Sau hơn một tháng mở bán, iPhone 17 Pro Max vẫn ‘khan hiếm’

Nguyễn Kim - 21/10/2025 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một tháng mở bán, iPhone 17 Promax vẫn trong tình trạng “chờ hàng”, tại nhiều cửa hàng trực tuyến của Apple và đại lý uỷ quyền liên tục trong tình trạng hết máy, phải đặt trước và chờ không có ngày hẹn khi được khách hỏi mua

Dù Việt Nam đã chính thức được Apple nâng hạng lên nhóm thị trường ưu tiên (Tier 1), nhưng nghịch lý đang diễn ra: hàng loạt đại lý ủy quyền không có đủ iPhone mới để giao. Sau hơn một tháng mở bán, người dùng vẫn mòn mỏi chờ hàng, đặc biệt với các mẫu cao cấp như iPhone 17 Pro Max.

Đối với dòng Iphone 17Promax phải thực hiện đặt trước.

Sau ngày mở bán chính thức 19/9, iPhone 17 series – thế hệ smartphone mới nhất của Apple – nhanh chóng “cháy hàng” tại thị trường Việt Nam. Dù được kỳ vọng nguồn cung sẽ dồi dào hơn nhờ Việt Nam lần đầu tiên gia nhập nhóm thị trường ưu tiên, nhưng thực tế đang hoàn toàn ngược lại.

Khi tiến hàng đặt hàng tại Apple store trực tuyết tại Việt Nam thì ghi nhận thời gian chờ hàng kéo dài lên đến gần 3 tuần. Cụ thể, khi đặt mua iPhone 17 Pro Max 256 GB màu bạc tại Hà Nội, thời gian giao hàng được thông báo kéo dài từ 2–3 tuần, dự kiến từ ngày 5/11/2025 đến ngày 12/11/2025.

Các màu sắc khác như cam vũ trụ hay xanh titan đều trong tình trạng khan hiếm, thời gian giao kéo dài đến 3 tuần. Trong khi đó, nếu chọn mẫu iPhone 16, sản phẩm có thể giao chỉ sau hai ngày. Điều này cho thấy, rõ ràng cho sự tắc nghẽn nguồn cung của thế hệ mới.

Tại Hoàng Hà Mobile, mặc dù đã mở bán hơn 1 tháng, tuy nhiên, nếu người dùng muốn sở hữu iphone phải thực hiện đặt trước.

Hệ thống Viettel Store, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Hoàng Hà Mobile và ShopDunk, TopZone đều ghi nhận tình trạng “hết hàng” hoặc “chỉ nhận đặt trước”. Đáng chú ý, nhiều nơi không còn hiển thị thời gian dự kiến giao hàng – điều hiếm thấy trong các mùa iPhone trước.

Cụ thể, tại ViettelStore, với sản phẩm Iphone 17 Pro Max bản 256 GB màu bạc, màu cam vũ trụ, màu xanh thì hiện cửa hàng đã hết hàng trong kho. Tại Thế giới di động và TopZone – chuỗi cửa hàng cao cấp của Thế Giới Di Động, người dùng khi đặt iPhone 17 Pro Max nhận thông báo ‘hàng không có sẵn, đang chờ về’.

Tương tự tại FPT, Hoàng Hà Mobile, Shopdunk, nếu muốn sở hữu sản phẩm người tiêu dùng phải đặt trước và không có thời hạn trả hàng cụ thể.

Đáng chú ý, trên các nền tảng mạng xã hội, một số cửa hàng nhỏ lẻ rao bán iPhone 17 Pro Max màu trắng với giá 41–42 triệu đồng, cao hơn mức niêm yết chính hãng khoảng 2–3 triệu đồng, phản ánh mức độ khan hiếm thực tế.

Sự khan hiếm kéo dài của iPhone 17 series tại Việt Nam cho thấy, dù đã bước vào nhóm thị trường ưu tiên toàn cầu, Apple vẫn chưa thể bảo đảm nguồn cung tương xứng với nhu cầu bùng nổ của người tiêu dùng Việt.

