Giá vàng hôm nay 18/12: 'Bám trụ' ở mức 156,2 triệu/lượng
(VNF) - Giá vàng trong nước gần như "bất động" tại các nhà vàng. Hiện giá vàng SJC tiếp tục được neo ở mức 154,2 - 156,2 triệu/lượng.
Ngày 5/6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo từ Sở An toàn thực phẩm TPHCM liên quan đến việc kiểm tra, xác minh hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo một số sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo.
Đây là các sản phẩm X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), X7 plus.
Qua xác minh ban đầu, các công ty phân phối như Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Zubu và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân 98 đã tạm ngưng hoạt động, không còn hiện diện thực tế tại địa chỉ đăng ký và không thể liên lạc được.

Do đó, Sở An toàn thực phẩm TPHCM chưa thể xác minh rõ các sản phẩm của các đơn vị trên có còn đang lưu hành trên thị trường hay không.
Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý và Phát triển Thị trường trong nước, các Chi cục Quản lý thị trường địa phương, các Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm và các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương rà soát, lấy mẫu, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các sản phẩm trên theo đúng quy định.
Cơ quan này cũng cảnh báo người dân không nên mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm có tên X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), X7 plus (sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất Dược phẩm Công nghệ cao Nano Tesla (Khu công nghiệp Đan Phượng, Hà Nội) trong thời gian chờ cơ quan chức năng hoàn tất việc kiểm tra, xác minh các sản phẩm trên.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ ZUBU (gọi tắt là Công ty ZUBU) được thành lập từ năm 2021, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm. Các mặt hàng kinh doanh bao gồm thịt và sản phẩm từ thịt, thủy sản, rau quả, cà phê, chè, đường, sữa và sản phẩm từ sữa, bánh kẹo, sản phẩm chế biến từ ngũ cốc… Ngoài ra, ZUBU còn kinh doanh thêm mặt hàng thực phẩm chức năng. Địa chỉ đăng ký ban đầu của doanh nghiệp là số 22 Võ Thị Yến, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Khi mới thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 200 triệu đồng. Tuy nhiên, thông tin về chủ sở hữu tại thời điểm này chưa được công bố. Người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc là bà Trần Thị Thạnh (sinh năm 1972).
Đến tháng 11/2021, ZUBU thực hiện chuyển trụ sở về số 154 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM.
Tháng 9/2022, doanh nghiệp nâng vốn điều lệ lên gấp 15 lần – từ 200 triệu đồng lên 3 tỷ đồng, toàn bộ là vốn tư nhân.
Đến ngày 8/8/2024, theo cập nhật từ hệ thống đăng ký doanh nghiệp, bà Trần Thị Thạnh không chỉ là Giám đốc mà còn là chủ sở hữu của ZUBU.
Tuy nhiên, chưa đầy hai tháng sau, vào ngày 17/10/2024, vai trò Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của ZUBU được chuyển giao cho ông Phạm Xuân Oai (sinh năm 1992). Đáng chú ý, ông Oai cũng là Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV Oai Thành Phát – một doanh nghiệp mới thành lập vào tháng 7/2024, đặt trụ sở tại số 431 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TP.HCM.
Tiếp đó, theo hồ sơ thay đổi ngày 23/10/2024, ông Lê Trọng Khanh (sinh năm 1994) trở thành chủ sở hữu mới của Công ty ZUBU.
Chỉ một tháng sau, vào tháng 11/2024, chức danh Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật lại được chuyển giao trở lại cho bà Trần Thị Thạnh.
Và đến ngày 26/5/2025, cập nhật mới nhất cho thấy bà Thạnh tiếp tục là chủ sở hữu của công ty, đồng thời giữ vai trò điều hành doanh nghiệp.
Tuy nhiên, theo dữ liệu ghi nhận trên hệ thống tra cứu mã số thuế, đến thời điểm hiện tại, Công ty ZUBU đang trong trạng thái “tạm ngừng kinh doanh có thời hạn.”
Về Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân 98 (gọi tắt là Công ty Ngân 98) được thành lập vào năm 2023, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm. Trụ sở đăng ký tại số 81 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.
Khi mới thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Chủ sở hữu là bà Võ Thị Ngọc Ngân (DJ Ngân 98), còn ông Mã Tuấn Vũ (sinh năm 1992) đảm nhận vai trò Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Đến tháng 3/2024, vị trí Người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc được chuyển giao cho bà Trần Thị Nhật Lệ (sinh năm 1998).
Theo dữ liệu ghi nhận, ông Mã Tuấn Vũ – người từng đại diện Công ty Ngân 98 – hiện là Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Dịch vụ Sugar Group. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2/2024, hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày như khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch… Trụ sở đặt tại số 15 Nguyễn Trãi, phường 2, quận 5, TP.HCM.
