Công nghệ

Sau Viettel và VNPT, đến lượt Mobifone nhận 'giấy thông hành' thí điểm Mobile Money

(VNF) - Mobifone trở thành nhà mạng thứ 3 tại Việt Nam đủ điều kiện để triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Sau Viettel và VNPT, đến lượt Mobifone nhận 'giấy thông hành' thí điểm Mobile Money

Thủ tướng đồng ý thí điểm Mobile Money trong vòng 2 năm. (Ảnh minh họa)

Ngày 10/3, trao đổi với VietnamFinance, đại diện Mobifone cho biết doanh nghiệp này vừa nhận được giấy cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán do Ngân hàng Nhà nước cấp. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp thông tin di động tham gia thí điểm cung ứng dịch vụ Mobile Money.

Cụ thể, các dịch vụ trung gian thanh toán của Mobifone được Ngân hàng Nhà nước cấp phép bao gồm: địch vụ cổng thanh toán điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử và dịch vụ ví điện tử.

Ông Bùi Sơn Nam, Phó tổng giám đốc Mobifone cho biết căn cứ vào các quy định về triển khai thí điểm Mobile Money, doanh nghiệp này sẽ rà soát lại đề án xin cấp phép tử nghiệm dịch vụ Mobile Money trước đó của nhà mạng để căn chỉnh, bổ sung những nội dung, phương án cho phù hợp nhất, tốt nhất, sau đó sẽ gửi hồ sơ xin cấp phép thử nghiệm lên Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nam cũng cho biết nhà mạng này đã chuẩn bị đầy đủ về hạ tầng kỹ thuật, đào tạo, huấn luyện cho bộ phần phụ trách về nạp thẻ, thanh toán (các merchant), giải pháp định danh và xác thực điện tử khách hàng (eKYC)…, khi cơ quan quản lý đồng ý cho triển khai thử nghiệm nhà mạng sẽ ngay lập tức cho khách hàng đăng ký và phát triển các merchant để chính thức cung cấp dịch vụ.

"Dự kiến trong quý II/2021, nhà mạng sẽ chính thức đưa dịch vụ Mobile Money đến tay người dùng", Phó tổng giám đốc Mobifone kỳ vọng.

Trước đó, Viettel và VNPT là 2 nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam nhận được giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán do Ngân hàng Nhà nước cấp.

Dịch vụ thanh toán Mobile Money vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt triển khai thí điểm trong vòng 2 năm từ ngày hôm qua (9/3). Theo đó, Thủ tướng đồng ý cho các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ví điện tử và giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng băng tần vô tuyến điện hoặc các công ty con (được công ty mẹ cho phép sử dụng hạ tầng, mạng lưới, dữ liệu viễn thông) được phép tham gia thí điểm.

Các doanh nghiệp này được cung cấp dịch vụ đến các khách hàng có chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được doanh nghiệp thí điểm định danh, xác thực theo quy định.

Tin mới lên