‘Thanh khoản tăng tới 3 lần khi KRX đi vào vận hành’
(VNF) - Theo ông Lee Dong Won (MASVN), khi hệ thống KRX vận hành, nếu các sản phẩm mới được triển khai đồng bộ, thanh khoản thị trường có thể tăng gấp 2 - 3 lần so với hiện tại.
Phiên 16/5, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,2 điểm, tương đương với 0,02%, lên 1.065,91 điểm.
Cổ phiếu ngân hàng diễn biến khá ảm đạm khi đa phần biến động với biên độ hẹp dưới 1%. Một số mã biến động đáng kể hơn gồm: STB tăng 1,48% trong khi VPB giảm 1,01%, SSB giảm 1,46%, MSB giảm 1,22%.
Có phần tương tự, đa số cổ phiếu chứng khoán cũng dao động không mấy đáng kể, ngoại trừ VIX bất ngờ tăng kịch trần.
Ở nhóm bất động sản, VIC giảm tới 2,76% sau phiên tăng mạnh trước đó. Sắc đỏ và xanh khá cân bằng, tuy nhiên, phe tăng có vẻ sôi động hơn khi DIG tăng 3,96%, SJS tăng 4,17%, FCN tăng kịch biên độ.
Ở nhóm sản xuất, sắc đỏ áp đảo. Trong khi VNM tăng 1,01% thì HPG giảm 0,45%, SAB giảm 0,67%, MSN giảm 1,08%, GVR giảm 0,93%. Gây chú ý nhất là DBC khi chốt phiên với giá trần.
Cổ phiếu hàng không giao dịch tích cực khi VJC và HVN lần lượt có thêm 0,21% và 2,01% giá trị. Cổ phiếu năng lượng phân hóa khi GAS tăng 0,22%, POW tăng 1,5%, PLX tăng 0,66% nhưng PGV giảm 0,65%. Trong khi đó, cổ phiếu bán lẻ lao dốc khi MWG, PNJ và FRT lần lượt mất đi 1,16%, 0,92% và 0,78% giá trị.
Toàn sàn HoSE có 169 mã tăng giá, 67 mã đứng giá tham chiếu và 200 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh ở mức khá, đạt 9.638 tỷ đồng.
(VNF) - Theo ông Lee Dong Won (MASVN), khi hệ thống KRX vận hành, nếu các sản phẩm mới được triển khai đồng bộ, thanh khoản thị trường có thể tăng gấp 2 - 3 lần so với hiện tại.
(VNF) - Lãnh đạo Gỗ Trường Thành cần thêm thời gian để đánh giá tác động của chính sách thuế từ Mỹ đối với các sản phẩm gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.
(VNF) - ĐHĐCĐ của Vietcap (HoSE: VCI) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025 với tổng doanh thu 4.325 tỷ đồng, tăng 15% và lợi nhuận trước thuế 1.420 tỷ đồng, tăng 30% so với năm trước.
(VNF) - Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt 7.958 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của hãng.
(VNF) - Một số mặt hàng như ô tô 3 mã, gỗ, Ethanol, thực phẩm (đùi gà, hạt dẻ cười, hạnh nhân, cherry, nho khô...) sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi
(VNF) - The Coffee House từng được định giá hơn 50 triệu USD, tương đương 1.171 tỷ đồng. Tuy nhiên sau 4 năm, chuỗi trà - cà phê này đã được "sang tay" với giá chỉ bằng 1/4.
(VNF) - Với việc thoái sạch vốn tại Giga1, Yeah1 chính thức đặt dấu chấm hết cho "giấc mộng" tỷ USD của mình sau 4 năm theo đuổi.
(VNF) -Sau kiểm toán, HAPACO điều chỉnh lợi nhuận tăng 90 tỷ lên 101 tỷ đồng. Tuy nhiên, báo cáo tài chính cũng cho thấy HAPACO đang có nhiều khoản nợ xấu từ DN liên quan Chủ tịch Vũ Dương Hiền.
(VNF) - Mức cổ tức cao kỷ lục được NET đề xuất dựa trên kết quả kinh doanh 2024 tích cực, với lãi ròng tăng 16%, đạt mức kỷ lục gần 207 tỷ đồng, vượt 48% kế hoạch đề ra, dù doanh thu giảm 9% xuống 1.653 tỷ đồng.
