Tận dụng pha phục hồi: RDP bứt phá, 1 mã logistics xác lập đỉnh mới

Hoàng Anh - 18/08/2024 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Tận dụng pha hồi phục mạnh của thị trường chứng khoán, không ít cổ phiếu băng băng vượt đỉnh trong tuần giao dịch vừa qua.

Kết thúc tuần giao dịch 12/8 - 16/8, thị trường chứng khoán đã để lại nhiều cảm xúc khi bất ngờ bứt phá sau nhiều phiên tích lũy. Cụ thể, sau 4 phiên side-way quay mốc 1.225 điểm, VN-Index bất ngờ “vút bay” gần 30 điểm trong phiên giao dịch 16/8, qua đó quay lại mốc 1.252 điểm.

Trước nhịp hồi phục mạnh mẽ của thị trường, nhiều cổ phiếu đã bứt phá mạnh mẽ.

Cổ phiếu logistics xác lập đỉnh mới trên sàn HoSE

Trên sàn HoSE, với nhiều phiên tím trần liên tiếp, RDP là cổ phiếu nổi bật nhất nhóm với đà tăng 33%. Với việc hồi phục về ngưỡng 2.940 đồng/cp, vốn hóa của Công ty CP Rạng Đông Holding đã quay trở lại mốc 144 tỷ đồng.

Đà tăng ấn tượng của cổ phiếu RDP diễn ra sau chuỗi ngày giao dịch ảm đạm, trượt dài về đáy lịch sử. Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến cổ phiếu RDP liên tục giảm sâu chủ yếu do kết quả kinh doanh “bết bát” của doanh nghiệp cũng như việc chủ tịch Hồ Đức Lam liên tục bị bán giải chấp cổ phiếu suốt thời vừa qua.

Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HoSE tuần vừa qua

Xếp ngay sau RDP, L10 là cổ phiếu tăng mạnh thứ hai với biên độ 22,01%, qua đó quay lại mức 22.900 đồng/cp. Với hơn vỏn vẹn gần 9,8 triệu cổ phiếu lưu hành, vốn hóa của Công ty CP Lilama 10 đã hồi phục về mốc 224 tỷ đồng. Tuy nhiên, do lượng lớn cổ phiếu đều nằm trong tay cổ đông lớn, khối lượng giao dịch trung bình của ADP chỉ ở mức “nhỏ giọt”, khoảng vài trăm tới vài nghìn đơn vị trên một phiên.

Xếp vị trí thứ 3 là cổ phiếu PVP của Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (PV Trans Pacific). Với đà tăng 16,4%, cổ phiếu này đã có một màn "phá đỉnh" ấn tượng. Theo đó, vốn hóa của PV Trans Pacific vượt ngưỡng 1.800 tỷ đồng. Diễn biến tích cực của cổ phiếu phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào kết quả kinh doanh vượt trội cũng như tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Kết thúc quý II, doanh nghiệp logistics này báo lãi sau thuế gần 63 tỷ đồng tiền lãi sau thuế, tăng gần 18% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thuần của PV Trans Pacific đạt 733 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp cũng đạt 109 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với 6 tháng đầu năm 2023.

Tương tự RDP, cổ phiếu LEC của Công ty CP Bất động sản điện lực Miền Trung cũng bắt đầu hồi phục sau khi trượt dài về vùng đáy. Trong phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu này đóng cửa trong trạng thái “trần cứng”, qua đó đưa vốn hóa của Bất động sản điện lực Miền Trung nhích nhẹ lên mốc 173 tỷ đồng. Tuy nhiên, do lượng hàng trôi nổi phần lớn nằm trong tay tổ chức, thanh thanh khoản của mã chỉ đạt khoảng vài trăm đơn vị/ngày. Đây cũng là một trong những cổ phiếu có mức thanh khoản thấp nhất sàn HoSE.

