'Tắc' sổ hồng chung cư: Nộp đủ tiền, xong mọi thủ tục cũng mời chờ... 1 năm

Lê Nguyễn - 13/09/2020 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Có hơn 100 dự án nhà ở tại TP. HCM chưa được cấp sổ hồng, vì nhiều nguyên nhân. Đáng chú ý, HoREA cho biết Sở Tài nguyên & Môi trường TP. HCM giải quyết rất chậm các hồ sơ cấp “sổ hồng”, kể cả trong trường hợp chủ đầu tư đã nộp đầy đủ thủ tục thì cũng mất khoảng 1 năm.

VNF
'Tắc' sổ hồng chung cư: Nộp đủ tiền, xong mọi thủ tục cũng mời chờ... 1 năm

Theo thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), toàn thị trường TP. HCM hiện có 28.324 căn nhà và căn hộ officetel, gồm: 25.631 căn nhà (chủ yếu là căn hộ chung cư) và 2.693 căn hộ officetel đã bị chậm cấp “sổ hồng”.

Còn Sở Tài nguyên & Môi trường TP. HCM thừa nhận, hiện nay thành phố còn hơn 100 dự án đã nộp hồ sơ đề nghị tính tiền sử dụng đất nhưng chưa được giải quyết.

HoREA cho rằng nếu thống kê đầy đủ số liệu của hàng trăm dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng, nhưng chưa được tính tiền sử dụng đất, thì số lượng căn nhà bị chậm cấp “sổ hồng” còn lớn hơn nhiều lần.

HoREA cho rằng việc chậm cấp “sổ hồng” do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu là các chủ đầu tư bị “tắc tiền sử dụng đất”, không nộp được tiền sử dụng đất, dẫn đến “tắc sổ hồng” cấp cho người mua nhà.

Bên cạnh đó, có những quy định pháp luật như “đánh đố”, làm cho cán bộ công chức “lúng túng”.

Chẳng hạn như Khoản 2 Điều 6 Thông tư 36/2014/TT-BTNMT, về “phương pháp thặng dư” đã quy định: “Tổng doanh thu phát triển giả định của bất động sản được ước tính trên cơ sở điều tra khảo sát, thu thập các thông tin về giá chuyển nhượng, giá cho thuê và các yếu tố khác hình thành doanh thu của các dự án có đặc điểm tương tự với dự án dự kiến đầu tư xây dựng tại khu vực định giá hoặc khu vực lân cận gần nhất có khả năng sinh lợi, điều kiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tương đương; có tính đến xu hướng và mức độ biến động của giá chuyển nhượng, giá cho thuê và các yếu tố khác hình thành doanh thu”.

Theo HoREA, có ít nhất 4 trường hợp "dở khóc dở cười" trong việc xin cấp sổ hồng.

Một là chủ đầu tư đã tạm nộp tiền sử dụng đất, nhưng đến nay vẫn chưa được thông báo số tiền sử dụng đất phải nộp để nộp bổ sung (hoặc được hoàn trả) nhằm được xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Trường hợp điển hình là 11 dự án nhà chung cư của Tập đoàn Novaland và 2 dự án nhà chung cư của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Hai là chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất, đã được cấp “sổ hồng” cho một phần diện tích dự án nhà chung cư, nhưng nay không được tiếp tục cấp “sổ hồng” cho phần diện tích dự án nhà chung cư còn lại. Nguyên do là Sở Tài nguyên Môi trường yêu cầu xem xét tính toán, có thể nộp thêm tiền sử dụng đất (bổ sung) đối với phần diện tích tầng hầm để xe vượt ra ngoài ranh diện tích khối đế xây dựng nhà chung cư, như dự án Gateway Thảo Điền của Sơn Kim Land.

Đối với các hồ sơ (mới) đề nghị tính tiền sử dụng đất các dự án nhà chung cư có phần diện tích tầng hầm để xe vượt ra ngoài ranh diện tích khối đế xây dựng nhà chung cư, Sở Tài nguyên Môi trường xem xét tính toán tiền sử dụng đất kéo dài đến nay vẫn chưa có kết quả.

Các dự án rơi vào tình trạng này có: Sài Gòn Mia, dự án chung cư Lô 3, Lô 4 cụm 1 thuộc tổng thể dự án khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng của Tập đoàn Hưng Thịnh; dự án khu chung cư Him Lam Phú An, quận 9 và hàng trăm dự án nhà chung cư (tương tự) trên địa bàn thành phố.

Ba là pháp luật quy định trường hợp chủ đầu tư dự án xin điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc công trình, nếu tăng hệ số sử dụng đất, tăng diện tích kinh doanh thì phải nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung. Việc chủ đầu tư dự án xin điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch, có thể làm phát sinh nghĩa vụ tài chính (bổ sung), nhưng các cơ quan có thẩm quyền chậm xác định nghĩa vụ tài chính (bổ sung) dẫn đến chủ đầu tư không hoàn thành được nghĩa vụ tài chính (bổ sung) với nhà nước.

Các dự án gặp phải tình trạng này có thể kể đến như: khu chung cư thương mại 16 Âu Cơ, quận Tân Phú; dự án khu cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư số 10 Phổ Quang, quận Tân Bình của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Bên cạnh đó, có trường hợp không tăng hệ số sử dụng đất, không tăng diện tích kinh doanh nhưng Sở Tài nguyên Môi trường vẫn yêu cầu chủ đầu tư liên hệ Sở Tài chính, Cục Thuế, Chi cục Thuế xác định và nộp giá trị quyền sử dụng đất tăng thêm (nếu có).

Thậm chí, có trường hợp đã được UBND thành phố kết luận không thu thêm tiền sử đất của công trình do không thay đổi hệ số sử dụng đất, nhưng từ tháng 10/2019 đến nay cư dân vẫn chưa cấp “sổ hồng”. Trường hợp điển hình là dự án cao ốc Bình Đông Xanh, quận 8 của Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5 (Công ty Sài Gòn 5)...

Cùng chuyên mục
Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng, Hà Nội

Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng, Hà Nội

22/03/25 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Đà Nẵng: Dự án ven biển chậm triển khai, bị thu hồi làm công viên

Đà Nẵng: Dự án ven biển chậm triển khai, bị thu hồi làm công viên

22/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) bị thu hồi một phần diện tích để làm công viên công cộng

Trở thành điểm đến 4 mùa, Hải Phòng đang làm gì để tỏa sáng trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng?

Trở thành điểm đến 4 mùa, Hải Phòng đang làm gì để tỏa sáng trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng?

22/03/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng hiện là một trong những thành phố tiên phong xóa bỏ định kiến “du lịch 1 mùa” tại miền Bắc. Với tiềm năng về vị trí địa lý cũng như sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông kết nối… Hải Phòng đang ngày càng thu hút nhiều ông lớn địa ốc, góp phần làm rộn ràng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng những tháng đầu năm 2025.

First Real đặt mục tiêu doanh thu 300 tỷ đồng, tăng trưởng 242%

First Real đặt mục tiêu doanh thu 300 tỷ đồng, tăng trưởng 242%

22/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - First Real đặt mục tiêu kinh doanh năm 2025 với doanh thu thuần đạt 300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng. Những con số này được xây dựng cẩn trọng, dựa trên dự báo tích cực về thị trường và năng lực nội tại của công ty.

Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

22/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Vài năm trở lại đây, đi cùng với sự khan hiếm của nguồn cung và "cơn sóng thần" của giá nhà, phân khúc nhà giá rẻ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM đã gần như "biến mất". Điều này khiến giấc mơ an cư của người thu nhập trung bình và thấp ngày càng xa vời.

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

22/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hải Dương quyết định lựa chọn hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Xây dựng khu nhà ở thuộc khu vực trung tâm phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương.

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

22/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đề xuất tăng định mức lợi nhuận tối đa cho các chủ đầu tư làm nhà ở xã hội từ 10% lên 13%. Ngoài ra, Bộ này cũng đề xuất địa phương được chỉ định thầu nhà đầu tư dự án nhà xã hội.

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

22/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh đấu giá Việt Nam tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 15 thửa đất tại điểm X1, thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, với mức trúng cao nhất hơn 77,6 triệu đồng/m2.

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

21/03/25 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) chính thức công bố trúng thầu và khởi công gói thầu HCMVNU-CW-01 - Xây dựng các khối nhà YB1, YB2, YB3 và hạ tầng cảnh quan - thuộc Dự án Phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam - Tiểu dự án Đại học Quốc gia TP. HCM (VUDP-HCM), có giá trị gần 500 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) làm chủ đầu tư.

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

21/03/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị mới Thuận Phước – Đà Nẵng vốn đầu tư 11.500 tỷ đồng, có Công viên chuyên đề rộng 16,5ha được xem là điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Đà Nẵng, chính thức khởi động sau nhiều năm được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

21/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thấp tầng đang là phân khúc được hấp thụ khá mạnh trên thị trường bất động sản miền Bắc. Nhưng sự ưa chuộng đối với loại sản phẩm có giá trị cao này không phải mới chỉ bắt đầu, càng không đến một cách tự nhiên.

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

21/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đang mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đông Bắc Sân bay, Khu kinh tế Vân Đồn.

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

20/03/25 19:08 (GMT+7)

(VNF) - Phiên đấu giá 23 lô đất tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, vừa ghi nhận lô đất được trả giá cao nhất lên đến 93,4 triệu đồng/m2, cao gấp 5 lần giá khởi điểm.

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

20/03/25 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 20/3 tại TP Phủ Lý, Hà Nam, Tập đoàn Sun Group và tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ khởi công công trình nhà ở xã hội (NOXH) trong quần thể đại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City.

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

20/03/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Đây là khu đất B2-CC3 sẽ triển khai dự án CMC Creative Space Hanoi có tổng vốn đầu tư khoảng 1.789 tỷ đồng.

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

20/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Loạt dự án dính “đại án” ở Đà Nẵng được Quốc hội thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc sẽ hoàn thành việc rà soát hồ sơ pháp lý trong tháng 4/2025.

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

20/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hoà Bình đang kêu gọi đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Phú Minh tại xóm Vật Lại, xã Thịnh Minh, thành phố Hòa Bình.

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

20/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường đất nền Đà Nẵng và Quảng Nam có những diễn biến tích cực khi thị trường chung đang ấm dần lên cùng với những thông tin về việc sáp nhập, đặc biệt là khu vực vùng ven.

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

20/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An tập trung tối đa nhân lực, nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ đến tháng 12/2025.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

19/03/25 13:56 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ngãi thống nhất hỗ trợ 70% kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội theo quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

19/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Kim Oanh vừa có đề xuất đầu tư 3 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh này.

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

19/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất A2-4 và A2-5 cho thuê để làm chợ đêm Sơn Trà nằm ngay đường dẫn lên cầu Rồng có diện tích hơn 3.800m2.

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

19/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/12/2024, dự án nhà ở xã hội N01 Hạ Đình chính thức được khởi công, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân Thủ đô. Dự án được kỳ vọng mang đến những căn hộ chất lượng với mức giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu an cư của nhiều người dân có thu nhập thấp và trung bình.

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

19/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị Hồng Tiến (khu nhà ở đường 47m) với tổng vốn đầu tư lên đến 1.660 tỷ đồng theo phương thức đấu thầu.

Tin khác
Sau nhiều lần trễ hẹn, Cảng Vạn Ninh 2.250 tỷ chốt ngày về đích

Sau nhiều lần trễ hẹn, Cảng Vạn Ninh 2.250 tỷ chốt ngày về đích

(VNF) - Dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh, trị giá hơn 2.248 tỉ đồng ở Quảng Ninh đang dần hoàn thiện, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2026.

Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng, Hà Nội

Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng, Hà Nội

Đà Nẵng: Dự án ven biển chậm triển khai, bị thu hồi làm công viên

Đà Nẵng: Dự án ven biển chậm triển khai, bị thu hồi làm công viên

Trở thành điểm đến 4 mùa, Hải Phòng đang làm gì để tỏa sáng trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng?

Trở thành điểm đến 4 mùa, Hải Phòng đang làm gì để tỏa sáng trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng?

First Real đặt mục tiêu doanh thu 300 tỷ đồng, tăng trưởng 242%

First Real đặt mục tiêu doanh thu 300 tỷ đồng, tăng trưởng 242%

Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên