Ngân hàng

Sacombank thu giữ loạt tài sản liên quan đến Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh

(VNF) – Chỉ trong chưa đầy 3 tuần đầu năm 2018, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tiến hành thu giữ một lượng lớn tài sản bảo đảm liên quan đến Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh. Tổng nợ gốc của các khoản vay liên quan lên đến 832 tỷ đồng.

Sacombank thu giữ loạt tài sản liên quan đến Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh

Loạt tài sản đảm bảo cho các khoản nợ gốc có tổng trị giá trên 800 tỷ đồng liên quan đến Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh đã được Sacombank thu giữ trong những tuần đầu của năm 2018

Trước tiên phải kể đến 4 bất động sản tại Đà Nẵng do ông Phạm Công Danh và bà Quách Kim Chi (vợ ông Danh) thế chấp. Các bất động sản này đều nằm ở phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng và là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phú Nguyễn với Ngân hàng Phương Nam (nay đã sáp nhập vào Sacombank). Khoản vay này có nợ gốc 37 tỷ đồng chưa kể các khoản lãi phát sinh.

Thứ hai là bất động sản tại 495 Phan Chu Trinh, phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam do Tập đoàn Thiên Thanh thế chấp để đảm bảo cho khoản vay giữa Công ty Thương Mại Dịch vụ Xây dựng Phú Nguyễn và Ngân hàng Phương Nam, có nợ gốc 57 tỷ đồng chưa kể các khoản lãi phát sinh.

Thứ ba, cũng là giá trị nhất là loạt tài sản bảo đảm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu tiên là toàn bộ bất động sản tại số 02 Tây Thành, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tài sản bảo đảm cho 2 khoản vay giữa Tập đoàn Thiên Thành và Công ty Quốc tế Thiên Thanh với Ngân hàng Phương Nam với tổng nợ gốc lên đến 592 tỷ đồng, chưa kể các khoản lãi phát sinh.

Tiếp đến là toàn bộ bất động sản tại số 26 đường 281 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay giữa ông Phạm Công Danh và bà Quách Kim Chi với Ngân hàng Phương Nam, bao gồm nợ gốc gốc 50 tỷ đồng và các khoản lãi phát sinh.

Cùng với đó là toàn bộ bất động sản tại số 43 Nguyễn Văn Giai, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh do Tập đoàn Thiên Thanh thế chấp, là tài sản đảm bao cho khoản vay giữa Công ty Thương mại Dịch vụ Xây dựng Quang Đại và Ngân hàng Phương Nam. Nợ gốc của khoản vay này là 80 tỷ đồng, chưa kể các khoản lãi phát sinh.

Tiếp nữa là 2 bất động sản tại đường số 3, Cư Xá Lữ Gia, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh do vợ chồng ông Phạm Công Danh thế chấp, là tài sản bảo đảm cho khoản vay giữa Công ty Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phước Đại và Ngân hàng Phương Nam, bao gồm nợ gốc 16 tỷ đồng chưa kể các khoản lãi phát sinh.

Tính chung, tổng nợ gốc của tất cả các khoản vay trên lên đến 832 tỷ đồng, chưa kể các khoản lãi.

Tin mới lên