Thị trường

Siêu xe thể thao chạy điện Porsche Taycan chính thức lộ diện

(VNF) - Siêu xe thể thao chạy điện Porsche Taycan có công suất lên tới 590 mã lực, có thể di chuyển được quãng đường 500 km trong một lần sạc.

Siêu xe thể thao chạy điện Porsche Taycan chính thức lộ diện

Siêu xe thể thao chạy điện Porsche Taycan chính thức lộ diện.

Porsche Taycan sẽ là chiếc xe thể thao chạy điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu xe danh tiếng Anh Quốc. Đây được xem là mẫu xe được phát triển dựa trên khái niệm coupe 4 cửa Porsche Mission E từng được giới thiệu lần đầu vào năm 2015.

Theo nhà sản xuất ô tô Porsche Đức, tên gọi Taycan (phát âm tie-con) và thể được dịch nôm na là “con ngựa non hiếu chiến”. Tên gọi cũng gắn liền với biểu tượng “con ngựa chồm” đặc trưng lâu đời của hãng từ năm 1952.

Xem video:

Siêu xe thể thao chạy điện Porsche Taycan được trang bị tới hai động cơ điện (PSM), sản sinh ra tổng công suất trên 590 mã lực. Khả năng tăng tốc của xe từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3.5 giây và mất 12 giây để đạt vận tốc 200 km/h.

Porsche Taycan có khả năng di chuyển được quãng đường với phạm vi lên tới 500 km trong một lần sạc, với sạc nhanh trên nguồn pin 800 volt và mẫu xe chỉ cần sạc 15 phút cho quãng đường 400 km.

Siêu xe thể thao chạy điện Porsche Taycan chính thức lộ diệnTên gọi Porsche Taycan (phát âm tie-con) được hiểu nôm na là “con ngựa non hiếu chiến”

Việc theo đuổi chế tạo xe chạy điện là một trong những mục tiêu chính của hãng xe Anh Quốc Porsche trong tương lai. Công ty cho biết sẽ đầu tư hơn 6 tỷ euro vào năm 2022, gấp đôi chi phí ban đầu được dự toán lên kế hoạch phát triển.

Trong tổng số đó, 500 triệu euro sẽ hướng đến việc phát triển các biến thể trên mẫu Taycan. Khoảng một tỷ euro sẽ đầu tư cho việc chế tạo các loại xe hybrid của dòng sản phẩm hiện có, trong đó 300 triệu euro cho việc mở rộng các cơ sở sản xuất và khoảng 700 triệu euro cho các công nghệ mới và chi phí cơ sở hạ tầng.

Porsche cho biết, việc sản xuất Taycan sẽ giúp tạo ra 1.200 việc làm ở trung tâm chính Zuffenhausen. Hiện không có nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe chạy điện mới này của Porsche, cũng như thời gian sẽ công bố mẫu xe này ra thị trường.

Xem thêm: Porsche sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro vào xe điện

Tin mới lên