Tập đoàn T&T khảo sát đầu tư 5 dự án 2.120ha tại Hòa Bình

Sư Sư - 18/11/2021 15:49 (GMT+7)

UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T) nghiên cứu, khảo sát lập thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố Hòa Bình và huyện Đà Bắc với thời hạn 6 tháng.

Cụ thể, thành phố Hòa Bình có 3 dự án, gồm: khu đô thị phường Tân Hòa và xã Hòa Bình (334ha); khu đô thị, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Thịnh Minh và xã Hợp Thành (934ha); khu đô thị thể thao tỉnh Hòa Bình tại phường Thịnh Lang (18ha).

Huyện Đà Bắc có 2 dự án, gồm: khu đô thị du lịch thung lũng văn hóa Hòa Bình tại xã Tú Lý (684ha) và khu đô thị du lịch Đà Bắc (150ha).

Tỉnh Hòa Bình cũng nhấn mạnh, sau thời hạn 6 tháng, tỉnh sẽ chấm dứt nghiên cứu, khảo sát lập thủ tục đầu tư dự án đối với Tập đoàn T&T. Đồng thời, tập đoàn phải chi trả các chi phí liên quan đến nghiên cứu, khảo sát lập dự án.

Tỉnh này cũng cho biết thêm, Tập đoàn T&T trong quá trình nghiên cứu có trách nhiệm không để ảnh hưởng tới kết cấu hạ tầng của cầu Hòa Bình 2; tuyến QL70B kéo dài theo quy hoạch; quy hoạch tuyến ĐT.433; tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình - Mộc Châu); tuyến đường Quang Tiến - Thịnh Minh; tuyến ĐT.445...

Cũng tại tỉnh Hòa Bình, hồi tháng 10 năm ngoái, lãnh đạo tỉnh này đã đồng ý cho Tập đoàn T&T khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện các thủ tục đầu tư 7 dự án với tổng quy mô lên tới 2.700ha.

Cụ thể, UBND tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn T&T thống nhất sẽ tiến hành trao đổi thông tin và tạo điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn triển khai khảo sát, lập quy hoạch 2 dự án gồm: quy hoạch chung thành phố Hòa Bình mở rộng, bao gồm thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn, nghiên cứu dự án đô thị, nông nghiệp diện tích 700ha; quy hoạch chung thị trấn Đà Bắc và vùng phụ cận quy mô 1.700ha.

Cùng với đó, hai bên nghiên cứu khảo sát lập quy hoạch và thực hiện đầu tư các dự án như:  khu đô thị mới Tân Hoà (phường Tân Hoà, quy mô khoảng 257ha); khu đô thị, thể thao Hoà Bình (phường Thịnh Lang, quy mô khoảng 15ha); khu nhà ở đô thị Thịnh Lang, kho 2 thuỷ điện Hoà Bình (phường Thịnh Lang, quy mô khoảng 1,1ha); khu nhà ở đô thị phường Đồng Tiến (quy mô khoảng 1,1 ha); khu đô thị dịch vụ hỗn hợp Phương Lâm (sân vận động Hoà Bình, quy mô khoảng 1,75ha).

Trong một diễn biến khác, mới đây, Tập đoàn T&T cũng đã đề xuất tài trợ lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các dự án trong khu vực Hàm Rồng – Núi Đọ thuộc vành đai xanh phía Tây Bắc, thành phố Thanh Hóa.

Xem thêm Thanh Hóa: Tập đoàn T&T đề xuất tài trợ quy hoạch dự án khu vực Hàm Rồng - núi Đọ

Tags:
Cùng chuyên mục
Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

15/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, đã phối hợp với cơ quan công an, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật thuế, hạn chế thất thu ngân sách nhà nước, đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch.

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

15/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi cài ứng dụng eTax Mobile, nhiều người tá hỏa phát hiện nợ thuế hàng trăm triệu đồng, bị kê khai thu nhập khống hoặc đứng tên hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

15/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã có thông báo về việc tuân thủ pháp thuế thuế đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm.

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

14/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - MoMo cho biết hiện đã dừng tính năng mở mới tài khoản, giao dịch mua chứng chỉ quỹ và sẽ dừng hỗ trợ toàn bộ giao dịch cho dịch vụ chứng chỉ quỹ kể từ ngày 1/7/2026.

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

14/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là lo ngại của TS. Nguyễn Đình Cung sau một năm triển khai Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân, trong đó có nội dung xoá bỏ thuế khoán, khuyến khích cá nhân, hộ kinh doanh phát triển lên “doanh nghiệp 1 chủ”.

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

14/05/26 13:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam bước vào "Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc", việc định hình lại hệ sinh thái dịch vụ tài chính dựa trên hiệu quả thực chất là một yêu cầu cấp thiết.

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

14/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước áp lực cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thị phần của một số doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên, việc này cũng là cơ hội để chính nhóm này tái cấu trúc và tập trung vào chất lượng tăng trưởng.

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

12/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas cho rằng, quy định vượt ngưỡng doanh thu 1 tỷ đồng sẽ phải nộp thuế VAT từ đồng doanh thu đầu tiên đang khiến hộ kinh doanh gặp khó, đặc biệt là chi phí tuân thủ.

