Tài chính tiêu dùng

SHB nhận giải thưởng 'Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc' năm thứ 9 liên tiếp

(VNF) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) mới đây đã nhận giải thưởng "Chất lượng thanh toán quốc tế STP Award" do Bank of New York (BNY) Mellon trao tặng với tỷ lệ đạt chuẩn cao trên 98%. Được biết đây là năm thứ 9 liên tiếp SHB được BNY Mellon vinh danh.

SHB nhận giải thưởng 'Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc' năm thứ 9 liên tiếp

SHB nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm thứ 9 liên tiếp.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới, hoạt động thanh toán quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của đất nước. Không chỉ là một trong số các dịch vụ ngân hàng, tại SHB, thanh toán quốc tế còn là mắt xích quan trọng trong các giao dịch hàng hóa, góp phần thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hóa của các khách hàng.

Tại ngân hàng BNY Mellon, tất cả điện giao dịch của SHB đều được tự động xử lý tự động theo đúng quy trình, an toàn và thông suốt, tiết kiệm thời gian, chi phí tra soát với tỷ lệ đạt chuẩn cao trên 98%.

BNY Mellon là ngân hàng nằm trong Top 10 ngân hàng ở Mỹ và Top 100 ngân hàng thế giới, có trụ sở chính tại New York. Hằng năm, BNY Mellon tổ chức đánh giá và trao giải về lĩnh vực thanh toán quốc tế cho các ngân hàng đại lý với nhiều tiêu chí khắt khe theo quy chuẩn quốc tế. Trong đó, tỷ lệ điện đạt chuẩn Straight – Through Processing (STP) là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thực hiện thanh toán tự động của các ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Arnon Goldstein – Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận Quan hệ khách hàng và bán hàng khu vực châu Á Thái Bình Dương của BNY Mellon cho biết: “Trở thành đối tác của SHB từ năm 2008, BNY đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Ngân hàng và rất vui mừng trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của SHB tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng ngân hàng sẽ luôn giữ vững vị thế của một ngân hàng xuất sắc về dịch vụ thanh toán quốc tế trong thời gian tới”.

Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó tổng giám đốc SHB chia sẻ: “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc là sự ghi nhận về uy tín thương hiệu của SHB nói chung và chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế nói riêng. 9 năm liên tiếp BNY Mellon trao tặng SHB giải thưởng STP Award một lần nữa khẳng định thương hiệu của SHB trên trường quốc tế. Đồng thời, đây cũng là động lực để 2 bên tăng cường hợp tác, không ngừng mang đến những giải pháp hiệu quả, an toàn nhằm thúc đẩy chất lượng giao dịch thanh toán trong tương lai”.

Bên cạnh thanh toán quốc tế, hàng năm, SHB được các tổ chức quốc tế uy tín vinh danh ở nhiều lĩnh vực hoạt động như: ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất; ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2019; ngân hàng có sáng kiến thẻ ghi nợ tốt nhất; ngân hàng có sáng kiến Online Banking tốt nhất năm 2019 do tạp chí The Asian Banking and Finance vinh danh; ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam do tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn; top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất 4 năm liên tiếp do Vietnam Report vinh danh cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

Tin mới lên