Nhân vật

Sếp FPT: Abraham Lincoln không tuyển người ngoài 40 vì tướng xấu

(VNF) - Phó Tổng giám đốc FPT, ông Đỗ Cao Bảo đã kể câu chuyện về Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln không tuyển ứng viên vì không thích tướng mạo. Abraham Lincoln nói rằng: "Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình".

Sếp FPT: Abraham Lincoln không tuyển người ngoài 40 vì tướng xấu

Phó tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Đỗ Cao Bảo là nhân vật từng "gây bão" trên mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện "Vì sao người Việt mãi nghèo". Mới đây ông lại tiếp tục chia sẻ chuyện "Khuôn mặt và tính cách" và kể câu chuyện của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln.

Ông Đỗ Cao Bảo viết: "Từ bé đến giờ chúng ta luôn được dạy và đã thấm sâu quan niệm: Không nên đánh giá con người bằng vẻ bề ngoài, một tâm hồn thánh thiện có thể ẩn chứa bên trong một khuôn mặt xấu xí.

Gần đây tôi mới đọc được một số bài về mối liên hệ giữa KHUÔN MẶT VÀ TÍNH CÁCH đáng để suy nghĩ và chiêm nghiệm: Một lần, Tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên nam ngoài 40 tuổi đến làm nhân viên cho chính phủ. Mặc dù người đàn ông này rất có tài năng nhưng vị Tổng thống vẫn không tuyển dụng. Người phụ tá thấy vậy liền hỏi Tổng thống Lincoln nguyên nhân vì sao ông không nhận ứng viên tài năng này.

- Tôi không thích tướng mạo của anh ấy, Tổng thống Lincoln nói.

- Chẳng lẽ một người khi sinh ra không được ưa nhìn thì là lỗi của họ sao? Người phụ tá không hiểu nên hỏi lại.

- Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình! Tổng thống Lincoln trả lời.

Con người đến tuổi trung niên (sau 40 tuổi), thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó: Người có tấm lòng khoan dung, độ lượng thì phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu. Người có tính tình hiền dịu thì tướng mạo sẽ đẹp một cách nhu hòa thánh thiện. Người có tính cách thô bạo lỗ mãng thì tướng mạo sẽ luôn là hung dữ. Người có lòng dạ nhỏ mọn thì phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt. Người tướng mạo lộ ra vẻ đặc biệt trẻ trung và xinh đẹp thì người này nhất định là đơn thuần lương thiện.

Các nhà tâm lý học còn cho rằng khuôn mặt của mỗi người có thể chứa những bí mật sâu thẳm nhất: Khuôn mặt của một người liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó; Khuôn mặt không chỉ là một sản phẩm của sinh học, chúng ta không thể thay đổi gen hay hormones, nhưng bằng việc chú trọng vào nhân cách, sống yêu thương, khoan dung, độ lượng, nhân từ, trung thực, hào phóng, tự trọng, thì tất cả những điều tốt đẹp đó sẽ tác động đến cơ mặt và nó sẽ bắt đầu thay đổi và phản chiếu lên khuôn mặt".

Kể câu chuyện của Tổng thống Lincoln và những kết luận của các nhà tâm lý học, ông Đỗ Cao Bảo cho rằng: "Quan niệm này khác xa với những gì đã được giáo dục và hình thành từ bé, tôi chưa thể tin, nhưng có nhiều điểm đáng suy nghĩ vì vậy tôi quyết định "bắt đầu quan sát, chiêm nghiệm" một thời gian thật dài nữa để có thể đưa ra một kết luận gần sát với chân lý hơn".

Tin mới lên