(VNF) - Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, HoSE: PET) dự kiến thiết lập cột mốc doanh thu mới cũng như thông qua mục tiêu lãi sau thuế năm 2025 đạt 244 tỷ đồng, chia cổ tức tối đa 10% và định hướng sau khi PVN thoái vốn.
(VNF) - Sau khi hé lộ về kế hoạch cổ tức "khủng", cổ phiếu VCF đã có 3 phiên liên tiếp tăng trần, ghi nhận tăng gần 30% kể từ đầu năm.
(VNF) - Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt mức kỷ lục với 7.958 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 2.775 tỷ đồng.
(VNF) - Kết thúc phiên giao dịch 31/3/2025, VN-Index đã rơi xuống sát ngưỡng 1.300, đánh mất gần hết thành quả của tháng 3.
(VNF) - Cổ đông của nhà sản xuất phân bón Phú Mỹ sẽ nhận 15% cổ tức tiền mặt và 73,7% cổ phiếu mới trong năm nay
(VNF) - Cục Thuế cho biết, năm 2024 các cá nhân, hộ kinh doanh đã nộp thuế 25.953 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, sẽ tiếp tục các giải pháp với mục tiêu không để sót hộ, cá nhân kinh doanh trong quản lý thuế
(VNF) - Chia buồn với các cổ đông nhỏ lẻ, Chủ tịch Hoá chất Đức Giang nhấn mạnh giá cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đồng thời khuyên nhà đầu tư không nên vội mua bán.
(VNF) - Theo Dự thảo sửa đổi Nghị định 155, các trường hợp phát hành trái phiếu ra công chúng phải có xếp hạng tín nhiệm (XHTN) đối với trái phiếu hoặc tổ chức phát hành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với bà Bá Thị Thu Huệ, Giám đốc Thương mại của FiinRatings.
(VNF) - Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền của Tập đoàn Sơn Hà (HoSE: SHI) đạt 103 tỷ đồng, tăng 32% so với báo cáo tự lập và tăng 30% so với đầu năm. Kết quả này phản ánh sự ổn định về dòng tiền và khả năng thanh toán của SHI.
(VNF) - Trong năm 2024, trung bình mỗi ngày Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global - VGI) đạt 97 tỷ đồng doanh thu.
(VNF) - SSI dự kiến sẽ chào bán cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2025 - 2026. Nếu việc chào bán thành công, vốn điều lệ của SSI sẽ tăng lên hơn 20.779 tỷ đồng.
(VNF) - Mirae Asset Finance Vietnam lãi 188 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2024, vượt xa mức lợi nhuận 127 tỷ đồng của cả năm 2022, thời kỳ doanh nghiệp "ăn nên làm ra".
(VNF) - Tuần qua, HHS và MBT nổi lên như những "hiện tượng" trên thị trường khi vượt qua loạt bluechip "đình đám" như VIC và SHB trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh.
(VNF) - Trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam, tài chính cá nhân không chỉ là vấn đề riêng của từng cá nhân/gia đình mà phải thực sự trở thành một trong ba trụ cột của hệ thống tài chính quốc gia
(VNF) - Trong khi TPB và FPT bị khối ngoại bán ròng tới hơn nghìn tỷ đồng trong tuần qua, VRE bất ngờ dẫn đầu nhóm chứng khoán được mua ròng với giá trị hơn 455 tỷ đồng.
(VNF) - Cổ phiếu BOT đã ghi nhận đà tăng phi mã kể từ đầu năm tới nay, thị giá tăng gấp đôi chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng.
(VNF) - Theo ông Lee Dong Won (MASVN), khi hệ thống KRX vận hành, nếu các sản phẩm mới được triển khai đồng bộ, thanh khoản thị trường có thể tăng gấp 2 - 3 lần so với hiện tại.
(VNF) - Dự án Sun Urban City 35.000 tỷ đồng của Sun Group đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để kịp vận hành công viên nước Sun World dịp 30/4 cũng như bàn giao những căn hộ đầu tiên vào tháng 6.