HĐQT Chứng khoán Trí Việt. Ông Sơn hiện đang nắm giữ 498.000 cổ phiếu TVB, tương đương tỷ lệ 0,44%.

Trước đó, TVB đã có nhiều biến động về nhân sự khi miễn nhiệm bà Lê Thị Thu Hương khỏi vị trí phó tổng giám đốc và ông Đỗ Đức Nam khỏi vị trí tổng giám đốc.

Trong đó, ông Đỗ Đức Nam bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “Thao túng thị trường chứng khoán" theo quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự cùng với bà Lê Thị Thúy Liên, nhân viên dịch vụ tài chính của TVB.

Vào đầu năm 2022 vừa qua, TVB đã bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt tiền 310 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, công ty này đã bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán. Số tiền phạt cho hành vi này là 60 triệu đồng.

Ngoài ra, theo UBCKNN, TVB cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho khách hàng, phối hợp với tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán, nhưng chưa báo cáo và chưa được sự chấp thuận của UBCKNN. Hành vi này bị xử phạt 250 triệu đồng.

Bên cạnh xử phạt tiền, TVB còn bị đình chỉ dịch vụ ứng trước tiền bán, phối hợp với tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán trong thời gian 2 tháng đối với hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ chứng khoán nhưng chưa báo cáo UBCKNN.

Tin mới lên