Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

Anh Tuệ - 16/12/2025 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều mẫu smartphone Trung Quốc trang bị bộ kit chuyên dụng cho chụp ảnh, hồi sinh 1 trào lưu cũ. Nhưng các “ông lớn” Apple và Samsung đang đứng ngoài cuộc chơi này.

Trong nhiều năm qua, thị trường smartphone đã chứng kiến không ít mẫu máy quảng bá camera “khủng”, với tham vọng thay thế DSLR hay máy ảnh mirrorless. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một xu hướng cũ đang quay trở lại theo cách rất khác và có thể trở thành làn sóng mới: sử dụng ống kính tele gắn ngoài để mở rộng khả năng chụp ảnh cho điện thoại.

Một xu hướng cũ đang quay trở lại: gắn ống kính rời cho smartphone. Ảnh: PhoneArena

Năm ngoái, Vivo X200 Ultra gây chú ý với bộ Photography Kit chuyên dụng. Sang năm nay, Oppo Find X9 Pro ra mắt kèm tùy chọn bộ Teleconverter, còn Vivo X300 Pro thì đưa Photography Kit ra thị trường quốc tế, tiếp cận nhiều người dùng hơn. Những động thái này cho thấy một tín hiệu rõ ràng: trong nhiếp ảnh, ống kính lớn và “thật” vẫn là vua.

Không thể phủ nhận rằng nhiếp ảnh tính toán đã tiến những bước dài trong vài năm qua. Các thuật toán hiện đại giúp khử nhiễu, tăng chi tiết và “cứu” những bức ảnh được chụp từ cảm biến và ống kính nhỏ bé mà smartphone buộc phải sử dụng. Google có Super Res Zoom, Samsung có Space Zoom và rất nhiều giải pháp AI khác đã chứng minh hiệu quả của phần mềm.

Nhưng có một chân lý vẫn không thay đổi: diện tích thu sáng lớn hơn, kết hợp với thấu kính chất lượng cao, luôn mang lại lợi thế áp đảo. Một “cửa sổ” lớn để ánh sáng đi vào và được dẫn tới cảm biến phía dưới vẫn là nền tảng của nhiếp ảnh thực thụ.

Đó cũng là lý do vì sao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người chơi ảnh nghiêm túc vẫn trung thành với máy ảnh “đúng nghĩa”. Họ có thể vui vẻ chụp bằng điện thoại, thậm chí tạo ra những bức ảnh đẹp hơn người dùng phổ thông. Nhưng khi cần “nghiêm túc”, họ vẫn cầm máy ảnh lớn, nặng, kèm theo cả bộ ống kính cồng kềnh, dù bất tiện nhưng vẫn chưa có đối thủ xứng tầm.

Bộ Tele kit: cây cầu nối hai thế giới?

Trong số các giải pháp mới, bộ Photography Kit của Vivo X300 Pro để lại ấn tượng đặc biệt. Bộ này đi kèm một ốp lưng có thể gắn dây đeo chắc chắn, và trên ốp có cơ chế “snap-on” để gắn nhanh ống kính tele 200mm bên ngoài.

Bộ chuyển đổi tiêu cự cho smartphone của Oppo. Ảnh: PhoneArena

Khi mang chiếc điện thoại đã “độ full đồ” như vậy, cảm giác sử dụng khá giống một chiếc máy ảnh thật, với đầy đủ ưu và nhược điểm. Khi không cần ống kính 200mm, bạn buộc phải tháo ra, nếu không nó sẽ che tầm nhìn của camera chính 24mm và camera góc siêu rộng 16mm.

Bù lại, ống kính chỉ là một ống trụ mảnh, đủ nhỏ để nhét vào túi quần, điều mà ống kính máy ảnh thông thường hiếm khi làm được. Tuy nhiên, toàn bộ “nghi thức” tháo nắp bảo vệ, gắn ống kính trong lúc vẫn phải quan sát khung cảnh và hy vọng khoảnh khắc chưa trôi qua… lại mang đến cảm giác rất “thật”, rất nhiếp ảnh.

Lợi ích thực sự của ống kính tele gắn ngoài

Về bản chất, đây là những ống kính dài giúp mở rộng khả năng zoom quang học. Teleconverter của Oppo cho tiêu cự tương đương khoảng 230mm, trong khi ống kính của Vivo X300 Pro đạt 200mm. Trong ngôn ngữ smartphone, đó lần lượt là khoảng 9,5x và 8x zoom.