Tại thời điểm thành lập, Sugar Group có vốn điều lệ 3 tỷ đồng với hai cổ đông sáng lập: ông Mã Tuấn Vũ góp 1,47 tỷ đồng (tương ứng 49%) và ca sĩ Lương Bằng Quang góp 1,53 tỷ đồng (tương ứng 51%).

Đến tháng 6/2024, công ty này tiến hành tăng vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng. Trong đó, Lương Bằng Quang góp 10,2 tỷ đồng (giữ nguyên tỷ lệ 51%), còn ông Mã Tuấn Vũ góp 9,8 tỷ đồng (tương ứng 49%).
Tuy nhiên, đến tháng 8/2024, Lương Bằng Quang không còn là cổ đông góp vốn trực tiếp, mà chuyển sang hình thức ủy quyền. Cụ thể, Công ty TNHH Lương Bằng Quang trở thành tổ chức đại diện nắm giữ 10,2 tỷ đồng, tương ứng 51% vốn điều lệ tại Sugar Group.
Đến tháng 4/2025, cơ cấu vốn góp tiếp tục thay đổi. Công ty TNHH Lương Bằng Quang giảm tỷ lệ góp vốn tại Sugar Group từ 51% xuống còn 20% (tương ứng 4 tỷ đồng). Ngược lại, ông Mã Tuấn Vũ tăng tỷ lệ góp vốn lên mức 80% (16 tỷ đồng).
Theo cập nhật mới nhất vào ngày 21/5/2025, Sugar Group tiếp tục nâng vốn điều lệ lên mức 55 tỷ đồng. Tại thời điểm này, cơ cấu cổ đông gồm: Ông Mã Tuấn Vũ: góp 16 tỷ đồng (tương ứng 29,1%); Công ty TNHH Lương Bằng Quang (do Lương Bằng Quang đại diện): nắm giữ 4 tỷ đồng (7,273%); Ông Phạm Xuân Oai: góp 35 tỷ đồng (tương ứng 63,6%).
Ông Phạm Xuân Oai là cũng từ giữ chứ đại điện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ ZUBU.
Lương Bằng Quang được biết đến là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng và đồng thời là chồng của DJ Ngân 98. Hiện anh là Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Lương Bằng Quang và Hộ kinh doanh Chiu Chiu.
DJ Ngân 98 tức bà Võ Thị Ngọc Ngân hiện là Người đại diện theo pháp luật của Hộ kinh doanh Võ Thị Ngọc Ngân.
Trong khi đó, theo dữ liệu từ hệ thống tra cứu thông tin mã số thuế, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân 98 hiện đang ở trạng thái “tạm ngừng kinh doanh có thời hạn.”
(VNF) - Giá vàng trong nước gần như "bất động" tại các nhà vàng. Hiện giá vàng SJC tiếp tục được neo ở mức 154,2 - 156,2 triệu/lượng.
(VNF) - Giá vàng trong nước quay đầu tăng trở lại trong phiên sáng 17/12. Hiện giá vàng miếng SJC được neo ở mức 154,2 - 156,2 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Không còn là không gian văn phòng truyền thống, một thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc giàu cảm hứng, hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc. Bắt nhịp xu hướng ấy, ROX Tower Goldmark City kiến tạo mô hình “sống - làm việc - tận hưởng” (Work - Live - Enjoy) ngay giữa đại đô thị năng động.
(VNF) - Giải pháp tài chính minh bạch, nhanh chóng dành cho chủ sở hữu ô tô của Tima vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng uy tín nhất trong năm, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công ty trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech).
(VNF) - Lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam chạm mốc 900 tỷ USD, đưa xuất khẩu trở thành một trong những điểm sáng nổi bật của nền kinh tế. Tuy nhiên, đằng sau kỷ lục này là yêu cầu cấp thiết phải chuyển đổi mô hình tăng trưởng, khi xuất khẩu vẫn phụ thuộc lớn vào khu vực FDI, giá trị gia tăng nội địa còn thấp và sức ép từ các tiêu chuẩn bền vững, bảo hộ thương mại ngày càng gia tăng.
(VNF) - MPV đa dụng Toyota Innova, sedan hạng D Mazda6, SUV 7 chỗ hạng sang Ford Explorer, sedan hạng C Honda Civic Type R, Mitsubishi Outlander là các mẫu xe bị ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025.
(VNF) - Nhờ các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã biên giới Gia Lai đang từng bước vươn lên. Phát triển sinh kế bền vững từ những mô hình nhỏ như nuôi bò, trồng điều đã giúp người dân thoát nghèo ngay trên mảnh đất quê hương.