Sau nhóm vốn penny và midcap, cổ phiếu HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng trở lại với đà tăng trên 12,3%, qua đó xếp vị trí thứ 5. Với nhịp hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 0,68, vốn hóa của hãng hàng không quốc gia đã quay lại mốc 47.388 tỷ đồng. Trong các phiên tới, nếu bứt phá qua vùng 24.000 đồng/cp, HVN hoàn toàn có thể “cất cánh” và chinh phục lại "bầu trời".

Các vị trí còn lại trong nhóm 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE trong tuần qua lần lượt thuộc về các cổ phiếu NAB (12%), TDC (11,5%), VOS (10,3%), APG (9,6%), TCH (9,3%). Trong số này, NAB để lại dấu ấn khi xác lập mức đỉnh lịch sử quanh vùng 17.000 đồng, qua đó đưa vốn hóa của Nam Á Bank vượt 22.000 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, các mã giảm mạnh nhất sàn HoSE bao gồm: DAG (-14,4%), DXV (-11%), TCR (-9%), S4A (-8,2%), GEG (-8,1%), MCP (-7,8%), SRC (-7%), COM (-6,9%), PNC (-6,3%), PJT (-5,2%).

Nhóm penny tiếp tục dẫn đầu đà tăng trên HNX

Trong tuần qua, nhóm penny tiếp tục dẫn đầu trên sàn HNX. Với đà tăng 32,6%, BXH hiện là cổ phiếu penny tăng mạnh nhất sàn HNX. Theo sau là cổ phiếu ATS của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư ATS với mức tăng 25%.

Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn HNX tuần vừa qua

Sau ATS, 2 mã penny khác là CTP và SGH cũng để lại dấu ấn với mức tăng 25% và 20%. Tương ứng, vốn hóa của Công ty CP Minh khang Capital Trading Public và Công ty CP Khách Sạn Sài Gòn lần lượt đạt 157,3 và 309 tỷ đồng.

Ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là cổ phiếu VCM và NTP với mức tăng 19,8% và 17,6%. Đáng chú ý, cổ phiếu NTP đã xác lập đỉnh mới, qua đó đưa vốn hóa của Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong vượt ngưỡng 10.000 tỷ đồng.

Các vị trí còn lại của top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HNX lần lược thuộc về các cổ phiếu VE1 (15,6%), DL1 (14%), VC6 (13,9%), HBS (13,8%), VC9 (13,2%).

Chiều ngược lại, cổ phiếu HMR tiếp tục ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp bị bán tháo, qua đó là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HNX khi mất tới 33% giá trị.

Các cổ phiếu nằm trong top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất bao gồm có CMS (-19,9%), HTC (-19,2%), NFC (-18%), TXM (-17%), VE3 (-15,5%), TFC (-15,1%), DTC (-14,8%), GKM (-14,3%), PTD (-12,5%).

Cổ phiếu vận tải dẫn đầu trên sàn UPCoM

Trên sàn UPCoM, PLO của Công ty CP Kho vận Petec ghi nhận biến động mạnh nhất tuần với đà tăng gần 70%, tương ứng 5 phiên tăng trần. Đáng nói, ngay trong phiên giao dịch 16/8, cổ phiếu này ghi nhận tín hiệu lạ khi chỉ được giao dịch ở 2 mức giá sàn và giá trần. Với hơn 7 triệu cổ phiếu được lưu hành, chiếu theo mức giá 5.400 đồng/cp, vốn hóa của Công ty CP Kho vận Petec mới chỉ đạt khoảng 38,8 tỷ đồng.

Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất sàn UPCoM tuần vừa qua

Sau PLO là cổ phiếu DCF với mức tăng 48,2%. Tương ứng, vốn hóa của Công ty CP Xây dựng và Thiết kế số 1 lên mức 2.100 tỷ đồng. Mặc dù đạt vốn hóa trên 1.000 tỷ đồng, tuy nhiên cổ phiếu DCF lại rơi vào tình trạng “tắt” thanh khoản trong vòng nhiều tháng trở lại đây.