Cùng chuyên mục
Thế lực chip AI cạnh tranh cùng Nvidia: Lên sàn Nasdaq, kích nổ cuộc chiến nghìn tỷ USD

Thế lực chip AI cạnh tranh cùng Nvidia: Lên sàn Nasdaq, kích nổ cuộc chiến nghìn tỷ USD

12/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơn sốt chip AI đưa SK Hynix trở thành ngôi sao mới của thị trường bán dẫn toàn cầu, chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq.

‘Cửa ngõ’ mới để Việt Nam vào sâu chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu

‘Cửa ngõ’ mới để Việt Nam vào sâu chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu

12/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Đóng gói tiên tiến đang nổi lên như động lực tăng trưởng mới của ngành bán dẫn trong kỷ nguyên AI. Theo các chuyên gia, đây không chỉ là xu hướng công nghệ mà còn là cơ hội chiến lược để Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu với chi phí đầu tư hợp lý và khả năng tạo giá trị gia tăng cao.

Galaxy S24 Ultra giá đã hời, ‘quái vật' Android đời cũ có đáng xuống tiền?

Galaxy S24 Ultra giá đã hời, ‘quái vật' Android đời cũ có đáng xuống tiền?

12/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Galaxy S24 Ultra - flagship của Samsung ra mắt năm 2024 vẫn là "quái vật Android" đáng mua, với mức giá cực kỳ dễ chịu năm 2026.

Lời tiên tri của Bill Gates về 4 nghề 'bất tử' trước AI có còn đáng tin?

Lời tiên tri của Bill Gates về 4 nghề 'bất tử' trước AI có còn đáng tin?

11/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bill Gates nói chỉ còn 4 nghề “miễn nhiễm” với AI, nhưng 7 dự đoán sai trong quá khứ khiến nhiều người phải suy nghĩ thận trọng hơn.

5 tỷ USD và 10 tuần: IBM giải bài toán bảo mật cho 5 ngân hàng lớn nhất thế giới nhờ AI

5 tỷ USD và 10 tuần: IBM giải bài toán bảo mật cho 5 ngân hàng lớn nhất thế giới nhờ AI

11/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - IBM biến cam kết 5 tỷ USD thành sản phẩm thương mại sau hơn hai tháng, vũ khí AI bảo mật nguồn mở cho các đại gia Phố Wall.

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ được hỗ trợ tới 50% lãi suất vay

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ được hỗ trợ tới 50% lãi suất vay

11/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất triển khai chính sách hỗ trợ 50% lãi suất vay, tối đa 6%/năm trong thời gian 5 năm, cho doanh nghiệp đầu tư ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ thông qua Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF).

Viettel chi hơn 252 tỷ đồng để sở hữu đầu số 095

Viettel chi hơn 252 tỷ đồng để sở hữu đầu số 095

10/07/26 19:11 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 10/7, Viettel thông báo đã đấu giá thành công quyền sử dụng mã mạng viễn thông di động 095 với mức giá 252,5 tỷ đồng.

Tổng công trình sư công nghệ chiến lược có thể thu nhập tới 300 triệu đồng/tháng

Tổng công trình sư công nghệ chiến lược có thể thu nhập tới 300 triệu đồng/tháng

10/07/26 14:51 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Thông tư quy định cơ chế tài chính đối với nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược do Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng đang đề xuất nhiều chính sách đột phá nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy phát triển các công nghệ lõi.

Ra mắt VNPT Global Solutions, VNPT tiến thêm một bước trong hành trình Go Global

Ra mắt VNPT Global Solutions, VNPT tiến thêm một bước trong hành trình Go Global

10/07/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/7, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Trung tâm Giải pháp quốc tế (VNPT Global Solutions – VGS), đơn vị chuyên trách phát triển thị trường nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin và dịch vụ số. Đây là bước đi cụ thể trong lộ trình Go Global của VNPT, nhằm đưa năng lực công nghệ Việt tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị số khu vực và toàn cầu.