Lợi ích rõ ràng nhất là ảnh zoom có chi tiết mịn và tự nhiên hơn. Với trải nghiệm trên Vivo X300 Pro, khi gắn ống kính, máy dường như “giảm tay” AI chỉnh sửa, mang lại bức ảnh chân thực hơn, ít cảm giác bị xử lý quá đà.

Đây là smartphone hay máy ảnh? Ảnh: PhoneArena

Ống kính tele cũng mở ra hướng tiếp cận thú vị cho ảnh chân dung. Nghe có vẻ lạ khi chụp chân dung ở mức zoom 8x, nhưng chính những giới hạn lại kích thích sáng tạo. Khi đã gắn ống kính và không muốn liên tục tháo ra – gắn vào vì khá lỉnh kỉnh, người dùng sẽ tìm cách tận dụng nó nhiều nhất có thể.

Với những ai thích chụp chân dung cận cảnh, tách biệt chủ thể, ống kính tele mang lại hiệu ứng rất cuốn hút. Tất nhiên, những người yêu thích chân dung góc rộng có thể không đồng tình. Ngoài ra, teleconverter còn cực kỳ hợp với nhiếp ảnh đường phố, nơi góc nhìn hẹp giúp tập trung vào chủ thể, tạo cảm giác hoài niệm hoặc bí ẩn khi kể câu chuyện bằng hình ảnh.

Bộ phụ kiện chụp ảnh Vivo mang đến một trải nghiệm hoàn chỉnh. Ảnh: PhoneArena

Trong các buổi hòa nhạc hay sự kiện thể thao, dù zoom “trần” kết hợp AI của smartphone đã đủ tốt cho ảnh tĩnh, nhưng khi quay video, việc có thấu kính thật để phóng đại hình ảnh vẫn cho chất lượng ổn định và tự nhiên hơn.

Đây có phải tương lai của nhiếp ảnh smartphone?

Những bộ kit này rõ ràng rất thú vị và chắc chắn sẽ tìm được chỗ đứng trong cộng đồng người dùng đam mê. Tuy nhiên, chúng khó có thể trở thành tương lai chủ đạo của camera smartphone.

Tương lai của các sản phẩm bán chạy nằm ở sự đơn giản, dễ dùng và dễ tiếp cận, càng nhiều người dùng càng tốt. Những ai thích “vọc” ống kính, so sánh bokeh mịn ra sao hay sự khác biệt giữa từng tiêu cự… không phải là thị trường đại chúng.

Chính vì vậy, Apple, Samsung và Google nhiều khả năng sẽ tiếp tục đặt cược vào nhiếp ảnh tính toán. Họ sẽ tìm mọi cách để mang lại bức ảnh đẹp nhất có thể với bộ thiết bị gọn nhẹ nhất và thân máy mỏng nhất.

Chúng ta thậm chí đã chạm đến giai đoạn mà AI gần như “vẽ lại” bức ảnh: chụp Mặt Trăng đồng nghĩa với việc điện thoại truy xuất dữ liệu và chồng một hình ảnh độ phân giải cao của Mặt Trăng vào khung hình cuối cùng. Trong khi giới công nghệ tranh luận về câu hỏi “Thế nào mới là một bức ảnh?”, thì câu hỏi thực sự quyết định xu hướng lại đơn giản hơn nhiều: đa số người dùng thực sự quan tâm đến điều gì?

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

Công nghệ
(VNF) - iPhone gập sẽ nằm trong phân khúc giá không dành cho số đông và nó có thể sẽ trở thành tâm điểm công nghệ của năm tới.
Cùng chuyên mục
CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

11/12/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - CT Group mở rộng mạng lưới nghiên cứu phát triển công nghệ cao thông qua hợp tác với Đại học danh giá Southampton - Anh quốc, sở hữu hệ sinh thái nghiên cứu sâu rộng từ AI, bán dẫn, lượng tử đến UAV và công nghệ sinh học…

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

11/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hầu hết các smartphone có thể tăng giá ngay từ đầu năm sau, do một loại linh kiện quen thuộc khan hiếm gây áp lực lên các nhà sản xuất.

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

11/12/25 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh khởi nghiệp tại Việt Nam còn nhiều rủi ro và thiếu mô hình dẫn dắt hiệu quả cho người trẻ khởi nghiệp, CT Innovation Hub 4.0 - mô hình đã đi vào vận hành thực tế đang được mở rộng và có khả năng nhượng quyền trên toàn quốc.

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

11/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu bố trí khoảng 95 nghìn tỷ đồng trong năm 2026 cho ba lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

11/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Một lệnh cấm mạng xã hội đầu tiên trên thế giới đối với trẻ em dưới 16 tuổi đã chính thức có hiệu lực tại Australia vào thứ Tư.

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

10/12/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, người bán hàng online và livestream tại Việt Nam phải thực hiện định danh, xác thực điện tử theo Luật Thương mại điện tử mới, nhằm kiểm soát hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tăng cường trách nhiệm trong bán hàng trực tuyến.

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

10/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc ông Trump bật đèn xanh cho xuất khẩu Nvidia H200 sang Trung Quốc được xem là chương mới trong cuộc đối đầu công nghệ lớn nhất thế kỷ 21.

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

09/12/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA và Chủ tịch 1Matrix, nhấn mạnh rằng một nền tảng Blockchain quốc gia phải đồng thời lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nước, đảm bảo khả năng mở rộng trên cloud và tích hợp hệ thống truy vết on-chain đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

08/12/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Viettel đang chuẩn bị nguồn lực để vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam. Đây là nhiệm vụ được Chính phủ giao Bộ Quốc phòng và Viettel triển khai.

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

08/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian để Apple thực sự bứt phá trong cuộc đua AI đang cạn dần, trong khi những biến động nhân sự then chốt đội ngũ điều hành trở thành dấu hỏi lớn.

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

07/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện ai sẽ thay Tim Cook lãnh đạo Apple, một trong những công ty giá trị nhất thế giới, đang thu hút sự chú ý của công chúng.

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

07/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhiều báo cáo quốc tế gần đây, SpaceX - công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk - đang xem xét một đợt chào bán cổ phần thứ cấp, với mục tiêu định giá công ty lên tới 800 tỷ USD. Nếu thành công, SpaceX sẽ vượt mặt OpenAI để trở thành công ty tư nhân giá trị nhất nước Mỹ.

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

06/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - ChatGPT bản miễn phí đã liên tục được nâng cấp trong những năm gần đây, nhưng một thay đổi sắp tới có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy không mấy chịu.

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

05/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - iPhone gập sẽ nằm trong phân khúc giá không dành cho số đông và nó có thể sẽ trở thành tâm điểm công nghệ của năm tới.

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

04/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồ chơi AI đang tạo ra những người bạn “thông minh” cho trẻ. Nhưng nó cũng kéo theo rủi ro về nội dung độc hại và xâm phạm quyền riêng tư.

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

04/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple được dự báo sẽ lập kỷ lục mới về số lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2025, nhờ sức hút từ dòng iPhone 17.

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

03/12/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam xem AI không chỉ là một công nghệ hỗ trợ, mà là nền hạ tầng trí tuệ thiết yếu trong tương lai tương đương với điện, Internet hay viễn thông. Với tư duy đó, Việt Nam đang xây dựng trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và triển khai chính sách “AI hóa toàn diện”, đưa AI trở thành công cụ trí tuệ của toàn dân.

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

03/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Meta thông báo sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản ứng dụng Messenger dành cho máy tính Windows và macOS vào ngày 15/12 tới.

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

02/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Samsung vừa chính thức công bố Galaxy Z TriFold - mẫu smartphone gập nhiều người mong chờ với hai bản lề thay vì chỉ một.

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

02/12/25 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Chi phí dịch vụ cloud toàn cầu được dự báo gần chạm 723,4 tỷ USD trong năm 2025, thúc đẩy nhu cầu kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn. Đáp lại xu hướng này, ManageEngine ra mắt kiến trúc đa portal trên CloudSpend nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi và tối ưu hóa chi phí hiệu quả hơn.

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh bằng tốc độ và dữ liệu, doanh nghiệp cần những công cụ tự động hóa để thu thập, phân tích và phản hồi khách hàng nhanh nhất. Nền tảng hợp nhất C.Product giúp đội ngũ bán hàng không chỉ nắm bắt thông tin kịp thời mà còn biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh thực sự.

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Liệu Apple có đủ mạnh để giữ giá iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max trước bão tăng chi phí do thiếu hụt nguồn cung chip nhớ.

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Khó có khả năng bất kỳ ai tái lập được mức độ thống trị như Nvidia hiện nay, nhưng Google đang khiến thị trường đổi chiều.

Tin khác
FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

(VNF) - FPT công bố thành lập ban chỉ đạo công nghệ chiến lược với 5 đơn vị, trong đó có công nghệ đường sắt FPT (FMT).

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này