(VNF) - 3 chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways sẽ "chào sân" Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong ngày khai trương.
(VNF) - Sau khi phá mốc 157 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra.
(VNF) - Vietjet được vinh danh giải Vàng tại Giải thưởng Phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG (ESG Transport Sustainability Award) năm 2025 tại Đài Loan (Trung Quốc), thành tựu quan trọng đánh dấu 11 năm hãng thực hiện chuyến bay đầu tiên đến đây.
(VNF) - Ngành hàng không Việt Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Theo Cục Hàng không, sản lượng hành khách năm 2025 có thể đạt 84 triệu lượt và chạm mốc 95 triệu vào năm 2026, trong khi hàng hóa hàng không vẫn giữ mức tăng trưởng 2 chữ số, vượt 1,6 triệu tấn.
(VNF) - Tác phẩm “Nghệ thuật bán hàng: Khám phá giá trị & sức mạnh bản thân” khắc họa những tư duy, bài học và lời ngợi ca nghề bán hàng, đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả Thu Minh Lâm.
(VNF) - Trong bối cảnh làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục gia tăng tại Việt Nam, cùng với xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, bất động sản công nghiệp đang nổi lên như một trong những phân khúc hấp dẫn. Nhanh chóng nắm bắt xu thế này, Taseco Land từng bước khẳng định vai trò là nhà phát triển khu công nghiệp có tầm nhìn dài hạn và chiến lược rõ ràng.
(VNF) - Thời gian gần đây, giá vàng thế giới và trong nước lên mức cao chưa từng thấy. Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có trao đổi với chuyên gia Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi về nguyên nhân giá vàng lên cao. Đồng thời đưa ra lời khuyên, người dân cần thận trọng khi đưa ra quyết định đầu tư vàng vào lúc này.
(VNF) - Từ nguồn cảm hứng về phái đẹp hiện đại, TrenD by DOJI đã trở thành tuyên ngôn giúp người phụ nữ kể câu chuyện của chính mình.
(VNF) - Năm 2024, Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast Hải Phòng đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 1.920 tỷ đồng; dự kiến năm 2025 là hơn 2.230 tỷ đồng.
(VNF) - Giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục được neo ở mức cao trong phiên đầu tuần, tiến sát mốc 157 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục leo thang lên mức 155 triệu đồng/lượng, hút dòng tiền rời khỏi chứng khoán và bất động sản. Giới chuyên gia cảnh báo, nếu không sớm điều tiết nguồn cung và ổn định thị trường, nguy cơ “vàng hóa” nền kinh tế có thể tái diễn.
(VNF) - Một xe máy điện đủ tiêu chuẩn chạy xe công nghệ giá khá cao, 25-50 triệu đồng, nhưng nhiều tài xế chưa biết "sạc ở đâu".
(VNF) - Kiếm bộn tiền từ những hành vi trái pháp luật, những đại gia như CEO Bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy hay Thân Văn Thoại (nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP BBA Toàn Cầu) "phóng tay" chi tiền vào những đâu?
(VNF) - FIDT công bố việc ký kết Hợp tác Chiến lược Toàn diện với Tổng Công ty Bảo Việt, doanh nghiệp tiên phong và biểu tượng dẫn dắt của ngành bảo hiểm Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua.
(VNF) - Giá vàng thế giới phá đỉnh, kéo theo giá vàng trong nước chạm mốc 156,3 triệu đồng/lượng, xô đổ mọi kỷ lục trước đó.
(VNF) - Nhờ chủ động đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, số hóa truy xuất nguồn gốc và đầu tư công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ màng của Israel nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đã tăng trưởng xuất khẩu nhờ ưu đãi thuế quan từ Hiệp định VIFTA.
(VNF) - Việc tiếp nhận máy bay mới đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình khôi phục quy mô đội bay sau khi Bamboo Airways trở lại dưới sự điều hành của Tập đoàn FLC.
(VNF) - Giá vàng trong nước chững lại và không có nhiều biến động sau khi chinh phục mốc cao nhất từ trước đến nay.
(VNF) - Giá vàng trong nước gần như "bất động" tại các nhà vàng. Hiện giá vàng SJC tiếp tục được neo ở mức 154,2 - 156,2 triệu/lượng.
(VNF) - Một hộ dân có hơn 400 m2 đất mặt tiền phố Đinh Tiên Hoàng được bồi thường khoảng 400 tỷ đồng để di dời nhường đất làm Quảng trường - công viên phía đông Hồ Hoàn Kiếm.