Nhân vật

Tài sản của Mark Zuckerberg 'bốc hơi' 3,3 tỷ USD chỉ sau một thông báo

(VNF) - Ngày 12/1, tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg đã chịu ảnh hưởng lớn sau khi ông thông báo kế hoạch thay đổi News Feed (bảng tin) của người dùng trên Facebook.

Tài sản của Mark Zuckerberg 'bốc hơi' 3,3 tỷ USD chỉ sau một thông báo

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg đã giảm 4,5 tỷ USD.

Cụ thể, thông tin trên đã khiến cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm 4,5% trong phiên ngày 12/1, khiến tài sản của CEO Facebook giảm xuống chỉ còn 74 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Cùng với đó, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tụt xuống vị trí thứ 5 trong số những người giàu nhất thế giới, thay vào đó là tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega. Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg đã giảm 4,5 tỷ USD.

"Chúng tôi xây dựng Facebook nhằm giúp người dùng kết nối và xích lại gần hơn những người quan trọng với chúng ta. Tuy nhiên, gần đây, chúng tôi nhận được những phải hồi từ cộng đồng nói rằng các nội dung được chia sẻ bởi các nhãn hàng, tờ báo... đã lấp đầy bảng tin của mọi người, khiến chúng ta khó kết nối với nhau hơn", Zuckerberg đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Theo kế hoạch mà ông chủ Mark Zuckerberg thông báo thì trong thời gian tới, Facebook sẽ tăng các đăng tải, trò truyện, tương tác của gia đình, bạn bè. Bên cạnh đó sẽ giảm các nội dung từ giới truyền thông, doanh nghiệp và nhãn hàng trên News Feed của người dùng.

Thay đổi này mang ý nghĩa tích cực cho người dùng, nhưng sẽ tác động không nhỏ tới các thương hiệu, nhãn hàng hay báo chí... vốn đang tìm kiếm khách hàng và tương tác thông qua Facebook.

Facebook đang ngày càng lớn mạnh với nhiều ứng dụng hấp dẫn như ứng dụng đăng tải ảnh Instagram, các ứng dụng nhắn tin WhatsApp, Messenger và mạng xã hội tăng cường thực tế ảo Oculus.

Tháng 6/2017, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook chính thức cán mốc 2 tỷ người dùng hàng tháng. Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn suôn sẻ với mạng xã hội này. Facebook hiện đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích về việc quản lý tin tức giả, video phát trực tiếp có nội dung xấu và tạo cơ hội cho các tổ chức khủng bố trên thế giới hoạt động.

Tin mới lên