'Suốt 15 năm làm nghề, không ngờ chung cư ngoại thành lên 60-70 triệu/m2'

Lệ Chi - 05/07/2024 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) chia sẻ trong suốt 15 năm làm nghề, điều ông không ngờ đến là giá chung cư ngoại thành đã lên 60-70 triệu đồng/m2.

Nguồn cung căn hộ mới sụt giảm nghiêm trọng

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản đã trải qua khoảng thời gian gần 4 năm trong trạng thái khó khăn triền miên. Đây là ngành duy nhất có số doanh nghiệp thành lập mới đi lùi trong năm 2023.

Trong năm 2023, bình quân mỗi tháng có khoảng 107 doanh nghiệp địa ốc phá sản. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt với một hoặc một số kịch bản: phá sản, tạm dừng hoạt động, sa thải nhân viên, thu hẹp quy mô, cắt giảm lương, tái cấu trúc… Các doanh nghiệp may mắn còn tồn tại trên thị trường hầu hết đều xác định tinh thần hoặc là “lỗ”, hoặc là lợi nhuận có thể giảm tới 80-90% so với cùng kỳ các năm trước.

Về thực trạng sức khỏe các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, bên cạnh các khó khăn, vướng mắc về pháp lý thì “thiếu vốn” là nguyên nhân chính yếu khiến các doanh nghiệp lâm vào tình trạng “kiệt quệ”.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Phó chủ tịch VARS cho hay, khó khăn trong việc huy động vốn khiến nguồn cung bất động sản sụt giảm nghiêm trọng, do các dự án đang triển khai buộc phải tạm dừng, giãn, hoãn vì không có vốn thanh toán cho nhà thầu, trả lương cho công nhân.

Theo thống kê của VARS, tổng nguồn cung căn hộ mới năm 2018 gần 180.000 sản phẩm, nhưng sang năm 2019 đã giảm xuống còn gần 110.000, năm 2020 chỉ còn hơn 90.000 sản phẩm.

Năm 2021, thời điểm thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch, nhiều dự án phải ngừng thi công cũng như các vướng mắc về cơ chế chính sách vẫn chưa được tháo gỡ một cách triệt để, khiến nguồn cung căn hộ mới tiếp tục giảm xuống còn hơn 50.000 sản phẩm. Năm 2023, nguồn cung có sự cải thiện nhẹ lên 55.000 sản phẩm nhưng vẫn chỉ bằng khoảng 30% so với năm 2018.

Cũng theo Phó chủ tịch VARS, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thu nhập của người dân có xu hướng giảm do kinh tế khó khăn thì giá nhà lại liên tục leo thang.

"Trong suốt 15 năm làm nghề, điều tôi không ngờ là giá chung cư ngoại thành đã lên 60-70 triệu đồng/m2", ông Khánh nói.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội, cho rằng nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu về nhà ở rất lớn dẫn đến hệ quả làm cho giá nhà tăng cao, nhà giá rẻ khan hiếm.

Nguyên nhân dẫn đến khan hiếm nguồn cung, theo ông Điệp, là do các thủ tục pháp lý phức tạp, kéo dài.

Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho biết, để làm một dự án bất động sản các thủ tục chuẩn chuẩn bị có thể kéo dài 3 năm, 5 năm, thậm chí có những dự án đến 15 năm. Ách tắc pháp lý là rào cản rất lớn kìm hãm đà tăng của bất động sản.

Dân khát nhà giá rẻ, căn hộ tái định cư bỏ hoang

Đặc biệt, trong bối cảnh người dân đang khát nhà ở giá rẻ nhưng hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang, không người đến ở gây lãng phí lớn, ông Điệp nhấn mạnh. Nguyên nhân xuất phát từ cơ chế làm nhà tái định cư, nhiều khu tái định cư được xây dựng ở những khu vực xa trung tâm, thiếu tiện ích và dịch vụ công cộng, đặc biệt là công ăn việc làm làm cho người đến tái định cư.

Nguồn cung căn hộ mới sụt giảm nghiêm trọng

Ngoài ra, một số dự án tái định cư gặp vấn đề về chất lượng xây dựng như vật liệu kém chất lượng, thiết kế không hợp lý và thi công không đạt chuẩn. Những vấn đề này, theo ông Điệp, không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của cư dân mà còn làm giảm giá trị của các căn hộ, khiến người dân không muốn chuyển đến.

