Quảng Ninh: Nguyên nhân dự án mở rộng tỉnh lộ 334 tại Vân Đồn 'giậm chân tại chỗ'

Quang Thân - 22/09/2022 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Dự án mở rộng tỉnh lộ 334 (Vân Đồn) hiện đang chậm so với kế hoạch, các hạng mục triển khai cầm chừng dẫu đã khởi công từ tháng 5/2021.

Đã 16 tháng trôi qua kể từ thời điểm khởi công, dự án mở rộng tỉnh lộ 334 vẫn chưa có dấu hiệu sẽ được hoàn thiện. Thậm chí, nếu tính từ đầu năm đến nay, dự án này gần như "gậm chân tại chỗ". 

Cụ thể, dự án mới thi công cống tròn được 11/31, cống hộp được 9/14; rải cấp phối đá dăm được gần 2km; hoàn thành thi công kè dự ứng lực, kè bê tông cốt thép liên 1, 3, 4, 5, liên 2 được 150/230m. Đối với 2 cầu trên tuyến, nhà thầu đã cơ bản thi công xong các kết cấu chính gồm cọc khoan nhồi, mố cầu, trụ dẻo, dầm bản và đang triển khai công tác hoàn thiện.

Từ đầu năm 2022 đến nay, dự án này gần như “giậm chân tại chỗ” do chưa có mặt bằng. 

Nguyên nhân dự án chậm tiến độ là công tác GPMB của địa phương triển khai chậm. 

Để triển khai mở rộng tỉnh lộ 334, huyện Vân Đồn phải thực hiện thu hồi khoảng 42,13ha gồm: đất đường giao thông 17,36ha, đất của các hộ dân và tổ chức phải thực hiện GPMB là 24,77ha, liên quan trực tiếp đến 451 hộ dân và tổ chức.

Đến nay, UBND huyện Vân Đồn đã phê duyệt phương án cho 217 hộ với số tiền là 525,5 tỷ đồng, trong đó có 204 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng; 13 hộ chưa đồng ý nhận tiền với các lý do chưa đồng tình với phương án phê duyệt, còn kiến nghị về đơn giá; 3 hộ đang hoàn thiện hồ sơ để chi trả.

Số hộ còn lại hiện vẫn đang được huyện Vân Đồn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ lập phương án, xác định nguồn gốc đất và thực hiện kiểm đếm theo quy trình. Tuy nhiên, quy trình này hiện đang triển khai tương đối chậm, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức thi công của nhà thầu và tiến độ tổng thể dự án.

Các nhà thầu chỉ có thể thi công trên diện tích 40% mặt bằng đã có, 60% diện tích còn lại đều vướng mắc, chưa được bàn giao (4.300/9.500m chiều dài đã có mặt bằng, trong đó có 3.094m mặt bằng thi công đường, còn lại là mặt bằng thi công 2 cầu). Diện tích mặt bằng nhà thầu nhận bàn giao chủ yếu do nhân dân bàn giao trước, song không liền mạch mà ngắt quãng. Điều này khiến công tác tổ chức thi công khó khăn. Đặc biệt, tại các vị trí khu vực đầu tuyến nối với tuyến đường trục chính khu đô thị Cái Rồng dài hơn 2,6km hiện vẫn chưa có mặt bằng để thi công.

Việc chậm tiến độ của dự án ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại của nhân dân, khách du lịch và đặc biệt cơ hội, sự phát triển của các doanh nghiệp trong khu vực như khu đô thị Sonasea Vân Đồn Harbor City, khu đô thị và cảng tàu Ao Tiên…

Dự án mở rộng tỉnh lộ 334 có điểm đầu đấu nối với tuyến đường trục chính khu đô thị Cái Rồng, điểm cuối nối với nút giao đường Sân bay Vân Đồn - khu công viên phức hợp. Dự án có tổng chiều dài 9,5km, nền đường rộng 24 - 44m thiết kế 6 làn xe (4 làn xe cơ giới và 2 làn đường gom) dải phân cách giữa, hệ thống cây xanh cảnh quan, điện chiếu sáng và hạ tầng ATGT. Trên tuyến bố trí 2 cầu bằng bê tông cốt thép, trong đó cầu số 1 dài 90m, cầu số 2 dài 333,8m.

Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, có tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Dự án khởi công từ tháng 5/2021, kế hoạch thi công trong 24 tháng, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023.

Tỉnh lộ 334 là trục giao thông chính xuyên suốt khu kinh tế Vân Đồn, kết nối các phân khu chức năng, cảng tàu du lịch, cảng tàu tổng hợp và các khu đô thị, khu du lịch danh thắng, kết nối đến trục cao tốc dọc tỉnh từ cầu Bạch Đằng đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Công trình cũng sẽ góp phần phát huy dư địa đất đai hai bên tuyến, tăng tính hấp dẫn thu hút nhà đầu tư về huyện.

 

Cùng chuyên mục
Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

11/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước mức giá bất động sản leo thang, giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ ngày càng xa vời. Thay vì mua nhà, nhiều người đã chọn thuê dài hạn, thậm chí sống chung để giảm gánh nặng tài chính.

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

11/04/25 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1.690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà còn là cầu nối giữa hiện đại với lịch sử, tôn vinh giá trị dân tộc trong từng hơi thở đương đại.

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

11/04/25 07:56 (GMT+7)

(VNF) - Ba dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa được điều chỉnh tiến độ, trong đó có 2 dự án được gia hạn đến cuối năm 2026.

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

10/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) chính thức phê duyệt việc tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại dự án khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên – một trong những dự án chiến lược của tỉnh trong giai đoạn phát triển đô thị 2025–2030.

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

10/04/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Tọa lạc ngay trái tim đảo ngọc Cát Bà, thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam.

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

10/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi có thông tin sáp nhập tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, giá đất nền một số địa phương tại Bắc Giang tăng đột biến, có nơi thị trường đã về đỉnh giá của năm 2022, có nơi giá vượt đỉnh cũ 30%.

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

10/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin sáp nhập các tỉnh/thành, bỏ cấp quận/huyện và sáp nhập các xã/phường, nhiều người dân ở Đà Nẵng đổ xô đi làm thủ tục đất đai.

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

10/04/25 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Những tín hiệu phục hồi rõ nét thời gian gần đây cho thấy thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới đầy kỳ vọng. Tại phía Nam, làn sóng đầu tư đang dịch chuyển mạnh về Tây Bắc TP. HCM - nơi một cực tăng trưởng mới đang dần hình thành. Trong đó, Đức Hòa (Long An) nổi lên như điểm sáng với lợi thế vượt trội về quy hoạch, hạ tầng và sự hiện diện của những “ông lớn” bất động sản.

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

09/04/25 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Chủ đầu tư dự án Chung cư An Trung 2 cho biết, hiện nay công ty chưa từng thực hiện mở bán bất kỳ căn hộ nào tại Block A, B cũng như không có ủy thác hoặc hợp tác, uỷ quyền cho bất kỳ đơn vị, tổ chức nào.

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

09/04/25 16:26 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Giang sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất đối với 15 khu đất, diện tích hơn 82ha để làm nhà ở xã hội.

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

09/04/25 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu vị trí đẹp nhất trong số 4 phân khu thấp tầng ra mắt đầu tiên của Đại đô thị Sun Urban City, Kim Ngân 1 cộng hưởng lợi thế từ dòng khách đến vui chơi tại công viên lễ hội và cư dân 8 tòa cao tầng, mở ra tiềm năng kinh doanh đắc lợi.

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

09/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - CBRE cho biết giá bán căn hộ chung cư Hà Nội trong quý 1, giá sơ cấp đạt trung bình 75 triệu đồng/m2, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng chỉ nhích nhẹ 3% so với quý trước.

