Đô thị

Sóc Trăng thu hút 4 dự án với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng

(VNF) -  Ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Sóc Trăng thu hút 4 dự án với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Tại hội nghị, tỉnh Sóc Trăng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký hơn 12.000 tỷ đồng, ký ghi nhớ nghiên cứu khảo sát đầu tư với 19 doanh nghiệp với tổng mức đầu tư đăng ký trên 200.000 tỷ đồng.

Trước đó, vào năm 2018, tỉnh Sóc Trăng tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư và phát động khởi nghiệp. Đến nay, có 7 dự án đã đi vào hoạt động với số vốn đầu tư 2.870 tỷ đồng, 4 dự án đang triển khai xây dựng với số vốn 3.230 tỷ đồng, 2 dự án đã thực hiện thủ tục đấu giá và các dự án khác đang thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định.

Sau hội nghị, tỉnh tiếp tục đón tiếp, làm việc với hơn 500 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, nghiên cứu đầu tư, qua đó thu hút được 101 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 67.500 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, địa phương tập trung thu hút đầu tư vào các lĩnh vực: phát triển dịch vụ logistics, hạ tầng công nghiệp - đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản xuất nông nghiệp kết hợp chế biến, chuỗi cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, du lịch, phát triển ngành năng lượng tái tạo...

Theo Bộ Giao thông - Vận tải, tỉnh Sóc Trăng có điều kiện, tiềm năng, thế mạnh sắp tới vô cùng lớn khi trong vòng khoảng 5 năm tới, chậm nhất là 7 năm, tỉnh này sẽ có hệ thống hạ tầng giao thông (cả đường bộ, đường không, hàng hải, vận tải ven biển) tương đối đồng bộ trong tổng thể khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Trong đó, cảng nước sâu Trần Đề sẽ là một điểm khác biệt khi là vị trí xây dựng cảng nước sâu tốt nhất của vùng, cũng là điểm đột phá chung của tỉnh Sóc Trăng và cả vùng.

Hệ thống đường cao tốc trong khu vực miền Tây Nam bộ đang được đẩy mạnh đầu tư xây dựng, đặc biệt là với hai trục lớn là tuyến cao tốc TP. HCM - Cần Thơ -  Cà Mau và tuyến Châu Đốc (tỉnh An Giang) - Cần Thơ - Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) sẽ hỗ trợ đặc biệt cho cảng Trần Đề. Khu vực quanh cảng Trần Đề có tiềm năng rất lớn cho phát triển các khu công nghiệp vì gần cảng nước sâu, chi phí vận tải rất thấp. Sóc Trăng có thể trở thành thành phố cảng như Hải Phòng, TP. HCM.

Tại Hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, trước hết là đường bộ cao tốc, cảng biển trong bối cảnh lượng hàng xuất khẩu của vùng Đồng bằng sông Cửu long rất lớn, đặc biệt là nông sản, thủy sản… Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử.

Tin mới lên