Tài chính quốc tế

Syria lại rung chuyển trong đêm, hàng chục người thiệt mạng

(VNF) - Nổ lớn tại Aleppo của Syria do chiến đấu cơ thực hiện đêm 14/4 rạng sáng 15/4 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng - Theo hãng tin Nga Tass và truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria lại rung chuyển trong đêm, hàng chục người thiệt mạng

Aleppo của Syria rung chuyển khi bị máy bay không kích, ít nhất 20 người thiệt mạng

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ nổ lớn ở Aleppo - Syria đêm 14/4, theo kênh truyền hình CNN của Thổ Nhĩ Kỳ (CNNturrk.com) dẫn nguồn tin từ địa phương.

Theo kênh truyền hình này, vụ nổ lớn làm rung chuyển trại huấn luyện của Iran ở miền Nam Aleppo. Xe cứu thương và lực lượng cứu hộ nhanh chóng xuất hiện tại khu vực xảy ra vụ nổ. Nhân chứng tại địa phương cho biết đã nhìn thấy các chiến đấu cơ xuất hiện, nhưng chưa xác định được chúng thuộc nước nào. 


Syria lại rung chuyển trong đêm, hàng chục người thiệt mạng


Báo chí Syria đưa tin trong số người thương vong do vụ nổ ở căn cứ Jabel Azzan, phía Nam Aleppo, có các sĩ quan người Iran. 

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cũng xác nhận có vụ nổ lớn tại Aleppo đêm qua, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Aleppo hiện do Chính phủ Syria kiểm soát và được thông báo di tản cách đây ít ngày trước nguy cơ bị Mỹ tấn công.

Syria lại rung chuyển trong đêm, hàng chục người thiệt mạng

Chiến đấu cơ chưa được xác định đã tấn công Aleppo đêm qua

Như tin đã đưa, vụ nổ làm rung chuyển căn cứ của Iran trên đất Syria đêm qua bị nghi là do chiến đấu cơ Israel thực hiện, nhưng các bên liên quan đều chưa xác nhận thông tin này.


Syria lại rung chuyển trong đêm, hàng chục người thiệt mạng

Chiến đấu cơ Israel bị cáo buộc thực hiện vụ tấn công Aleppo đêm qua

Israel gần đây đã đơn phương thực hiện một số cuộc tấn công bằng chiến đấu cơ nhằm vào các cơ sở của Iran trên lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, trong vụ nổ đêm qua, phía quân đội Israel chưa có bình luận nào.

Syria lại rung chuyển trong đêm, hàng chục người thiệt mạng

Nổ lớn tại Syria đêm 14/4 rạng sáng 15/4

Vụ nổ làm rung chuyển Aleppo khiến ít nhất 20 người thiệt mạng xảy ra sau gần 24 tiếng Mỹ và đồng minh thực hiện cuộc tấn công nhằm vào 3 địa điểm chính ở Syria rạng sáng 14/4. Với hơn 100 quả tên lửa hành trình được cho là đã trúng mục tiêu, Mỹ tuyên bố đã hoàn thành sứ mệnh và chỉ làm bị thương 3 người.


Phản ứng của Việt Nam trước tình hình Syria hiện nay

Ngày 15/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam quan ngại trước tình hình hiện nay tại Syria và phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực.

"Chúng tôi cho rằng mọi xung đột và bất đồng phải được giải quyết thông qua các biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên hợp quốc, trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia. Công ước của Liên hợp quốc về cấm vũ khí hóa học phải được triệt để tuân thủ", bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.


>>>  Đêm qua Syria lại bị tấn công bởi chiến đấu cơ Israel?

Tin mới lên