Thị trường

Táo Nhật Aomori chính thức vào hệ thống siêu thị Intimex

Sắp tới, ngoài sản phẩm táo tươi, BRG và Intimex dự định sẽ tiếp tục đưa những đặc sản khác của vùng Aomori như nước ép, bánh kẹo từ táo về thị trường Việt Nam.

Táo Nhật Aomori chính thức vào hệ thống siêu thị Intimex

Lễ ra mắt táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản do Intimex Việt Nam, một đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG vừa được tổ chức, theo đó hai loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản được Intimex giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam lần này là táo Fuji với màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei với màu vàng, thanh ngọt vị kem rất khác biệt.

Tại Lễ ra mắt, ông Noriyuki Kasai, thị trưởng Thành phố Hirosaki cho biết việc xuất khẩu chính thức táo Nhật Bản sang Việt Nam chỉ mới được thực hiện bắt đầu từ năm nay. 90% táo Nhật Bản được xuất khẩu ra nước ngoài là giống táo được trồng ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki.

"Táo Hirosaki đã có lịch sử hơn 140 năm, được trồng bằng kĩ thuật ưu việt nên có chất lượng cao và mùi vị rất thơm ngon. Tôi xin bày tỏ lòng cám ơn chân thành tới Madame Nga Chủ tịch tập đoàn BRG và nhóm dự án để có lễ hội ngày hôm nay", ông nói.

Ý tưởng mang những trái táo thơm ngon, tinh khiết từ vùng Aomori bắt đầu từ cách đây hơn 2 năm khi bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG và nhóm dự án của Intimex có dịp trải nghiệm vườn táo Nhật Hoàng, bảo tàng táo "Apple House", với phòng thí nghiệm nơi nghiên cứu và phân tích tỉ mỉ các loại mẫu táo đồng thời được nghe kể và tận mắt chứng kiến sự trau chuốt đến khó tin khi trồng loại trái cây này.

Việc nhập khẩu và phân phối táo Aomori tại Việt Nam là bước khởi đầu trong chiến lược mang những sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn và nguồn gốc xuất xứ tới cho người tiêu dùng Việt Nam của Tập đoàn BRG và Intimex Việt Nam.

Các lãnh đạo BRG, Intimex và thành phố Hirosaki tại Lễ ra mắt

Sắp tới, ngoài sản phẩm táo tươi, BRG và Intimex dự định sẽ tiếp tục đưa những đặc sản khác của vùng Aomori như nước ép, bánh kẹo từ táo về thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn hiện đang tích cực làm việc để tiếp theo đây có thể mang giống táo Aomori nổi tiếng về trồng tại những nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp trong nước.

Ngoài ra, trong kế hoạch hợp tác giữa Tập đoàn BRG với Tập đoàn Sumitomo, một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất Nhật Bản cũng dự kiến triển khai nghiên cứu và thực hiện dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp những sản phẩm sạch và an toàn cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Với vị thế dẫn đầu về phân phối hàng và phát triển hệ thống chuỗi siêu thị hơn 30 năm qua, Intimex Việt Nam luôn khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và chuỗi siêu thị bán buôn, bán lẻ.

Đây là một hướng đi mới của Intimex nhằm cạnh tranh tốt hơn tại thị trường bán lẻ trong nước với chiến lược đưa những sản phẩm sạch, an toàn và đảm bảo nguồn gốc tới tận tay người tiêu dùng.

Tin mới lên