Nhân vật

Sau lời thách thức 'nghìn USD', Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến bị 'hack' facebook?

(VNF) - Facebook cá nhân của ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software (Fsoft), bất ngờ không truy cập được sau khi “thách” 3 ứng viên “hack” Facebook trong vòng 24 giờ.

Sau lời thách thức 'nghìn USD', Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến bị 'hack' facebook?

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến

Tại chương trình thực tế tìm kiếm ứng viên cho FPT lên sóng hôm 23/7, ông Hoàng Nam Tiến đã khiến không ít người ngạc nhiên khi thách thức 3 ứng viên, đều là các sinh viên chưa tốt nghiệp đại học, “hack” được Facebook của ông.

“Nếu thành công trong 24h, anh hứa sẽ nhận vào vị trí kỹ sư an toàn thông tin với mức lương hàng nghìn USD", ông Tiến nói.

Tuy nhiên, cả 3 lần ông Hoàng Nam Tiến đưa ra lời thách vẫn không có ứng viên nào nhận lời.

Facebook cá nhân của Chủ tịch FPT Software không hoạt động.

Thế nhưng, mới đây, Facebook của ông Hoàng Nam Tiến đã bất ngờ không truy cập được. Không loại trừ khả năng Facebook cá nhân của ông Tiến đã bị “hack”.

Được biết, ông Hoàng Nam Tiến sinh ngày 28/6/1969 tại Hà Nội. Nguyên quán của ông tại Nghệ An. Ông từng là học sinh chuyên Toán trường Amsterdam và tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Gia nhập FPT vào năm 1993, đến năm 1995, ông là Phó giám đốc Trung tâm Phân phối Máy tính FCD, Công ty FPT.

Năm 1996, ông Hoàng Nam Tiến làm Trưởng phòng Kinh doanh FPT Hà Nội. Đến năm 2002, ông làm Phó giám đốc Chi nhánh FPT Hồ Chí Minh, Trưởng phòng Kinh doanh FPT Hà Nội.

Một năm sau đó, ông giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH Phân phối FPT.

Từ năm 2011 đến nay, ông Hoàng Nam Tiến làm Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT (FPT Software).

Tên tuổi của ông Hoàng Nam Tiến cũng từng gắn liền với câu chuyện “chửi sếp ngu” trong một cuộc họp.

Theo lời chia sẻ của Chủ tịch FPT Software, câu chửi sếp “huyền thoại” là có thật. Tuy nhiên, ông Tiến cho biết đó chỉ là câu nói mà ông “mắng yêu” sếp mình ở thời điểm đó.

“Điều quan trọng nhất chính là câu chuyện tiếp theo - câu chuyện về một người lãnh đạo đủ bao dung, người lãnh đạo đủ sáng suốt để chọn đúng người tài”, ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Tiến kể rằng khi bị “chửi” như vậy, ông Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT FPT) không hề tức giận mà ngược lại hơi sững người lại một chút. Sau đó, sếp Tập đoàn FPT đặt câu hỏi cho người đã dám chê mình một cách công khai: “Vậy em có làm được không?”.

Không còn đường lùi, ông Tiến đã phải gật đầu, tuy nhiên đó là cái gật đầu không phải được đưa ra nhờ sự suy nghĩ chín chắn: "Khi đó tôi ở thế đâm lao buộc phải theo lao. Tôi trả lời tất nhiên là làm được. Nếu không được thì lúc đó tôi mới vào FPT được 6 tháng, cùng lắm là ông ý đuổi mình cũng chẳng sao, tôi xin đi chỗ khác”.

Ông Tiến thông tin sau cuộc họp đó, ông Trương Gia Bình cùng các lãnh đạo khác của FPT đã giúp đỡ ông rất nhiều.

Tin mới lên