SHB ký kết hợp tác với Tổng Công ty Thép Việt Nam

Hoàng Ngân - 24/09/2024 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Hợp tác giữa SHB và VNSTEEL đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hai bên, đồng hành cùng phát triển, chung tay đóng góp xây dựng kinh tế Việt Nam.

Ngày 23/9/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu sự liên kết bền chặt của hai tổ chức hàng đầu tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận ký kết, giai đoạn 2024 – 2029, SHB và VNSTEEL cam kết hợp tác lâu dài và cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực hoạt động, phát huy tối đa thế mạnh, thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng hoạt động kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu bước tiến quan trọng, thắt chặt hơn mối quan hệ sâu rộng giữa SHB và VNSTEEL

SHB cho biết sẽ cung cấp dịch vụ, giải pháp tài chính với nền tảng công nghệ hiện đại, cùng các chính sách ưu đãi theo quy định theo từng thời kỳ và không giới hạn tới VNSTEEL.

Đồng thời, ngân hàng sẽ tài trợ vốn cho VNSTEEL và các đơn vị thành viên, công ty liên kết; cung cấp các giải pháp thanh toán, quản lý dòng tiền, thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại; các sản phẩm dịch vụ ngân hàng ưu đãi cho CBNV của VNSTEEL…

VNSTEEL sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, giải pháp tài chính do SHB cung cấp với chất lượng bảo đảm và chi phí cạnh tranh. Đồng thời, Tổng công ty cùng các đơn vị thành viên, CBNV sẽ sử dụng dịch vụ khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân của SHB.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thu Hà, Tổng giám đốc SHB khẳng định: “Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa SHB và VNSTEEL là dấu mốc quan trọng, mở ra một chương mới cho mối quan hệ giữa hai đơn vị.

SHB sẽ cung cấp những giải pháp tài chính ngân hàng toàn diện, chuyên nghiệp, hiện đại phù hợp với nhu cầu và đặc thù kinh doanh của VNSTEEL, cũng như tăng cường phối hợp với Tổng Công ty và các đơn vị thành viên để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên”.

Với 571 điểm giao dịch trong và ngoài nước, nguồn lực tài chính vững mạnh, SHB cho hay không ngừng đổi mới, đầu tư hạ tầng hiện đại, ứng dụng công nghệ hàng đầu AI, Big Data… cung cấp các giải pháp phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Tổng giám đốc Ngô Thu Hà khẳng định SHB sẽ cung cấp những giải pháp tài chính ngân hàng toàn diện, chuyên nghiệp, hiện đại phù hợp với VNSTEEL

Ông Nghiêm Xuân Đa – thành viên HĐQT, Tổng giám đốc VNSTEEL cho biết: “Sự hình thành và phát triển của VNSTEEL gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước, VNSTEEL đặt mục tiêu tiếp tục củng cố và duy trì vị thế là một trong những nhà sản xuất thép lớn, phát triển hài hoà với môi trường, cộng đồng xung quanh và có tiếng vang tại thị trường thế giới.

Để thực hiện hoá mục tiêu này, VNSTEEL xây dựng chiến lược phát triển bền vững tới năm 2050, trong đó chia ra các giai đoạn ngắn, trung và dài hạn. Giai đoạn 2024 - 2050, VNSTEEL tập trung vào nâng cấp hệ thống thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại hướng tới sản xuất xanh và phát triển bền vững.

VNSTEEL tin tưởng vào các sản phẩm dịch vụ, giải pháp tiên tiến hiện đại của SHB và với việc ký kết hợp tác, VNSTEEL mong muốn SHB sẽ là đối tác tin cậy, cung cấp những giải pháp tài chính thiết thực để hỗ trợ tối đa VNSTEEL trong giai đoạn này”.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và ngân hàng hàng đầu Việt Nam sẽ tiếp tục thắt chặt hơn mối quan hệ sâu rộng giữa hai bên, thúc đẩy cùng nhau chinh phục các mục tiêu kinh doanh, đồng hành cùng phát triển, chung tay đóng góp cho sự vững mạnh của kinh tế đất nước.

Giai đoạn 2024-2028, SHB cho biết đang triển khai chiến lược chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện dựa trên 4 trụ cột: cải cách cơ chế, chính sách, quy định, quy trình; con người là chủ thể; lấy khách hàng và thị trường làm trung tâm; hiện đại hóa công nghệ thông tin và chuyển đổi số và kiên định theo 6 giá trị văn hóa cốt lõi “tâm – tin – tín –tri – trí – tầm”.

