PV GAS và hành trình 10 năm bền bỉ với những hoạt động an sinh xã hội

Hoàng Ngân - 28/10/2024 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 25/10/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xã hội hóa về kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2013 - 2023, nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới. Tại Hội nghị, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và nhiều đơn vị thành viên, trong đó có Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo 10 năm qua.

Trong giai đoạn 2013 - 2023, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội (ASXH) luôn được Đảng ủy, Ban lãnh đạo PV GAS quan tâm, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của người lao động Dầu khí/PV GAS đối với cộng đồng, xã hội.

Các doanh nghiệp tích cực đóng góp trong giai đoạn 2013 – 2023 nhận bằng khen

Theo doanh nghiệp, đây cũng chính là một trong những đặc trưng của văn hoá doanh nghiệp PV GAS, mang tính nhân văn, bổn phận của doanh nghiệp đối với cộng đồng để cùng xây dựng xã hội hài hòa, văn minh.

Đặc biệt, PV GAS luôn đề cao các chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo trong cả nước, tập trung ở những vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng tập trung các công trình khí.

PV GAS vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chỉ tính riêng hành trình 10 năm bền bỉ tham gia gần đây nhất, PV GAS đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình giáo dục đào tạo tại nhiều địa phương trong cả nước; với hơn 290 công trình/chương trình giáo dục được PV GAS tài trợ ở nhiều bậc học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, cao đẳng, đại học; ở nhiều mục hỗ trợ khác nhau, tập trung vào các công trình hỗ trợ xây dựng/làm mới/ cải tạo nhà bán trú cho học sinh, nhà công vụ cho giáo viên, khu dạy và học, nhà đa năng hay hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ học tập, giảng dạy…

Trong đó, mục tiêu kiên cố hóa trường lớp tại những địa bàn vùng sâu vùng xa để nâng cao chất lượng giáo dục luôn được PV GAS ưu tiên hàng đầu.

Đồng hành cùng các chương trình chính thức tài trợ đó, các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS, các tổ chức đoàn thể xã hội của tổng công ty cũng phát động và hoàn thiện nhiều chương trình nhân ái, vì sự nghiệp giáo dục đào tạo trong cả nước.

Từ nguồn quyên góp ủng hộ này, rất nhiều trường học/phòng học, nhiều công trình giáo dục được xây mới/cải tạo; xuất hiện các tủ sách định hướng văn hóa đọc cho học sinh; các chương trình tặng xe đạp, sách vở đồ dùng dạy học, học bổng, đồng phục, xuất ăn… cho các học trò còn khó khăn, thầy cô còn nhiều vất vả đã đem đến những niềm vui ấm áp, góp động lực vươn lên dạy tốt – học tốt ở những vùng miền khó khăn, chịu ảnh hưởng thiên tai.

Các chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo được PV GAS ưu tiên đặc biệt

Sự đóng góp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong đó có Tổng công ty Khí Việt Nam đã góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tăng tỷ lệ phòng học kiên cố hóa ở các địa phương tại các vùng sâu vùng xa có điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn.

Mới đây nhất, để các “hạt giống” ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Tổ quốc yên tâm chào đón năm học 2024 - 2025, PV GAS đã phối hợp với các địa phương khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng nhiều công trình tài trợ mới như: công trình Nhà giáo dục đa năng tại trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; trường Tiểu học xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; trường Tiểu học xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; công trình Nhà thư viện của trường THPT Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh…

PV GAS cam kết tiếp tục phát huy vai trò là một trong những lá cờ đầu của Petrovietnam trong thực hiện công tác ASXH, đặc biệt ưu tiên hỗ trợ các chương trình phát triển giáo dục đào tạo; thể hiện tình cảm đối với cộng đồng, góp phần xây dựng và lan tỏa thương hiệu, hình ảnh tốt đẹp của PV GAS.

Cùng chuyên mục
Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

12/04/26 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa chính thức thông qua nghị quyết giảm mạnh nhiều sắc thuế đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, trong đó đưa một số loại thuế về mức 0%, áp dụng từ ngày 16/4 đến hết ngày 30/6.

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

12/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc được vinh danh là “Khu, điểm du lịch tiêu biểu đón nhiều khách du lịch năm 2025” không chỉ ghi nhận sức hút của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, mà còn khẳng định vai trò của một điểm đến mới đang góp phần định hình diện mạo du lịch Hải Phòng.

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

11/04/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/3/2026, tại Hội sở Tập đoàn Alphanam (Hà Nội), đã diễn ra Lễ ký kết phân phối chiến lược toàn diện giữa Virex và Euro Holdings, đánh dấu mốc son quan trọng trong chiến lược đồng hành các dự án bất động sản ra thị trường giữa hai đơn vị.

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

11/04/26 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động kích hoạt các phương án vận hành linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn địa bàn.

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

11/04/26 12:39 (GMT+7)

(VNF) - Cục Hải quan vừa hướng dẫn thủ tục đối với người nhập cảnh mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó nhấn mạnh ngưỡng 300gram là mốc bắt buộc phải khai báo.