Đưa ra giải pháp về nhà ở, ông Điệp cho rằng cần tạo nguồn lực cho bất động sản thương mại phát triển. Nhà thương mại là xu thế chung của thời đại, đòi hỏi thông minh, nhiều tiện ích. Hiện nay, giá nhà ở thương mại ở Việt Nam so với thế giới thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mức giá này cao hơn so với thu nhập của người dân. Để phân khúc này phát triển, nên vận hành theo cơ chế thị trường.

Bên cạnh đó, nhà nước cần đảm bảo các quyền lợi của những người làm công ăn lương, những người không tiếp cận được với nhà ở thương mại. Đảng, nhà nước và các bộ, các ngành, các địa phương cần có những chính sách thiết thực, giảm bớt những điều kiện, thủ tục pháp lý phức tạp, nới lỏng điều kiện tiếp tận nhà ở xã hội để người dân có nhà.

“Còn đối với các dự án tái định cư không có người đến ở thì có thể nghiên cứu chuyển sang nhà xã hội để tránh lãng phí, giúp tận dụng nguồn lực. Có thể áp dụng nhiều cơ chế khác nhau như đặt hàng doanh nghiệp làm nhà ở xã hội”, ông Điệp đề xuất.

Trong khi đó, ông Đỗ Viết Chiến, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị, các địa phương cần điều chỉnh chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, trong đó cụ thể về số lượng, chỉ tiêu nhà ở xã hội 2024-2025 và công khai danh mục dự án đầu tư nhà ở xã hội độc lập để nhà đầu tư đăng ký.

Bên cạnh đó, rà soát quỹ đất 20% trong dự án nhà ở thương mại để xây dựng nhà ở xã hội và làm việc với chủ đầu tư để giải quyết các dự án nhà thương mại tồn đọng, nếu có thể cho điều chỉnh cơ cấu căn hộ… và chuyển đổi sang nhà ở xã hội.

Đặc biệt, ông Chiến cho rằng, cần sớm hình thành quỹ đầu tư nhà ở xã hội với mục tiêu cuối cùng là giải bài toán mất cân đối cung cầu để sớm bình ổn thị trường và tiếp tục phát triển loại hình nhà ở này.

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

13/05/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Sáp nhập Đà Nẵng - Quảng Nam đang mở ra dư địa phát triển lớn cho trục phía Nam, nơi được kỳ vọng trở thành “siêu đô thị” ven biển của miền Trung. Tuy nhiên, để hiện thực hóa kỳ vọng này, các chuyên gia cho rằng cần khơi thông đồng bộ từ pháp lý, hạ tầng đến cơ chế thu hút các “sếu đầu đàn”.

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

13/05/26 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Luật Xây dựng 2025 quy định 8 nhóm công trình sẽ được miễn giấy phép xây dựng từ ngày 1/7, trong đó nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng với diện tích sàn dưới 500 m2.

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

13/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Agribank AMC đang rao bán nhiều khoản nợ hàng trăm tỷ đồng có tài sản bảo đảm là các lô đất thuộc khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

12/05/26 18:24 (GMT+7)

(VNF) - Khu "đất vàng" Cao Xà Lá trên trục Nguyễn Trãi, phường Khương Đình đang dần lộ diện diện mạo mới khi tên thương mại của một phần dự án tại đây vừa được giới thiệu là Hanoi Seasons Garden.

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

12/05/26 18:19 (GMT+7)

(VNF) - Khi khu trung tâm cũ ngày càng chật chội và quá tải, nhiều doanh nhân tại Hải Phòng bắt đầu dịch chuyển tới những đô thị mới có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đa dạng và môi trường sống cân bằng hơn. Trong xu hướng đó, The Tropic tại Vinhomes Royal Island trên đảo Vũ Yên đang trở thành điểm đến được nhiều người quan tâm.

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

12/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng dự kiến chi hơn 930.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, trong đó xây hơn 72.800 căn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp và công nhân.

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

12/05/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo TPHCM cho biết thành phố sẽ hạn chế phát triển thêm chung cư cao tầng tại khu vực trung tâm và các nơi có mật độ dân cư cao. Thay vào đó, nhiều khu đất trống, đất công và dự án chậm triển khai sẽ được ưu tiên chuyển đổi thành công viên, mảng xanh và không gian sinh hoạt cộng đồng.

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

12/05/26 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia khi hiện vẫn còn hơn 43 triệu thửa đất chưa được số hóa. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quá trình chuyển đổi số quản lý đất đai trong năm 2026.

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

12/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư Đức Tuấn thành lập năm 2021, vừa được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

12/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - TP.Hải Phòng dự kiến nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên tối đa 58 triệu đồng/tháng đối với trường hợp đã kết hôn.

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

11/05/26 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Từ đề xuất một đại lộ cảnh quan chạy dọc theo hai bên bờ sông, dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng trải qua nhiều phương án thay đổi về quy mô sử dụng đất, cơ cấu dự án, tổng mức đầu tư...

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

11/05/26 15:34 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất tại Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng sân vận động Chi Lăng được đấu giá với giá khởi điểm hơn 9.706 tỷ đồng nhưng không thành công. Việc đấu giá sẽ tạm dừng để thực hiện các bước theo quy định.

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

11/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng ven biển phát triển theo mô hình quy mô lớn, bài toán cân bằng giữa khai thác thương mại và chất lượng trải nghiệm đang được đặt ra. Tại Vũng Tàu, dự án Sunshine Bay Retreat được giới thiệu theo hướng ưu tiên không gian sống riêng tư và lưu trú dài hạn, thay vì chỉ tập trung vào khai thác du lịch ngắn ngày.

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

11/05/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/5/2026, Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây Bắc phường Điện Biên Phủ, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo với UBND tỉnh Điện Biên.

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

11/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội tại xã Phụng Công do Công ty cổ phần Mass Housing làm chủ đầu tư có tổng mức vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.156,94 tỷ đồng.

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

11/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ dự án Khu dân cư Zen Garden Village là CTCP Thương mại kỹ thuật và đầu tư Tín Việt đang gặp khó khăn về tài chính, thực hiện các thủ tục sau đầu tư còn chậm. Đáng chú ý, dự án vào diện thanh tra của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp.

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

11/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất của Hà Nội, dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ chưa triển khai đầu tư tuyến metro ngầm 45km.

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

11/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, phân khúc nhà thấp tầng trong quý II/2026 sẽ không còn những đợt tăng giá nhanh như giai đoạn trước, nhưng cũng chưa xuất hiện áp lực giảm giá đủ lớn để tạo ra làn sóng mua mới. Điều này khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co giữa bên bán và bên mua.

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

10/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành quy định 6 trường hợp người dân phải được cấp mới sổ đỏ khi đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất.

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

10/05/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đang đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc pháp lý để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại nhiều dự án nhà ở, trong đó có City Gate Towers, Him Lam, Nam Long.

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

10/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện tiến độ thực hiện dự án Hồng Ngự Plaza của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Xuất nhập khẩu Hoàng Gia đã chậm 39 tháng so với giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 vào năm 2020.

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

10/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến thu từ đất 100.000 tỷ đồng từ các siêu dự án đã có giá đất, đấu giá đất Thủ Thiêm và gỡ vướng cho hơn 100 dự án.

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

09/05/26 19:26 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ nay đến năm 2030, Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 50.000ha đất để triển khai 5.822 dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

09/05/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Dù nguồn cung mới được tung ra thị trường, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý I/2026 vẫn giảm mạnh, thanh khoản co hẹp và niềm tin nhà đầu tư chưa thực sự quay trở lại. Trong bối cảnh đó, triển vọng khởi sắc của phân khúc này trong quý II được đánh giá vẫn khá hạn chế.

Tin khác
Hà Nội: Di dời các trường đại học khỏi nội đô ra 4 khu vực ngoại thành

Hà Nội: Di dời các trường đại học khỏi nội đô ra 4 khu vực ngoại thành

(VNF) - Hà Nội sẽ triển khai lộ trình di dời các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp ra khỏi khu vực nội đô, đồng thời hình thành 4 khu đào tạo tập trung theo từng nhóm ngành chuyên biệt.

Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.