'Thành phố 15 phút' đưa Đà Nẵng thành ‘Silicon Beach’ của Việt Nam

'Thành phố 15 phút' đưa Đà Nẵng thành ‘Silicon Beach’ của Việt Nam

09/07/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đang hội tụ nhiều điều kiện để phát triển thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực, song để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng "Silicon Beach", thành phố cần hình thành hệ sinh thái gồm vốn, thể chế và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Cú sốc cho Elon Musk: Vừa lọt rổ Nasdaq-100, cổ phiếu SpaceX bất ngờ thủng giá chào sàn

Cú sốc cho Elon Musk: Vừa lọt rổ Nasdaq-100, cổ phiếu SpaceX bất ngờ thủng giá chào sàn

09/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau cú tăng bùng nổ hậu IPO, cổ phiếu SpaceX đang trải qua nhịp điều chỉnh mạnh. Nhưng Phố Wall vẫn đặt cược vào tiềm năng dài hạn của đế chế Elon Musk.

Bước đi bất ngờ đưa 'kỳ lân' tỷ USD Trung Quốc thách thức đế chế Meta

Bước đi bất ngờ đưa 'kỳ lân' tỷ USD Trung Quốc thách thức đế chế Meta

07/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Startup kính thông minh Even Realities hút 150 triệu USD từ Tencent và Meituan, tăng tốc cuộc đua kính thông minh tích hợp AI.

Đại gia Đặng Thành Tâm muốn làm tổ hợp công nghệ cao 6 tỷ USD tại Hà Nội

Đại gia Đặng Thành Tâm muốn làm tổ hợp công nghệ cao 6 tỷ USD tại Hà Nội

06/07/26 18:03 (GMT+7)

(VNF) - Hưng Yên Group của ông Đặng Thành Tâm đề xuất hợp tác phát triển tổ hợp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và trung tâm dữ liệu trên địa bàn TP. Hà Nội với tổng vốn đầu tư sơ bộ khoảng 4 - 6 tỷ USD.

iPhone 18 Pro Max sẽ là nạn nhân tiếp theo của 'bão giá' bộ nhớ?

iPhone 18 Pro Max sẽ là nạn nhân tiếp theo của 'bão giá' bộ nhớ?

04/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau Mac và iPad, iPhone 18 Pro có thể sẽ là dòng sản phẩm tiếp theo phải tăng giá, khi Apple chịu áp lực kép về chi phí và nguồn cung.

iPhone Ultra 'báo' giá bán gây sốc, cao nhất hơn 80 triệu đồng

iPhone Ultra 'báo' giá bán gây sốc, cao nhất hơn 80 triệu đồng

03/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Apple đặt mục tiêu sản xuất 10 triệu iPhone Ultra - chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của hãng, trong khi giá bán được dự báo có thể lên tới 3.000 USD.

Vụ sàn tiền ảo ONUS: Bộ Công an đang làm rõ dấu hiệu đồng phạm của người nổi tiếng trên mạng

Vụ sàn tiền ảo ONUS: Bộ Công an đang làm rõ dấu hiệu đồng phạm của người nổi tiếng trên mạng

02/07/26 21:16 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 2/7, Bộ Công an tổ chức Họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2026 dưới sự chủ trì của Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an.

Vingroup đề xuất cơ chế chia sẻ dữ liệu giữa nhà nước và doanh nghiệp

Vingroup đề xuất cơ chế chia sẻ dữ liệu giữa nhà nước và doanh nghiệp

02/07/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup kiến nghị Chính phủ xây dựng cơ chế chia sẻ dữ liệu giữa Nhà nước, doanh nghiệp và viện trường, từ đó phát triển các kho dữ liệu mở.

Startup AI Etched gây chấn động với hợp đồng 1 tỷ USD, thách thức ngôi vương Nvidia

Startup AI Etched gây chấn động với hợp đồng 1 tỷ USD, thách thức ngôi vương Nvidia

02/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Startup chip AI Etched từng suýt cạn tiền nay trở thành tâm điểm của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo, thách thức ngôi vương của Nvidia.

Mỹ bật đèn xanh cho AI ‘nguy hiểm bậc nhất’ của Anthropic

Mỹ bật đèn xanh cho AI ‘nguy hiểm bậc nhất’ của Anthropic

01/07/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng, Anthropic khôi phục các mô hình AI tiên tiến, đánh dấu bước ngoặt trong chính sách quản lý trí tuệ nhân tạo của Mỹ.

Góc khuất World Cup 2026: Đội quân ít người biết tạo nguồn lợi 9 tỷ USD

Góc khuất World Cup 2026: Đội quân ít người biết tạo nguồn lợi 9 tỷ USD

01/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ quả bóng gắn cảm biến đến trợ lý AI, World Cup 2026 được dự báo sẽ tạo ra 9 tỷ USD doanh thu được vận hành bởi một lực lượng ít người biết đến.

