Bất động sản

Quảng Nam: Nguyên nhân khu nhà ở cho người thu nhập thấp phải xin điều chỉnh tiến độ

(VNF) - Theo thị xã Điện Bàn, trong quá trình thực hiện dự án Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, việc bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng gặp khó khăn. Dù đã nhiều lần vận động, đối thoại, 2 hộ dân vẫn không đồng ý nhận tiền theo phương án phê duyệt.

Quảng Nam: Nguyên nhân khu nhà ở cho người thu nhập thấp phải xin điều chỉnh tiến độ

Ảnh minh họa.

Thị xã Điện Bàn vừa có văn bản gửi Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam về việc tham gia ý kiến gia hạn tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn).

Theo Thị xã Điện Bàn, trong quá trình thực hiện dự án, việc bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng gặp khó khăn. Dù đã nhiều lần vận động, đối thoại, 2 hộ dân vẫn không đồng ý nhận tiền theo phương án phê duyệt.

UBND thị xã Điện Bàn cho rằng việc trễ tiến độ dự án là vì nguyên nhân khách quan. Do đó, để Chủ đầu tư có cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện dự án, UBND thị xã Điện Bàn xét thấy có cơ sở để xem xét giải quyết và gia hạn tiến độ thực hiện dự án. 

Qua kết quả rà soát của Tổ kiểm tra, rà soát đánh giá các dự án đầu tư xây dựng nhà ở tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc thì dự án trên thuộc nhóm 2, nhóm các dự án có khả năng giải phóng mặt bằng cao, được cộng đồng dân cư ủng hộ và chủ đầu tư đảm bảo năng lực thực hiện.

Theo tờ trình xin điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án, Công ty Bất động sản Châu Âu đề xuất: Đối với hạ tầng kỹ thuật thì đến tháng 9/2023 sẽ hoàn thành thi công xây các hạng mục còn lại của giấy phép xây dựng.

Đối với nhà ở xã hội, tháng 3/2023 sẽ triển khai xây dựng nhà ở chung cư và nhà ở liền kề sau khi có giấy phép xây dựng; tháng 6/2024 sẽ hoàn thành xây dựng khu nhà ở liền kề Khu đất D1; tháng 6/2024 sẽ hoàn thành xây dựng khu chung cư B19…

Dự án Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp có tổng diện tích là 7,387ha, do Công ty TNHH Bất động sản Châu Âu làm chủ đầu tư. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Nam giao đất tại Quyết định số 275/QĐ-UBND ngày 26/1/2021 với diện tích là 7,239ha.

Diện tích còn lại là 0,148ha đã lập phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB và được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt ban hành tại Quyết định số 3279/QĐ-UBND ngày 17/3/2022 với tổng số 8 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.

 

Tin mới lên