Công nghệ

Tập đoàn công nghệ lớn thứ 3 Ấn Độ mở văn phòng tại Hà Nội, sẽ có 8.000 nhân viên

(VNF) - Theo kế hoạch đầu tư tại Việt Nam, Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) dự kiến sẽ khai trương văn phòng tại Việt Nam vào tháng 1/2021 và xây dựng tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới.

Tập đoàn công nghệ lớn thứ 3 Ấn Độ mở văn phòng tại Hà Nội, sẽ có 8.000 nhân viên

Thứ trưởng Phan Tâm tiếp ông Sanjay Gupta, Phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm vừa có buổi tiếp ông Sanjay Gupta, Phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies (Hindustan Computers Limited - Ấn Độ) - một trong ba công ty IT lớn nhất của Ấn Độ có doanh thu khoảng 9,7 tỷ USD/năm.

Tại Ấn Độ, Tập đoàn HCL có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 149.000 kỹ sư đang làm việc tại 45 quốc gia.

Tại buổi tiếp, ông Sanjay Gupta, Phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies đã báo cáo kế hoạch đầu tư tại Việt Nam, bao gồm kế hoạch khai trương văn phòng vào tháng 1/2021 và xây dựng tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới.

Lãnh đạo Tập đoàn HCL tham vọng sẽ đưa Việt Nam trở thành trung tâm lớn nhất của HCL tại khu vực Đông Nam Á, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của Việt Nam triển khai các dịch vụ công nghệ cao cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

Được biết, hiện HCL đã và đang phối hợp với một số trường đại học như Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên… để triển khai đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin với quy mô đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng khắt khe nhất. Sinh viên không chỉ được đào tạo sâu về chuyên môn mà còn có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại HCL Technologies.

Phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies mong muốn trong thời gian tới được Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ giới thiệu và tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng hợp tác đào tạo kỹ năng cho các chương trình tuyển dụng của HCL tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ các chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp để HCL có thể phát triển tốt nhất tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm hoan nghênh HCL Technologies đã có quyết định đầu tư vào Việt Nam cũng như sẽ khai trương văn phòng vào tháng 1/2020 tại Hà Nội. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp số như HCL đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ chuyển đổi số không chỉ cho các doanh nghiệp toàn cầu mà cả các doanh nghiệp nội địa.

Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng HCL sẽ góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực số và là cơ hội cho lao động Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu để rèn luyện và đào tạo kỹ năng trong thời đại số.

Về các đề xuất của HCL Technologies, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẵn sàng hỗ trợ HCL kết nối các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của HCL tại Việt Nam, đồng thời sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển tại Việt Nam.

Tin mới lên