Ngay sau DCF, một cổ phiếu thuộc nhóm xây dựng là C92 đứng vị trí thứ 3 với đà tăng trên 41,2%. Với đà tăng trưởng thần tốc, vốn hóa của Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492 hiện đã vượt 25 tỷ đồng.

Xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là 2 cổ phiếu NAC và MEF với đà tăng lần lượt là 40% và 38,1%. Với nhịp tăng trên, vốn hóa của Công ty CP Tư vấn Xây dựng Tổng hợp và Công ty CP MEINFA lần lượt đạt 2 tỷ và 22,4 tỷ đồng

Sau cùng, các vị trí còn lại của top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn UPCoM lần lượt thuộc về các cổ phiếu VNA (35,5%), CNN (34,6%), AVG (33,3%), PTX (31,7%), PND (30%).

Chiều ngược lại, với biên độ từ 17% - 40%, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất UPCoM lần lượt là CCA, VWS, DPC, CMM, C21, CDR, TT6, ICC, BHC, SKN.

Rạng Đông Holding lỗ sâu và nặng nợ, cổ phiếu RDP 'hết hàng' sau khi bốc hơi gần 80%

Rạng Đông Holding lỗ sâu và nặng nợ, cổ phiếu RDP 'hết hàng' sau khi bốc hơi gần 80%

Tài chính
(VNF) - Mặc dù tình hình tài chính của Rạng Đông Holding đang gặp vấn đề, cổ phiếu RDP vẫn hút được dòng tiền trong phiên giao dịch 13/8.
Cùng chuyên mục
MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

04/12/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Khán phòng tổ chức sự kiện “MCH Roadshow – Niêm yết HoSE & Câu chuyện tăng trưởng” chật kín, cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư về kế hoạch lên sàn HoSE của MCH.

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

04/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 03/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhà Đầu tư 2025 của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) đã diễn ra quy tụ đông đảo nhà đầu tư tổ chức, chuyên gia phân tích và đại diện các định chế tài chính trong và ngoài nước.

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

04/12/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Các sản phẩm của Masan Consumer (UPCoM: MCH) gần 30 năm qua đã đi vào đời sống người Việt theo cách rất tự nhiên. Sự hiện diện của những sản phẩm tiêu dùng quen thuộc này bền bỉ và liền mạch đến mức nhiều người đặt câu hỏi: MCH có phải là một “cổ phiếu quốc dân” trong mắt nhà đầu tư?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

04/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu ý kiến, ngưỡng không chịu thuế cần phù hợp, không làm mất kế sinh nhai của các hộ cá nhân kinh doanh nhỏ, đảm bảo an sinh xã hội.

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

04/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT VPBankS vừa thông qua giá tham chiếu cổ phiếu VPX là 33.900 đồng/cp. Ở mức giá này, vốn hóa VPBankS đạt gần 64.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp tỷ đô trên sàn chứng khoán.

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

04/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia thuế, khi mua hàng người mua bắt buộc yêu cầu người bán cung cấp CCCD để thực hiện lập bảng kê, nhằm truy xuất nguồn gốc hàng hoá và thông tin người bán.

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

03/12/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - 31,2 triệu cổ phiếu sẽ được Dragon Capital đăng ký lưu ký tại VSDC và đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với ngày chốt danh sách cổ đông vào 17h ngày 4/12.

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

03/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - PTB sẽ phát hành gần 13,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cp, thấp hơn 4 lần so với thị giá. Đợt chào bán dự kiến thu về gần 161 tỷ đồng, dùng để bổ sung vốn cho hai công ty con Phúc Tân Kiều và Gỗ Phú Tài Bình Định.

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

03/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) phối hợp với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đồng tổ chức Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới”.

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

03/12/25 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Trọng Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex có tên trong danh sách đề cử vào vị trí Thành viên HĐQT FPT Telecom nhiệm kỳ 2023-2028.