Vốn hóa đạt 1.270 tỷ USD, Phố Wall tin rằng Micron là 'Nvidia tiếp theo'

Vốn hóa đạt 1.270 tỷ USD, Phố Wall tin rằng Micron là 'Nvidia tiếp theo'

01/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơn sốt AI đưa nhà sản xuất chip nhớ Micron lên hàng ngũ những doanh nghiệp giá trị nhất thế giới, trở thành những ngôi sao mới của Phố Wall.

Bảy smartphone đáng chờ đợi nhất tháng 7: Z Fold 8, OPPO Reno 16, Nothing Phone

Bảy smartphone đáng chờ đợi nhất tháng 7: Z Fold 8, OPPO Reno 16, Nothing Phone

30/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường smartphone bước vào tháng 7 sôi động với những cái tên như Samsung, OPPO, Nothing, Vivo,... nhưng người dùng cũng phải chuẩn bị cho mức giá đắt đỏ.

SpaceX của Elon Musk khiến Phố Wall xôn xao với thương vụ 25 tỷ USD mới

SpaceX của Elon Musk khiến Phố Wall xôn xao với thương vụ 25 tỷ USD mới

30/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ huy động 25 tỷ USD thông qua phát hành trái phiếu của SpaceX đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ giới đầu tư trên thị trường nợ trong tuần qua. Lượng đăng ký mua vượt xa quy mô chào bán đưa sự kiện này thương vụ huy động vốn ở quy mô hiếm có.

Huyền thoại đầu tư cảnh báo về ‘ngày tàn’ của Bitcoin

Huyền thoại đầu tư cảnh báo về ‘ngày tàn’ của Bitcoin

29/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư huyền thoại Jeremy Grantham cho rằng đồng tiền số lớn nhất thế giới Bitcoin chỉ là tài sản đầu cơ vô giá trị và sẽ biến mất âm thầm.

Tin khác
Apple đưa OpenAI ra tòa: Vụ kiện đánh cắp bí mật thương mại lớn nhất lịch sử

Apple đưa OpenAI ra tòa: Vụ kiện đánh cắp bí mật thương mại lớn nhất lịch sử

(VNF) - Vụ kiện giữa Apple và OpenAI không chỉ là cuộc chiến pháp lý giữa hai tên tuổi lớn nhất ngành công nghệ mà còn là phép thử đối với toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu.

Thế lực chip AI cạnh tranh cùng Nvidia: Lên sàn Nasdaq, kích nổ cuộc chiến nghìn tỷ USD

Thế lực chip AI cạnh tranh cùng Nvidia: Lên sàn Nasdaq, kích nổ cuộc chiến nghìn tỷ USD

‘Cửa ngõ’ mới để Việt Nam vào sâu chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu

‘Cửa ngõ’ mới để Việt Nam vào sâu chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu

Galaxy S24 Ultra giá đã hời, ‘quái vật' Android đời cũ có đáng xuống tiền?

Galaxy S24 Ultra giá đã hời, ‘quái vật' Android đời cũ có đáng xuống tiền?

Lời tiên tri của Bill Gates về 4 nghề 'bất tử' trước AI có còn đáng tin?

Lời tiên tri của Bill Gates về 4 nghề 'bất tử' trước AI có còn đáng tin?

5 tỷ USD và 10 tuần: IBM giải bài toán bảo mật cho 5 ngân hàng lớn nhất thế giới nhờ AI

5 tỷ USD và 10 tuần: IBM giải bài toán bảo mật cho 5 ngân hàng lớn nhất thế giới nhờ AI

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ được hỗ trợ tới 50% lãi suất vay

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ được hỗ trợ tới 50% lãi suất vay

