Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

Anh Tuệ - 01/06/2026 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 20 năm sống nhờ quảng cáo, CEO Mark Zuckerberg tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo nên khác biệt cho Meta.

Meta một lần nữa đang cố gắng chứng minh rằng họ có thể kiếm tiền bằng những lĩnh vực khác ngoài quảng cáo. Đây không phải là chiến lược mới, nhưng trong quá khứ nó hiếm khi mang lại thành công. Dẫu vậy, CEO Mark Zuckerberg tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo nên khác biệt.

Tuần này, Meta thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm hai gói thuê bao trả phí dành cho ứng dụng và website Meta AI – chatbot được xây dựng để cạnh tranh với ChatGPT. Các dịch vụ này trước mắt được triển khai tại Singapore, Guatemala và Bolivia.

CEO Mark Zuckerberg tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo nên khác biệt. Ảnh: Getty

Động thái trên diễn ra cùng thời điểm Meta chính thức giới thiệu các gói thuê bao cao cấp cho Instagram, Facebook và WhatsApp, cũng như những phiên bản nâng cấp của dịch vụ xác thực tài khoản dành cho doanh nghiệp nhằm giúp các thương hiệu bảo vệ danh tính trực tuyến.

Tuy nhiên, lịch sử cho thấy đây sẽ không phải là con đường dễ dàng.

Quảng cáo vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” duy nhất của Meta

Kể từ khi Facebook bắt đầu bán quảng cáo trực tuyến gần hai thập kỷ trước, quảng cáo gần như là hoạt động kinh doanh thực sự duy nhất mang lại thành công cho công ty.

Trong báo cáo tài chính quý I vừa qua, Meta cho biết gần 98% trong tổng doanh thu 56,3 tỷ USD của hãng đến từ quảng cáo. Đây là một thị trường có biên lợi nhuận thuộc hàng cao nhất ngành công nghệ, nơi Meta cùng Google đã thống trị trong nhiều năm tại Mỹ.

Thậm chí, Meta vừa ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu theo quý nhanh nhất kể từ năm 2021, cho thấy thị trường quảng cáo trực tuyến vẫn đang cực kỳ sôi động.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của AI đang đặt ra những câu hỏi lớn về tương lai. Nếu người dùng ngày càng tìm kiếm thông tin thông qua các trợ lý AI thay vì lướt web hay mạng xã hội, thời gian họ dành cho các màn hình chứa đầy quảng cáo có thể giảm xuống đáng kể.

Đó chính là lý do Meta đang nỗ lực xây dựng những nguồn doanh thu mới trước khi mô hình kinh doanh cốt lõi đối mặt với nguy cơ thay đổi.

Vấn đề là Meta có một lịch sử khá dài về những dự án không thành công khi cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh.

Năm 2018, công ty ra mắt thiết bị gọi video Portal với tham vọng bước chân vào thị trường phần cứng gia đình thông minh. Sản phẩm này không thu hút được người tiêu dùng và bị khai tử chỉ sau bốn năm.

Một ví dụ khác là thương vụ mua lại Oculus với giá 2 tỷ USD vào năm 2014. Zuckerberg từng đặt cược lớn vào thực tế ảo (VR) như nền tảng điện toán tiếp theo của nhân loại. Thế nhưng cho đến nay, Meta vẫn chưa tạo ra được chiếc kính VR thực sự bùng nổ trên thị trường.

Hệ quả là bộ phận Reality Labs, đơn vị phụ trách các dự án metaverse và VR, đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động vượt quá 80 tỷ USD kể từ cuối năm 2020.

Nhận thấy tiềm năng thương mại của VR còn hạn chế, Meta gần đây đã chuyển hướng nguồn lực sang kính thông minh tích hợp AI. Đây được xem là hướng đi triển vọng hơn, đặc biệt sau thành công bất ngờ của dòng kính Ray-Ban Meta được phát triển cùng tập đoàn EssilorLuxottica.

Trong số những nỗ lực phần cứng của Meta, Ray-Ban Meta hiện là một trong số ít điểm sáng hiếm hoi.

Không chỉ thất bại ở phần cứng, Meta cũng từng nhiều lần vấp ngã ở các lĩnh vực công nghệ khác.

Năm 2019, Zuckerberg tham gia làn sóng tiền điện tử bằng dự án Libra – một đồng tiền kỹ thuật số được kỳ vọng sẽ phục vụ hàng tỷ người dùng Facebook. Tuy nhiên, dự án nhanh chóng đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Sau nhiều năm gặp khó khăn, những dấu vết cuối cùng của Libra chính thức biến mất vào năm 2022.

Lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp cũng không khá hơn. Năm 2016, Facebook giới thiệu Workplace, nền tảng trò chuyện và cộng tác dành cho doanh nghiệp nhằm cạnh tranh với Slack và Microsoft Teams.

Tuy nhiên, sau nhiều năm không đạt được sức hút cần thiết, Meta thông báo vào năm 2024 rằng dịch vụ này sẽ bị đóng cửa.

Những thất bại liên tiếp khiến giới đầu tư không khỏi hoài nghi về khả năng Meta xây dựng được một hoạt động kinh doanh lớn ngoài quảng cáo.

AI có thể trở thành nguồn doanh thu hàng chục tỷ USD

Dù vậy, một số chuyên gia Phố Wall tin rằng AI có thể là ngoại lệ.

Các gói thuê bao Meta AI vừa công bố có mức giá từ 7,99 USD đến 19,99 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào tính năng và năng lực xử lý được cung cấp cho người dùng.

Ngay sau thông báo này, cổ phiếu Meta đã tăng gần 4%, cho thấy giới đầu tư đánh giá tích cực về triển vọng kiếm tiền từ AI.

Các nhà phân tích của Wolfe Research dự báo doanh thu từ dịch vụ thuê bao AI có thể đóng góp tới 3 tỷ USD cho Meta vào năm 2027 và tăng lên khoảng 16 tỷ USD vào năm 2030.

So với quy mô doanh thu hơn 200 tỷ USD mỗi năm của Meta, những con số này vẫn còn khá nhỏ. Tuy nhiên, chúng đại diện cho một cơ hội tăng trưởng đáng kể trong một thị trường mới đang phát triển cực nhanh.

Theo Wolfe Research, quy mô người dùng khổng lồ, vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệ và những khoản đầu tư AI khổng lồ sẽ giúp Meta tăng trưởng nhanh hơn toàn bộ thị trường quảng cáo số trong dài hạn, đồng thời mở ra các nguồn thu mới.

Các chuyên gia cho rằng việc cung cấp các gói AI trả phí cho người sáng tạo nội dung hoặc người dùng chuyên nghiệp có thể thành công nếu được xem như công cụ hỗ trợ hệ sinh thái quảng cáo hiện hữu.

Nói cách khác, mục tiêu cuối cùng có thể không phải là kiếm tiền trực tiếp từ thuê bao, mà là khuyến khích người dùng tạo ra nhiều nội dung hơn trên Facebook và Instagram, từ đó giúp họ dành nhiều thời gian hơn trong hệ sinh thái Meta.

Tuy nhiên, tham vọng tiến vào thị trường doanh nghiệp, đặc biệt là điện toán đám mây, lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Shashi Bellamkonda, Giám đốc nghiên cứu tại Info-Tech Research Group, nhận định Meta sẽ phải xây dựng hoạt động kinh doanh doanh nghiệp gần như từ con số 0 bởi công ty từ trước đến nay chủ yếu tập trung vào người tiêu dùng cá nhân.

Trong khi đó, các đối thủ như Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure và Google Cloud đã dành hàng thập kỷ để xây dựng hạ tầng, đội ngũ bán hàng, hệ thống hỗ trợ khách hàng và mạng lưới đối tác toàn cầu.

Đó là những thứ Meta hiện chưa sở hữu.

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Công nghệ
(VNF) - Việc chip nhớ HBM4E chính thức được gửi đến khách hàng toàn cầu là tín hiệu cho thấy Samsung đang tăng tốc trở lại trong cuộc đua AI.
Cùng chuyên mục
Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

29/05/26 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc lật đổ ngoạn mục trong ngành AI và tham vọng trở thành “gã khổng lồ” tiếp theo của Thung lũng Silicon, Anthropic nổi lên như đối thủ đáng gờm nhất của OpenAI.

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

29/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - iPhone 18 Pro Max và Google cùng Pixel 11 Pro XL - hai cái tên đình đám nhất thế giới di động chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh trực diện năm 2026.

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

29/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cột mốc lịch sử đưa gã khổng lồ chip nhớ Micron bước ra khỏi cái bóng Nvidia, thiết lập một định nghĩa hoàn toàn mới cho nhóm siêu cổ phiếu công nghệ.

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

28/05/26 21:30 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát triển mới, từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang kiến tạo hạ tầng vận hành số cho nền kinh tế.

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

28/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào loạt dự án công nghệ cao, trung tâm dữ liệu, bán dẫn và đổi mới sáng tạo với quy mô lớn, trong đó có dự án Trung tâm dữ liệu quy mô cấp vùng tại xã Thăng Bình với định hướng xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực châu Á.

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

28/05/26 12:23 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia World Bank đưa ra lời cảnh báo về "bẫy công nghệ bề nổi" khi AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa bám rễ vào nền kinh tế thực.

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

28/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - ‘Ngôi sao’ robot hình người Unitree đang thổi bùng làn sóng đầu cơ mới, khuấy đảo thị trường chứng khoán Trung Quốc.

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

28/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia cho rằng AI không nên được nhìn như một cuộc đua công nghệ thuần túy. Câu hỏi cần đặt ra trước tiên là AI được dùng để giải quyết vấn đề gì, phục vụ ai và tạo ra giá trị xã hội cụ thể ra sao.

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

27/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơn sốt AI đang tạo ra những “gã khổng lồ” mới trên thị trường công nghệ toàn cầu và cái tên mới nhất gây chấn động giới tài chính là SK Hynix.

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

26/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt tài khoản Instagram của các shop online và local brand tại Việt Nam bất ngờ bị checkpoint (khóa tạm thời) chỉ sau khi nhận tin nhắn từ người lạ đang khiến cộng đồng kinh doanh online hoang mang.

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

26/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Huawei vừa công bố một hướng đi hoàn toàn mới cho tham vọng tự chủ bán dẫn, phát triển chip tiên tiến cho các thiết bị của hãng vào năm 2031.

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận  lỗ nặng

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận lỗ nặng

25/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các đối thủ chi hàng trăm tỷ USD để xây dựng tương lai AI chưa rõ hình dạng, Apple lại chọn chiến lược thực dụng và ung dung hưởng lợi.

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

24/05/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Không còn là 1 chatbot 'đãng trí' sau mỗi lần đóng cửa sổ, ChatGPT vừa được OpenAI cung cấp tính năng lưu trữ tài liệu vĩnh viễn. Người dùng miễn phí cũng được cấp dung lượng lưu trữ riêng.

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền

24/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà nghiên cứu Ả Rập Xê Út đã phát minh ra NESCOD, hệ thống làm mát không cần tới điện năng mà chạy bằng muối và ánh nắng, mở ra tương lai đầy hứa hẹn về các công nghệ làm mát thân thiện với môi trường.

Samsung thoát hiểm phút chót: Thoát cú sốc 20 tỷ USD, giá smartphone toàn cầu tăng vọt

Samsung thoát hiểm phút chót: Thoát cú sốc 20 tỷ USD, giá smartphone toàn cầu tăng vọt

22/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics vừa tránh được một cuộc khủng hoảng có thể khiến tập đoàn thiệt hại tới 20 tỷ USD và làm giá smartphone toàn cầu tăng vọt.

Lộ diện ‘lead left’ dẫn dắt IPO SpaceX: ‘Cơn địa chấn’ Phố Wall đến rất gần

Lộ diện ‘lead left’ dẫn dắt IPO SpaceX: ‘Cơn địa chấn’ Phố Wall đến rất gần

20/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - SpaceX đang tiến những bước cuối cùng trước khi công bố bản cáo bạch IPO được mong đợi bậc nhất trong lịch sử ngành công nghệ và hàng không vũ trụ.

Elon Musk và Sam Altman: Từ cặp bài trùng đến mối hận 'không đội trời chung'

Elon Musk và Sam Altman: Từ cặp bài trùng đến mối hận 'không đội trời chung'

20/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ bạn hoá thù, Elon Musk và Sam Altman đang cho thấy sức nóng của cuộc chiến quyền lực khốc liệt nhất Thung lũng Silicon.

Tin đồn về iPhone 18 Pro Max khiến fan Apple 'đứng ngồi không yên'

Tin đồn về iPhone 18 Pro Max khiến fan Apple 'đứng ngồi không yên'

20/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù Apple mới chỉ đưa dòng iPhone 17 lên kệ chưa lâu, những tin đồn xoay quanh iPhone 18 Pro Max đã bắt đầu khiến fan Táo khuyết “đứng ngồi không yên”.

Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX: Ngòi nổ khủng hoảng 'bong bóng' mới?

Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX: Ngòi nổ khủng hoảng 'bong bóng' mới?

19/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX có thể tạo ra một “bong bóng đầu cơ” mới, với sức hút quá lớn của Elon Musk trên thị trường tài chính toàn cầu.

Đà Nẵng: Sớm tính việc dùng drone giao hàng đến các tòa nhà cao tầng

Đà Nẵng: Sớm tính việc dùng drone giao hàng đến các tòa nhà cao tầng

19/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng, Đà Nẵng cần phát triển logistics thông minh có thể ứng dụng drone (máy bay không người lái) giao hàng trực tiếp đến các tòa nhà cao tầng, tối ưu dòng chảy hàng hóa trong các tuyến hẻm nhỏ

'AI giúp giảm tới 50% phí vận hành'

'AI giúp giảm tới 50% phí vận hành'

18/05/26 21:24 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST), AI có thể giúp doanh nghiệp giảm từ 20-50% chi phí vận hành nhờ tối ưu quy trình, tăng tốc xử lý công việc và rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển.

Cơn sốt giá dầu có thể 'nhấn chìm' kỷ nguyên công nghệ: Châu Á trước bờ vực?

Cơn sốt giá dầu có thể 'nhấn chìm' kỷ nguyên công nghệ: Châu Á trước bờ vực?

18/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh AI đang được xem là động lực tăng trưởng lớn, châu Á có thể là nơi đầu tiên cho thế giới thấy mặt trái của cuộc cách mạng công nghệ.

SpaceX chuẩn bị IPO: Phá vỡ mọi kỷ lục lịch sử, thị trường toàn cầu ‘nín thở’

SpaceX chuẩn bị IPO: Phá vỡ mọi kỷ lục lịch sử, thị trường toàn cầu ‘nín thở’

15/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - SpaceX của Elon Musk chuẩn bị đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất lịch sử thế giới, vượt xa IPO kỷ lục của Saudi Aramco năm 2019.

Tin khác
iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

(VNF) - iPhone Trump là một phiên bản đặc biệt được chế tác từ iPhone 17 Pro Max, nhưng nó không chỉ là sản phẩm công nghệ mà trở thành món trang sức xa xỉ.

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận  lỗ nặng

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận lỗ nặng

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền

Samsung thoát hiểm phút chót: Thoát cú sốc 20 tỷ USD, giá smartphone toàn cầu tăng vọt

Samsung thoát hiểm phút chót: Thoát cú sốc 20 tỷ USD, giá smartphone toàn cầu tăng vọt

Lộ diện ‘lead left’ dẫn dắt IPO SpaceX: ‘Cơn địa chấn’ Phố Wall đến rất gần

Lộ diện ‘lead left’ dẫn dắt IPO SpaceX: ‘Cơn địa chấn’ Phố Wall đến rất gần

Elon Musk và Sam Altman: Từ cặp bài trùng đến mối hận 'không đội trời chung'

Elon Musk và Sam Altman: Từ cặp bài trùng đến mối hận 'không đội trời chung'

Tin đồn về iPhone 18 Pro Max khiến fan Apple 'đứng ngồi không yên'

Tin đồn về iPhone 18 Pro Max khiến fan Apple 'đứng ngồi không yên'

Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX: Ngòi nổ khủng hoảng 'bong bóng' mới?

Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX: Ngòi nổ khủng hoảng 'bong bóng' mới?

Đà Nẵng: Sớm tính việc dùng drone giao hàng đến các tòa nhà cao tầng

Đà Nẵng: Sớm tính việc dùng drone giao hàng đến các tòa nhà cao tầng

'AI giúp giảm tới 50% phí vận hành'

'AI giúp giảm tới 50% phí vận hành'

Cơn sốt giá dầu có thể 'nhấn chìm' kỷ nguyên công nghệ: Châu Á trước bờ vực?

Cơn sốt giá dầu có thể 'nhấn chìm' kỷ nguyên công nghệ: Châu Á trước bờ vực?

SpaceX chuẩn bị IPO: Phá vỡ mọi kỷ lục lịch sử, thị trường toàn cầu ‘nín thở’

SpaceX chuẩn bị IPO: Phá vỡ mọi kỷ lục lịch sử, thị trường toàn cầu ‘nín thở’