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

03/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Seaside Homes – doanh nghiệp bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh, do hai nữ doanh nhân góp vốn sở hữu phần lớn – vừa bị UBCKNN xử phạt 92,5 triệu đồng vì không công bố đầy đủ thông tin liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu. Đây không phải lần đầu công ty này bị xử phạt, trong khi doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều dự án và sở hữu một hệ sinh thái các công ty BĐS liên kết rộng lớn.

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

03/12/25 10:28 (GMT+7)

(VNF) - Tối 2/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về giải trình, tiếp thu dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

03/12/25 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Taseco Land đặt mục tiêu doanh thu 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng trong năm 2026, lần lượt gấp 3 lần và gần 5 lần mức thực hiện 2025. Lợi thế về quỹ đất sẽ là động lực chính cho năm bùng nổ này.

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

03/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau 2 năm giao dịch tại hệ thống UPCoM, Tôn Đông Á quyết định chuyển sàn khi tình hình kinh doanh cải thiện, chấm dứt tình trạng thua lỗ.

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

03/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thuế Hà Nội cho rằng, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm của Bộ Tài chính vẫn chưa thực sự công bằng. Do đó, cần nâng nên cân nhắc nâng ngưỡng lên 1 tỷ đồng/năm để đảm bảo tính hợp lý, tạo điều kiện cho hộ kinh doanh nhỏ duy trì hoạt động và phát triển.

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

03/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Thuế TP. Hà Nội khẳng định, mọi sai sót của hộ kinh doanh trong quá trình chuyển đổi không phải lỗi cố tình được cơ quan thuế nhắc nhở, chưa xử phạt.

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

03/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi các kế hoạch thoái vốn Nhà nước được công bố, nhiều "con sóng" lớn, nhỏ đã được ghi nhận tại các cổ phiếu liên quan. GTD và VTC thậm chí đã tím trần 10 phiên liên tiếp.

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

02/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm. Về vấn đề này, chuyên gia thuế Nguyễn Văn Được đánh giá phương án mới hợp lý hơn so với cách tính cũ, nhưng vẫn cần điều chỉnh theo biên lợi nhuận để đảm bảo công bằng giữa hộ kinh doanh và người làm công ăn lương.

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

02/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

02/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) bị cơ quan quản lý điểm tên vì vi phạm trong công bố thông tin và sử dụng vốn huy động. Quyết định xử phạt được Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành ngày 26/11/2025 theo số 460/QĐ-XPHC.

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

02/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 8 năm ThaiBev thâu tóm Sabeco, bức tranh tài chính của “ông lớn” ngành bia Việt Nam cho thấy sự đối lập rõ nét: giá trị khoản đầu tư của chủ mới giảm mạnh khoảng 3,7 tỷ USD, nhưng dòng tiền cổ tức vẫn đều đặn giúp nhà đầu tư Thái thu về gần 15.500 tỷ đồng.

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

02/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo cơ quan thuế, khi phát sinh hoạt động cho thuê nhà, bất động sản thì cá nhân, hộ gia đình đã trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, do đó phải có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế.

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

02/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản cao kỷ lục, cổ phiếu VPL tăng kịch biên độ, vượt qua mức đỉnh cũ và trở lại câu lạc bộ thị giá "3 chữ số".

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

01/12/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/11/2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS (OCBS) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 3.200 tỷ đồng. Đây là lần tăng vốn thứ hai của OCBS trong năm 2025, sau khi công ty hoàn tất nâng vốn từ 300 tỷ lên 1.200 tỷ vào tháng 7/2025. Với tổng mức tăng gấp hơn 10 lần chỉ trong thời gian ngắn, OCBS trở thành một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng vốn nhanh nhất thị trường.

Tin khác
Ông Phạm Nhật Vượng bị Forbes 'đánh tụt' tài sản trong ngày VIC thăng hoa

Ông Phạm Nhật Vượng bị Forbes 'đánh tụt' tài sản trong ngày VIC thăng hoa

(VNF) - Giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu bất ngờ bốc hơi hơn 10 tỷ USD, trong khi bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa.

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.