Tiêu điểm

Sóc Trăng hủy quyết định lắp camera tại nhà cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(VNF) - Chiều 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Sóc Trăng hủy quyết định lắp camera tại nhà cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vụ lắp camera

Thông cáo cho hay, trước những thông tin của báo chí và dư luận xã hội về việc lắp đặt camera an ninh nhà riêng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp để xem xét làm rõ vấn đề.

Qua nghe báo cáo của văn phòng Tỉnh ủy,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận rằng việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí vào chiều nay (30/9).

Tuy nhiên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thừa nhận khi triển khai thực hiện đã sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23/4/2019 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 882 triệu đồng đã chi lắp đặt tại nhà của 12 cán bộ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

“Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương”, thông cáo báo chí nêu rõ.

Trước đó, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ theo tờ trình của Văn phòng Tỉnh ủy. Kinh phí thực hiện dự án gần 982 triệu đồng được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy.

Ông Huỳnh Văn Sum cho biết việc lắp đặt camera đã thực hiện từ 2-3 tháng trước. Dự toán kinh phí gần 1 tỷ đồng vì ngoài camera còn có màn hình, đầu thu... Tất cả đều được thẩm định giá.

Theo đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đơn vị này từng kiến nghị cấp trên lắp camera tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước và cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì đây là mục tiêu bảo vệ của cơ quan công an.

>>> Loạt sai phạm tại Khu kinh tế mở Chu Lai: Kiến nghị xử lý Phó trưởng ban quản lý Trần Đình Quang

Tin mới lên