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

09/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm vi phạm trong quản lý quy hoạch tại chung cư Tecco Complex Thái Nguyên, do Công ty cổ phần Tập đoàn Tecco - chi nhánh Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

09/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) -BIM Land ghi nhận doanh thu 6.638 tỷ đồng trong năm 2024, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023. Cùng với đó, BIM Land chuẩn bị đưa ra thị trường các sản phẩm thuộc dự án Thanh Xuan Valley và nhiều dự án khác tại Quảng Ninh, Phú Quốc...

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

09/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tô điểm cho sự phát triển mạnh mẽ của Thị xã Nghi Sơn nói chung và Khu Kinh tế Nghi Sơn nói riêng, Khu đô thị Nghi Sơn Central Park đang nổi lên như một biểu tượng sống đáng mơ ước.

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

09/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Indochina Riverside Complex được giới thiệu là “trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò”, tuy nhiên, sau bao nhiêu năm dự án vẫn là bãi đất trống.

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

09/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Khánh Hòa thu hồi gần 11.000m2 đất đã giao cho Công ty TNHH Granitvina Nha Trang để thực hiện dự án Làng biệt thự Cô Tiên với lý do người sử dụng đất không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

08/04/25 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Tiện ích hồ bơi nối liền dài đến tận 423m, đưa Sông Town trở thành đô thị biển đầu tiên sở hữu “dòng sông lười” dài nhất Việt Nam. Đây là tiện ích vừa tạo không gian tận hưởng riêng tư vừa kết nối cộng đồng, tăng trải nghiệm sinh sống của cư dân và thu hút khách du lịch lưu trú - nghỉ dưỡng.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

08/04/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hà Giang ra quyết định thu hồi 79.855,2m2 đất thương mại, dịch vụ từng giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo.

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

08/04/25 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Hạ tầng mở lối, BĐS “cất cánh”, như hai bánh răng của cỗ máy phát triển đô thị. Việc triển khai đồng loạt các công trình quan trọng như Sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 2, 3… tạo nên mạng lưới liên kết vùng chặt chẽ giữa TP. HCM và các tỉnh Đông Nam bộ. Trong đó, TP. Thủ Đức nổi lên như một “nút giao” chiến lược, vừa tiếp giáp trung tâm TP. HCM, vừa kết nối trực tiếp đến sân bay Long Thành – cả trên phương diện giao thông lẫn dòng chảy kinh tế.

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

08/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh những doanh nghiệp “cười như được mùa” khi ghi nhận thêm hàng trăm tỷ đồng lãi sau thuế là những doanh nghiệp ngậm ngùi chứng kiến lợi nhuận “bốc hơi” vài trăm tỷ đồng, hoặc lún sâu hơn vào tình cảnh thua lỗ.

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

08/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND quận Đống Đa cho biết đơn vị lập đồ án đưa ra phương án xây dựng lại 30 tòa chung cư cũ khu tập thể Trung Tự thành 2 tòa nhà cao tầng (một tòa nhà 45 tầng, một tòa nhà 25 tầng).

Thanh tra 'vạch' sai phạm tại dự án Asiana Capella của Gotec Việt Nam

Thanh tra 'vạch' sai phạm tại dự án Asiana Capella của Gotec Việt Nam

07/04/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án Asiana Capella, đây là dự án chung cư kết hợp thương mại dịch vụ do Công ty TNHH Gotec Việt Nam làm chủ đầu tư.

Giá thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2

Giá thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2

07/04/25 11:06 (GMT+7)

(VNF) - Giá cho thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2, cao nhất 198.000 đồng/m2 sàn sử dụng/tháng.

Tin khác
Chính thức giảm 30% tiền thuê đất: Đối tượng và thủ tục hưởng ưu đãi

Chính thức giảm 30% tiền thuê đất: Đối tượng và thủ tục hưởng ưu đãi

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 87/2025 quy định việc giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2024. Nghị định có hiệu lực từ ngày 11/4/2025.

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

Thanh tra 'vạch' sai phạm tại dự án Asiana Capella của Gotec Việt Nam

Thanh tra 'vạch' sai phạm tại dự án Asiana Capella của Gotec Việt Nam

Giá thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2

Giá thuê nhà ở xã hội ở Hà Nội thấp nhất 48.000 đồng/m2