Nhân vật

Tài sản của Jeff Bezos đã vượt mốc 100 tỷ USD nhờ 'hiệu ứng Black Friday'

(VNF) - Tài sản của nhà sáng lập Amazon.com vừa tăng 2,4 tỷ USD lên 100,3 tỷ USD nhờ việc cổ phiếu hãng bán lẻ trực tuyến này tăng hơn 2%. Một trong những nguyên nhân cổ phiếu tăng giá là do nhà đầu tư lạc quan về doanh số bán hàng ngày Black Friday.

Tài sản của Jeff Bezos đã vượt mốc 100 tỷ USD nhờ 'hiệu ứng Black Friday'

Ông Jeff Bezos.

Theo dữ liệu từ Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến tăng 18,4% và giới đầu tư cho rằng Amazon sẽ chiếm phần lớn chi tiêu trực tuyến trong dịp lễ mua sắm.

Cột mốc 100 tỷ USD giúp ông Bezos, 53 tuổi, trở thành tỷ phú sở hữu tài sản trăm tỷ USD đầu tiên kể từ năm 1999, khi nhà sáng lập Microsoft Bill Gates làm được điều này.

Từ đầu năm đến nay, ông Bezos có thêm 32,6 tỷ USD. Đây là mức tăng tài sản lớn nhất trong dàn tỷ phú có mặt trong chỉ số Bloomberg Billionaires, bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới thay đổi hằng ngày. Cổ phiếu Amazon tăng 5% chỉ trong tuần này.

Không giống như Bill Gates, người từng giàu số 1 thế giới trước khi bị Bezos vượt mặt, hay Warren Buffett, huyền thoại đầu tư giàu thứ 3 thế giới, ông chủ Bezos chưa làm từ thiện nhiều.

Bezos chỉ mới tập trung vào hoạt động từ thiện gần đây và hồi tháng 6, ông có đăng trên mạng xã hội Twitter hỏi về ý tưởng giúp đỡ mọi người. Tỷ phú Mỹ đa phần vẫn chú tâm đến các dự án kinh doanh của riêng mình, chẳng hạn như việc phát triển Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ do ông thành lập.

Theo tính toán, Bill Gates, tỷ phú đang sở hữu 86,8 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires, có thể đang có hơn 150 tỷ USD nếu ông không cho đi gần 700 triệu cổ phiếu Microsoft, 2,9 tỷ USD tiền mặt và các loại tài sản khác để làm từ thiện.

Jeff Bezos hiện là một trong những giám đốc điều hành bận rộn nhất của làng công nghệ. Tuy nhiên, nhân vật này lại hiếm khi kiểm tra điện thoại di động, đưa tới nhận định rằng ông là một "sếp công nghệ" không thích điện thoại di động.

Trong cuộc trò chuyện tại Hội nghị thượng đỉnh Los Angeles năm 2017, Bezos nói ông luôn tập trung vào những gì ông đang làm. Giám đốc điều hành Amazon cho biết: "Tôi không thích làm nhiều việc một lúc. Việc đó thực sự làm phiền tôi, nếu tôi đang đọc email, tôi muốn thực sự đọc email của mình".

Tin mới lên