SHB đặt mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng top 1 về hiệu quả; Ngân hàng Số được yêu thích nhất; Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất đồng thời là Ngân hàng top đầu cung ứng nguồn vốn, sản phẩm tài chính dịch vụ tới khách hàng doanh nghiệp chiến lược tư nhân và Nhà nước, có chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, hệ sinh thái, phát triển xanh.

Cùng chuyên mục
Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

16/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất đã hạ nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cao. Giới chuyên gia nhận định mặt bằng lãi suất cao sẽ kéo dài một thời gian nữa trước khi có thể hạ nhiệt từ cuối quý II.

NHNN nới quy định an toàn: Nhóm Big4 hưởng lợi từ nguồn tiền chục nghìn tỷ

NHNN nới quy định an toàn: Nhóm Big4 hưởng lợi từ nguồn tiền chục nghìn tỷ

15/05/26 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Nếu tính theo cách tính mới của Thông tư 08, phần tiền gửi được bổ sung thêm vào mẫu số của Vietcombank và BIDV là khoảng 37.000 tỷ đồng mỗi ngân hàng. Áp dụng mức trần LDR 85%, mỗi ngân này có thể cho vay thêm tối đa 31.500 tỷ đồng.

Ngân hàng trước thay đổi 'đánh mạnh' vào thanh khoản: Nỗi lo thu hẹp nguồn cung tín dụng

Ngân hàng trước thay đổi 'đánh mạnh' vào thanh khoản: Nỗi lo thu hẹp nguồn cung tín dụng

15/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhận định về Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 22 của NHNN, các chuyên gia SHS Research cho rằng cần có lộ trình triển khai phù hợp với thực trạng thị trường vốn và năng lực của tổ chức tín dụng, tránh tạo ra áp lực thanh khoản đột ngột hoặc làm thu hẹp khả năng cấp tín dụng cho nền kinh tế trong giai đoạn chuyển tiếp.

Một ngân hàng tư nhân sắp tăng vốn vượt 110.000 tỷ đồng, vượt mặt Big4

Một ngân hàng tư nhân sắp tăng vốn vượt 110.000 tỷ đồng, vượt mặt Big4

15/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Techcombank dự kiến trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, vượt mặt các nhà băng trong nhóm Big4 cũng như VPBank - ngân hàng tư nhân đang đứng top đầu vốn điều lệ.

'Xu hướng quay trở lại giao dịch bằng tiền mặt đang diễn ra'

'Xu hướng quay trở lại giao dịch bằng tiền mặt đang diễn ra'

15/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Lê Duy Bình, những giao dịch dân sự rất lớn, trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng được người dân rút tiền trực tiếp từ ngân hàng ra để thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt.

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng tăng chậm lại

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng tăng chậm lại

14/05/26 19:51 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền gửi dân cư tại các tổ chức tín dụng tháng 1 tăng chậm lại, trong khi tiền gửi của các tổ chức kinh tế lại âm.

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

14/05/26 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 5 trường hợp tài khoản ngân hàng không đáp ứng yêu cầu về cập nhật thông tin định danh và dữ liệu sinh trắc học sẽ bị tạm dừng giao dịch, bao gồm rút tiền và chuyển tiền.

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

14/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, cần sớm tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động ngân hàng, đồng thời có cơ chế ngân sách hỗ trợ phần chênh lệch lãi suất khi triển khai các gói tín dụng ưu đãi nhằm tạo điều kiện giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp.

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

14/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG), ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản, vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2026 với lợi nhuận ròng tăng mạnh, đồng thời đưa ra dự báo tiếp tục lập kỷ lục mới trong năm tài chính tiếp theo.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

13/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Chồng bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch SeABank - đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu SSB trong khi con trai muốn bán ra lượng cổ phiếu tương ứng. Sau giao dịch, gia đình bà Nga vẫn nắm hơn 9,5% vốn SeABank.

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

13/05/26 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng VietinBank vừa rao bán nhà máy chế biến nông sản Tanifood tại Tây Ninh (liên quan bà Trương Mỹ Lan) với mức giá khởi điểm 1.216 tỷ đồng nhằm thu hồi nợ.

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

13/05/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Sổ tay đưa ra hàng loạt dấu hiệu nhận diện tài khoản, thẻ hoặc giao dịch có nguy cơ liên quan đến gian lận, giả mạo, lừa đảo.

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

13/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau việc các ngân hàng đóng cửa hàng chục, hàng trăm phòng giao dịch là chiến lược cắt giảm chi phí, tối ưu hiệu quả vận hành trong kỷ nguyên số.

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

13/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ba ngân hàng lớn nhất Nhật Bản nhiều khả năng sẽ tiếp tục thiết lập các kỷ lục lợi nhuận mới khi chính sách tiền tệ bình thường hóa của ngân hàng trung ương giúp tăng biên lợi nhuận của họ.

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

12/05/26 19:46 (GMT+7)

(VNF) - Một ngân hàng thông báo thu giữ gần 1.700m2 đất là tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời để xử lý nợ.

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

12/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng, nếu người dân không tin tưởng vào sự an toàn của giao dịch số, không tin rằng dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ, không tin rằng các quyết định tài chính được đưa ra minh bạch, công bằng và có trách nhiệm thì mọi thành tựu công nghệ đều khó phát huy đầy đủ giá trị.

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

12/05/26 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi lên, cùng chiều với diễn biến của giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới. Trong khi đó, giá USD tự do lại giảm mạnh.

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

11/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng đang vượt khả năng huy động vốn của hệ thống ngân hàng. Áp lực thanh khoản đang gia tăng khi tín dụng được đẩy mạnh trong khi khả năng huy động vốn không theo kịp.

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

11/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, chuyên gia ngành ngân hàng, vấn đề toàn ngành ngân hàng không chỉ là nợ xấu, mà là ngân hàng nào còn đủ bộ đệm để hấp thụ rủi ro nếu áp lực chuyển nhóm nợ tiếp diễn.

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

10/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng bất động sản xoay trục, dòng vốn đã chuyển dần sang xây dựng. Trong khi đó, lợi nhuận ngành ngân hàng quý I phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

10/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tài khoản ngân hàng có số dư dưới 500.000 đồng hoặc tài khoản "ngủ đông" đều bị thu phí quản lý. Khách hàng lưu ý để không bị trừ sạch tiền trong tài khoản.

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 3 tháng đầu năm, có tới hơn 4.200 nhân sự nghỉ việc cho thấy cuộc 'đại tinh gọn' nhân sự trong ngành ngân hàng để thích nghi với mô hình ngân hàng số.

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

10/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì "đánh đồng" chung một mức hệ số rủi ro, các chuyên gia đề xuất cần phân tách rõ ràng và chi tiết hệ số rủi ro dựa trên mục đích sử dụng và từng phân khúc sản phẩm bất động sản cụ thể.

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

10/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Deutsche Bank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, bất chấp phải tăng mạnh dự phòng rủi ro liên quan đến chiến tranh Iran và những lo ngại ngày càng lớn về sức khỏe của thị trường tín dụng tư nhân.

Tin khác
Giá USD tự do tăng mạnh, vượt 26.500 đồng

Giá USD tự do tăng mạnh, vượt 26.500 đồng

(VNF) - Giá USD trên thị trường tự do tăng hơn 100 đồng, vượt mốc 26.500 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ. Còn giá USD thế giới tiếp tục đi lên.

Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

NHNN nới quy định an toàn: Nhóm Big4 hưởng lợi từ nguồn tiền chục nghìn tỷ

NHNN nới quy định an toàn: Nhóm Big4 hưởng lợi từ nguồn tiền chục nghìn tỷ

Ngân hàng trước thay đổi 'đánh mạnh' vào thanh khoản: Nỗi lo thu hẹp nguồn cung tín dụng

Ngân hàng trước thay đổi 'đánh mạnh' vào thanh khoản: Nỗi lo thu hẹp nguồn cung tín dụng

Một ngân hàng tư nhân sắp tăng vốn vượt 110.000 tỷ đồng, vượt mặt Big4

Một ngân hàng tư nhân sắp tăng vốn vượt 110.000 tỷ đồng, vượt mặt Big4

'Xu hướng quay trở lại giao dịch bằng tiền mặt đang diễn ra'

'Xu hướng quay trở lại giao dịch bằng tiền mặt đang diễn ra'

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng tăng chậm lại

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng tăng chậm lại

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng