Tài sản vợ chồng ‘vua tôm’ Minh Phú sụt giảm sau tin mất 245 tỷ tại Eximbank

Bảo Duy - 28/02/2018 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Riêng vốn hoá của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (UPCoM: MPC) đã "bốc hơi" 1.105 tỷ đồng sau thông tin bà Chu Thị Bình (Phó chủ tịch HĐQT MPC) mất 245 tỷ đồng tại Eximbank.

VNF
Tài sản vợ chồng ‘vua tôm’ Minh Phú sụt giảm sau tin mất 245 tỷ tại Eximbank.

Cụ thể, kể từ ngày xảy ra vụ việc tại Eximbank, cổ phiếu MPC đã liên tục giảm điểm. Trong phiên 26/2, MPC giảm tới 14.700 đồng/cổ phiếu, tương ứng mất giá 14,45%. Đà giảm tiếp tục trong phiên 27/2 khi cổ phiếu này giảm thêm 2.300 đồng/cổ phiếu, xuống còn 96.000 đồng.

Như vậy, MPC đã mất giá 16.000 đồng/cổ phiếu kể từ thông tin người mất 245 tỷ đồng tại Eximbank được tiết lộ là bà Chu Thị Bình, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc MPC. Tương ứng với mức giảm này, vốn hoá của MPC đã "bốc hơi" 1.105 tỷ đồng. Chốt phiên 28/2, vốn hoá của Minh Phú giảm xuống chỉ còn 6.702 tỷ đồng.

Được biết, trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam lần đầu tiên được công bố vào năm 2006, người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán được ghi nhận là bà Chu Thị Bình. Bà Bình cũng đồng thời xếp vị trí thứ 5 trong top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Theo lịch sử giao dịch chứng khoán, thời điểm năm 2006, MPC có vốn điều lệ là 700 tỷ đồng. Với số cổ phần mà hai vợ chồng bà Bình nắm trong tay (tương đương hơn 50% cổ phần), sau khi niêm yết trên HoSE, khối tài sản trên sàn chứng khoán của bà Bình thời điểm đó ước tính đạt 1.145 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngôi vị này của bà Bình không giữ được lâu. Tại bảng xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán năm 2007, bà Bình bị đánh bật khỏi vị trí đứng đầu do giá trị cổ phiếu MPC sụt giảm mạnh. Khi đó, tài sản trên sàn của bà Bình chỉ còn đạt gần 926 tỷ đồng, giảm hơn 220 tỷ đồng so với năm 2006. Từ vị trí dẫn đầu trong danh sách nữ doanh nhân, bà Bình bị đẩy xuống vị trí thứ 5 và tụt 17 bậc, xuống ở vị trí 22 trong bảng xếp hạng 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm này.

Người "chiếm ngôi" nữ hoàng chứng khoán của bà Chu Thị Bình cũng là một cái tên rất nổi tiếng thời điểm đó - nữ doanh nhân Đặng Ngọc Lan - vợ ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên).

Bà Chu Thị Bình.

Thời gian gần đây, cái tên Chu Thị Bình lại được nhắc đến nhiều bởi việc tài khoản của bà Bình gửi tại Eximbank bị "bốc hơi" 245 tỷ đồng. Nguyên nhân là lợi dụng sự tin tưởng của bà Bình, ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP. HCM, đã lập chứng từ giả để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà Bình rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán. Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt được số tiền lên tới 245 tỷ đồng của bà Bình trong quãng thời gian dài.

Về MPC, từ những năm 2000, MPC đã là một trong những doanh nghiệp tôm đầu ngành tại Việt Nam. Năm 2016, MPC đạt kim ngạch xuất khẩu 532 triệu USD chiếm 17% tổng kim ngạch toàn ngành. Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017 vừa công bố của MPC cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty đang hồi sinh mạnh mẽ.

Cụ thể, công ty ghi nhận 6.024 tỷ đồng doanh thu thuần riêng quý IV/2017, tăng hơn 2.170 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Dù chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng mạnh, cộng thêm khoản lỗ trong công ty liên doanh – liên kết, MPC vẫn báo lãi 284 tỷ đồng quý IV/2017, gấp 13 lần cùng kỳ, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm 2017 lên 714 tỷ đồng, tăng 772% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông công ty mẹ đạt 642 tỷ đồng.

Với kết quả đạt được trong năm 2017, MPC đã quay trở lại là doanh nghiệp có mức sinh lời cao của thị trường chứng khoán với EPS đạt 9.382 đồng.

Kết quả này có thể xem một trong là những tín hiệu dự báo tương lai tươi sáng của MPC khi doanh nghiệp này vừa đưa cổ phiếu trở lại sàn chứng khoán vào tháng 10/2017 vừa qua.

Được biết trước đó, MPC đã niêm yết cổ phiếu trên HoSE từ cuối năm 2007 và hủy niêm yết tự nguyện năm 2015 vì lý do muốn tìm đối tác chiến lược, tái cơ cấu tập đoàn và đảm bảo nguồn vốn cho sự phát triển của công ty.

Minh Phú đưa cổ phiếu MPC quay trở lại thị trường chứng khoán (sàn UPCoM) vào tháng 10/2017 vừa qua. Sau 2 năm rời xa thị trường chứng khoán, cổ phiếu MPC trở lại sàn trong sự hoài nghi của nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh của công ty. Lý do của sự hoài nghi này là do trong suốt quá trình rời sàn niêm yết, MPC đã bị sụt giảm sâu về lợi nhuận, thậm chí có lúc thua lỗ.

Cùng chuyên mục
DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

14/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bám sát kế hoạch lập kỷ lục kinh doanh trong năm 2025, DSC bất ngờ trở thành công ty chứng khoán đầu tiên công bố báo cáo tài chính quý I.

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

14/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia đánh giá, người trẻ luôn mong muốn sở hữu bất động sản đầu tiên sớm nhất nhưng trước đó cần ưu tiên việc quản lý chi tiêu, bảo vệ tài chính, giữ tiền chờ thời trong bối cảnh giá nhà đất đã tăng mạnh

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

13/04/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến  'hiểu để đồng hành'

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến 'hiểu để đồng hành'

13/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, đã đến lúc thị trường cần chuẩn hóa khung năng lực, định vị lại vai trò của các nhà hoạch định tài chính cá nhân như những "người dẫn đường", thay vì "người bán hàng".

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

13/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch rút ngắn vì kỳ nghỉ lễ chứng kiến nhiều biến động mạnh trên thị trường chứng khoán, với sự tham gia đáng kể của khối ngoại cả ở chiều mua và bán. Dù tiếp tục bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng, dòng vốn ngoại vẫn góp phần giữ nhịp thanh khoản, trong đó MWG, HPG và TCB là những mã hút ròng mạnh nhất.

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

13/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Có khoảng 86% số hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) thuộc diện ‘‘hoàn thuế trước, kiểm tra sau’’ đã được giải quyết hoàn trong vòng 6 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ, theo Cục Thuế

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

13/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp chuyên tư vấn thầu, Công ty KTV Hưng Yên bị ngưng sử dụng hoá đơn do nợ thuế hơn 2 tỷ đồng mặc dù trước đó mới trúng nhiều gói thầu.

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

13/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước biến động thị trường tài chính, nhu cầu về nhà hoạch định tài chính cá nhân ngày càng tăng. Tại diễn đàn thường niên Hoạch định Tài chính Cá nhân ngày 12/4, các chuyên gia nhấn mạnh, vai trò, tiêu chuẩn nghề nghiệp và sự cần thiết của khung pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển minh bạch, bền vững cho thị trường.

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

12/04/25 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

12/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

12/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

12/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

11/04/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Sự trở lại của dòng tiền lớn khiến niềm vui của nhà đầu tư bùng nổ hơn trong ngày VN-Index tái lập mốc 1.200 điểm.

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

11/04/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset vừa thông báo bán giải chấp cổ phiếu ANV liên quan đến người nội bộ tại Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV).

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

11/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật NSNN sửa đổi thúc đẩy sự phân cấp, phân quyền, tạo sự chủ động, linh hoạt, nâng cao sự tự chủ của các địa phương theo tinh thần “địa phương quyết, địa phương làm, địa phương tự chịu trách nhiệm”.

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

11/04/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Gemadept muốn mua lại cổ phiếu trong bối cảnh GMD có 4 phiên liên tiếp giảm sàn từ mức 56.300 đồng/cổ phiếu về mức 42.200 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

11/04/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phú Tài (HoSE: PTB) vừa thông báo tiếp nhận đơn từ nhiệm của ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023–2027.

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

11/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

11/04/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

11/04/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

11/04/25 09:35 (GMT+7)

(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

11/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

11/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

11/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.

Tin khác
Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

(VNF) - Với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu Vingroup, thị trường chứng khoán đang đứng trước cơ hội vượt cản trong các phiên tiếp theo.

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến  'hiểu để đồng hành'

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến 'hiểu để đồng hành'

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'