Xe

Suzuki Jimny sản xuất tại Ấn Độ có xuất khẩu sang thị trường Việt Nam?

(VNF) - Lô xe Suzuki Jimny được sản xuất tại Ấn Độ sẽ được xuất khẩu sang hai thị trường Columbia và Peru, trong khi đó mẫu xe này có được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam hay không vẫn là ẩn số.

Suzuki Jimny sản xuất tại Ấn Độ có xuất khẩu sang thị trường Việt Nam?

Suzuki Jimny sản xuất tại Ấn Độ có xuất khẩu sang thị trường Việt nam?

Năm 2020, Maruti Suzuki Ấn Độ đã lên kế hoạch sẽ sản xuất mẫu SUV Suzuki Jimny thế hệ thứ tư ngay tại địa phương (Ấn Độ) để phục vụ xuất khẩu và hiện tại công ty đã bắt đầu giao lô xe đầu tiên.

Theo thông báo của Maruti Suzuki Ấn Độ, lô xe đầu tiên gồm 184 chiếc đã rời cảng Mundra ở Gujarat để đến hai thị trường là Columbia và Peru.

Kenichi Ayukawa, giám đốc điều hành của Maruti Suzuki Ấn Độ cho biết: “Nhà máy Gurugram của công ty ở Haryana là địa điểm thứ hai nơi Jimny được sản xuất và có cùng thông số kỹ thuật với các mẫu xe xuất khẩu được sản xuất tại nhà máy Kosai của Suzuki Motor ở Nhật Bản”.

“Chúng tôi cũng có kế hoạch mở rộng xuất khẩu sang các thị trường Mỹ Latinh khác cũng như Trung Đông và châu Phi trong tương lai”, Kenichi Ayukawa cho biết thêm.

Suzuki Jimny sản xuất tại Ấn Độ xuất khẩu có thông số khác biệt so với bản đang bán ở Nhật Bản

Các mẫu xe xuất khẩu có thông số kỹ thuật khác với phiên bản “Kei Car” (tạm dịch ‘phương tiện gọn nhẹ’) đang được bán tại Nhật Bản. Suzuki Jimny tiêu chuẩn bán tại Nhật Bản có kích thước chiều dài 3.395 mm, rộng 1.475 mm và 1.725 mm. Xe có một lựa chọn động cơ duy nhất là động cơ 3 xi-lanh R06A 658cc tăng áp, tạo ra công suất 64 mã lực và mô-men xoắn 96 Nm.

Khách hàng tại Nhật Bản có tuỳ chọn loại hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian theo tiêu chuẩn, cùng với lựa chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Bên cạnh đó, Suzuki cũng cung cấp phiên bản Jimny Sierra lớn hơn có chiều dài lên tới 3.550 mm, rộng 1.645 mm và cao 1.730 mm. Phiên bản này được trang bị động cơ K15B dung tích 1,5 lít, 4 xi-lanh hút khí tự nhiên có công suất 102 PS và mô-men xoắn cực đại 130 Nm, đi kèm là hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn, hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Mẫu Jimny do Maruti Suzuki Ấn Độ sản xuất đề cập đến phiên bản Sierra nhưng dài hơn 95 mm (chiều dài cơ sở là 2.250 mm trên tất cả các phiên bản).

Suzuki Jimny nhập khẩu tư nhân bán tại Việt Nam có giá 1,4 tỷ đồng

Hiện tại, Jimny chỉ được sản xuất ở dạng ba cửa trên toàn cầu, mặc dù Autocar India báo cáo rằng một phiên bản năm cửa sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào cuối năm 2021. Các nguồn tin cho biết, mô hình mới sẽ dài hơn so với mô hình xuất khẩu mặc dù chiều dài sẽ không vượt quá mốc 4 mét.

Thời điểm hiện tại, Suzuki Việt Nam vẫn chưa đưa thông báo về việc liệu có đưa mẫu SUV Jimny về nước hay không. Được biết, mẫu xe này từng có mặt tại Việt Nam vào tháng 1/2020 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức thông qua cửa hàng tư nhân. Giá bán của xe là 1,4 tỷ đồng.

Xem thêm: Triệu hồi hơn 1.344 xe hạng sang Lexus bán tại Việt Nam

Tin mới lên