Viettel chi hơn 252 tỷ đồng để sở hữu đầu số 095

Viettel chi hơn 252 tỷ đồng để sở hữu đầu số 095

Tổng công trình sư công nghệ chiến lược có thể thu nhập tới 300 triệu đồng/tháng

Tổng công trình sư công nghệ chiến lược có thể thu nhập tới 300 triệu đồng/tháng

Ra mắt VNPT Global Solutions, VNPT tiến thêm một bước trong hành trình Go Global

Ra mắt VNPT Global Solutions, VNPT tiến thêm một bước trong hành trình Go Global

'Thành phố 15 phút' đưa Đà Nẵng thành ‘Silicon Beach’ của Việt Nam

'Thành phố 15 phút' đưa Đà Nẵng thành ‘Silicon Beach’ của Việt Nam

Cú sốc cho Elon Musk: Vừa lọt rổ Nasdaq-100, cổ phiếu SpaceX bất ngờ thủng giá chào sàn

Cú sốc cho Elon Musk: Vừa lọt rổ Nasdaq-100, cổ phiếu SpaceX bất ngờ thủng giá chào sàn

Bước đi bất ngờ đưa 'kỳ lân' tỷ USD Trung Quốc thách thức đế chế Meta

Bước đi bất ngờ đưa 'kỳ lân' tỷ USD Trung Quốc thách thức đế chế Meta

Đại gia Đặng Thành Tâm muốn làm tổ hợp công nghệ cao 6 tỷ USD tại Hà Nội

Đại gia Đặng Thành Tâm muốn làm tổ hợp công nghệ cao 6 tỷ USD tại Hà Nội

iPhone 18 Pro Max sẽ là nạn nhân tiếp theo của 'bão giá' bộ nhớ?

iPhone 18 Pro Max sẽ là nạn nhân tiếp theo của 'bão giá' bộ nhớ?

iPhone Ultra 'báo' giá bán gây sốc, cao nhất hơn 80 triệu đồng

iPhone Ultra 'báo' giá bán gây sốc, cao nhất hơn 80 triệu đồng

Vụ sàn tiền ảo ONUS: Bộ Công an đang làm rõ dấu hiệu đồng phạm của người nổi tiếng trên mạng

Vụ sàn tiền ảo ONUS: Bộ Công an đang làm rõ dấu hiệu đồng phạm của người nổi tiếng trên mạng

Vingroup đề xuất cơ chế chia sẻ dữ liệu giữa nhà nước và doanh nghiệp

Vingroup đề xuất cơ chế chia sẻ dữ liệu giữa nhà nước và doanh nghiệp

Startup AI Etched gây chấn động với hợp đồng 1 tỷ USD, thách thức ngôi vương Nvidia

Startup AI Etched gây chấn động với hợp đồng 1 tỷ USD, thách thức ngôi vương Nvidia

Mỹ bật đèn xanh cho AI ‘nguy hiểm bậc nhất’ của Anthropic

Mỹ bật đèn xanh cho AI ‘nguy hiểm bậc nhất’ của Anthropic

Góc khuất World Cup 2026: Đội quân ít người biết tạo nguồn lợi 9 tỷ USD

Góc khuất World Cup 2026: Đội quân ít người biết tạo nguồn lợi 9 tỷ USD

Vốn hóa đạt 1.270 tỷ USD, Phố Wall tin rằng Micron là 'Nvidia tiếp theo'

Vốn hóa đạt 1.270 tỷ USD, Phố Wall tin rằng Micron là 'Nvidia tiếp theo'

Bảy smartphone đáng chờ đợi nhất tháng 7: Z Fold 8, OPPO Reno 16, Nothing Phone

Bảy smartphone đáng chờ đợi nhất tháng 7: Z Fold 8, OPPO Reno 16, Nothing Phone

SpaceX của Elon Musk khiến Phố Wall xôn xao với thương vụ 25 tỷ USD mới

SpaceX của Elon Musk khiến Phố Wall xôn xao với thương vụ 25 tỷ USD mới

Huyền thoại đầu tư cảnh báo về ‘ngày tàn’ của Bitcoin

Huyền thoại đầu tư cảnh báo về ‘ngày tàn’ của Bitcoin

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

Thực địa Golden Hills City vừa được hưởng cơ chế đặc thù, tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng

(VNF) -UBND TP. Đà Nẵng vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City), nâng tổng vốn đầu tư lên gần 15.500 tỷ đồng. Sau nhiều năm vướng mắc, dự án đang được tháo gỡ để tiếp tục triển khai với định hướng phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhiều sản phẩm nhà ở.