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

11/04/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là những bất ổn tại khu vực Trung Đông ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn tất tiếp nhận 2 chuyến tàu LNG đầu tháng 04/2026 với tổng sản lượng khoảng 60.000 tấn (tương đương khoảng 80 triệu Sm3 khí tự nhiên), lũy kế hơn 123.000 tấn LNG tính từ đầu năm 2026, góp phần quan trọng đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm mùa khô, góp phần quan trọng trong v

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

11/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC được các thương hiệu điều chỉnh tăng trong sáng 11/4 sau nhiều phiên biến động.

Vingroup ký MOU với bang  Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Vingroup ký MOU với bang Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

10/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền bang Maharashtra, bước tiến tiếp theo trong lộ trình mở rộng hệ sinh thái đa ngành của Vingroup tại Ấn Độ. Với tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 6,5 tỷ USD, sự kiện khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và định hướng phát triển nhất quán của Tập đoàn tại quốc gia Nam Á.

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

10/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Đèo Cả - Petro Trade Laos (PTL) nghiên cứu, đề xuất cách thức triển khai dự án PPP đường sắt kết nối Việt – Lào từ cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) đến Viêng Chăn đảm bảo đồng bộ, thống nhất.

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

10/04/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Huy Thanh Jewelry cho biết đã hoàn tất việc khắc phục các vi phạm theo đúng yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn được duy trì ổn định, liên tục.

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

10/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Hoa Kỳ đã khởi xướng 2 cuộc điều tra thương mại về dư thừa công suất đối với 16 quốc gia, vùng lãnh thổ và vấn đề lao động cưỡng bức đối với 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

10/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tăng đáng kể trong phiên sáng 10/4. Hiện các thương hiệu đã thu hẹp chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

09/04/26 20:20 (GMT+7)

(VNF) - Tại họp báo thường kỳ quý I/2026 chiều 9/4, đại diện Bộ Công Thương cho biết nhu cầu sử dụng điện đang tăng nhanh do nắng nóng đến sớm, trong khi khả năng đảm bảo cung ứng điện thời gian tới vẫn phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết.

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

09/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/4/2026, Công ty Cổ phần Công nghệ DGX và Công ty Cổ phần Công nghệ Cao và Dịch vụ phần mềm FaceNet vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra định hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát triển các giải pháp tài chính số, hướng tới nâng cao hiệu quả vận hành và trải nghiệm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

09/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Từ 15h30 ngày 9/4, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm mạnh, trong đó dầu diesel ghi nhận mức giảm sâu nhất, gần 10.000 đồng mỗi lít.

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

09/04/26 10:17 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng mạnh trong bối cảnh nắng nóng diện rộng, với nền nhiệt phổ biến 37-40°C, khiến mức tiêu thụ điện ghi nhận cao nhất từ đầu năm 2026.

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

09/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ ngân sách để bổ sung Quỹ bình ổn giá xăng dầu, đồng thời thiết lập cơ chế quản lý chặt chẽ dòng tiền qua tài khoản phong tỏa, yêu cầu minh bạch toàn bộ quá trình sử dụng, trích lập và hoàn trả.

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

09/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn tiếp tục “đổ đèo”, giảm mạnh tới 3,5 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 9/4. Hiện giá vàng nhẫn đang được niêm yết ở mức 171,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

08/04/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết 15 của Chính phủ quyết định tạm ngưng hiệu lực thi hành Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13 của Chính phủ liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm.

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

08/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng “chi phí ẩn” trong thương mại điện tử – những khoản tiền phát sinh mà người tiêu dùng phải thanh toán thêm ngoài mức giá hiển thị ban đầu.

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

08/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn bất ngờ được các thương hiệu điều chỉnh tăng nhiều nhất tới 4,7 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

07/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) hoàn thành nâng công suất tái hóa Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ không chỉ đáp ứng yêu cầu cấp khí cho phát điện mùa khô mà còn khẳng định năng lực chủ động, linh hoạt trong đảm bảo nguồn cung trong nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

07/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin về việc một chiếc xe Toyota Corolla Cross đang sử dụng bất ngờ bung túi khí khi xe di chuyển trên cao tốc, dù không xảy ra va chạm đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận.

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?

07/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường vàng biến động mạnh, cùng nhìn lại bức tranh kinh doanh của các “ông lớn” trong lĩnh vực kim loại quý này.

Tin khác
Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng miếng rơi vào vùng bất động

Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng miếng rơi vào vùng bất động

(VNF) - Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong phiên sáng 14/4 khi vàng miếng SJC vẫn tiếp tục neo ở mức 171,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Vingroup ký MOU với bang  Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Vingroup ký MOU với bang Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Chính thức: Tạm ngưng thi hành Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

Mua sắm online: Cảnh báo ‘chi phí ẩn’ có thể làm đội giá thực tế

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng nhẫn tăng gần 5 triệu/lượng sau một đêm

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

PV GAS nâng công suất tái hóa khí Kho LNG Thị Vải lên mức 288 tấn/giờ

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

Khó hiểu khi Toyota Corolla Cross tự dưng nổ túi khí?

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?

Các 'ông lớn' kinh doanh vàng SJC, PNJ, DOJI... đang làm ăn ra sao?