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

11/05/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã có những hướng dẫn kê khai đối với nhóm cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trong năm 2026 vượt ngưỡng 3 tỷ đồng.

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

11/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - VCCI đề nghị Bộ Tài chính bổ sung chính sách quản lý thuế với nhóm cá nhân, hộ kinh doanh ve chai, phế liệu.

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

10/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Giữa áp lực chi phí sinh hoạt leo thang và tốc độ tăng lương ngày càng chậm, nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam đang chuyển từ tư duy “thắt lưng buộc bụng” sang chủ động tạo thêm nguồn thu nhập.

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

09/05/26 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Gần 27 năm hiện diện tại Việt Nam, Prudential không chỉ là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu, mà còn là người bạn đồng hành bền bỉ trên hành trình xây dựng cuộc sống yên tâm và bền vững của hàng triệu gia đình Việt.

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

08/05/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế nêu quan điểm, ngưỡng đề xuất người nộp thuế bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế 1 triệu đồng không đơn thuần là nghĩa vụ thuế, mà đây chỉ là điều kiện bổ sung trong tổng thể các dấu hiệu vi phạm.

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

08/05/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM vừa công bố danh sách 2.811 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế lên đến hơn 3.501 tỷ đồng, trong đó có người nợ thuế đến 158,9 tỷ đồng.

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

08/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là khẳng định của ông Trần Hoài An, chủ tịch HĐQT BIC về chiến lược của doanh nghiệp bảo hiểm này giai đoạn sắp tới, trong bối cảnh có nhiều rủi ro địa chính trị và cạnh tranh gay gắt trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

07/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được - Trọng Tín Tax cho rằng, cần xem xét ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế dựa trên mức độ rủi ro và tuân thủ về pháp luật thuế, ông cũng đề nghị nâng mức này lên 50 triệu đồng.

Ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: Cảnh báo 'chiêu' tách hộ, chia nhỏ doanh thu để né thuế

Ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: Cảnh báo 'chiêu' tách hộ, chia nhỏ doanh thu để né thuế

06/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia, Đại biểu Quốc hội chung một quan điểm, việc thu thuế từ đồng doanh thu đầu tiên đối với thuế VAT khi vượt ngưỡng 1 tỷ đồng có thể sẽ gây nguy cơ chia tách hộ, doanh thu nhằm né nghĩa vụ. Do đó, về lâu dài cần một chính sách thuế để người dân tự nguyện và trung thực.

Đề xuất ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh theo ngành nghề: Bộ Tài chính nói gì?

Đề xuất ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh theo ngành nghề: Bộ Tài chính nói gì?

06/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An đề xuất Bộ Tài chính xem xét việc quy ngưỡng doanh thu chịu thuế áp dụng cho từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, Bộ này đã có lý giải cụ thể.

Tăng cường kiểm soát giao dịch số, chống thất thu thuế thương mại điện tử

Tăng cường kiểm soát giao dịch số, chống thất thu thuế thương mại điện tử

05/05/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thuế (Bộ Tài chính), cùng với sự phát triển mạnh của thương mại điện tử (TMĐT), công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động này đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.

Tăng trưởng hai con số: Tái bảo hiểm và kỳ vọng 
một 'tấm đệm' chống sốc

Tăng trưởng hai con số: Tái bảo hiểm và kỳ vọng một 'tấm đệm' chống sốc

05/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Để ngành tái bảo hiểm thực sự trở thành “tấm đệm” chống sốc cho nền kinh tế tăng trưởng hai con số, cần có chiến lược nâng cao tỷ lệ giữ lại trong nước song song với việc chủ động mở rộng hợp tác quốc tế.

Prudential Việt Nam lên tiếng về vụ Prudential Life Insurance Nhật Bản

Prudential Việt Nam lên tiếng về vụ Prudential Life Insurance Nhật Bản

05/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Prudential Việt Nam khẳng định, không có bất kỳ liên quan nào đến các thông tin đang được đề cập về “Prudential Life Insurance” tại Nhật Bản và cam kết đảm bảo quyền lợi của các khách hàng tại Việt Nam.

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

04/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thuế cơ sở 8, tỉnh Bắc Ninh đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhóm hộ kinh doanh có doanh thu trong ngưỡng 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 141.

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

04/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt về thị phần khi Top đầu tiếp tục khẳng định vị thế, trong khi nhóm dưới đang bứt lên mạnh mẽ, đặc biệt là DN bảo hiểm của ngân hàng lớn.

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

03/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo một số DN bảo hiểm phi nhân thọ để có thể tăng trưởng trong một thị trường đầy thử thách sắp tới, các công ty cần phải có chiến lược tái cấu trúc, tập trung vào các phân khúc thế mạnh để cạnh tranh.

Tin khác
DN bảo hiểm tăng hỗ trợ nhân đạo, hàng năm đóng thuế nghìn tỷ cho ngân sách

DN bảo hiểm tăng hỗ trợ nhân đạo, hàng năm đóng thuế nghìn tỷ cho ngân sách

(VNF) - Không chỉ thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm hàng năm đều tham gia các chương trình hỗ trợ nhân đạo, an sinh xã hội. Đồng thời, đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng chục nghìn tỷ đồng.

Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

Ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: Cảnh báo 'chiêu' tách hộ, chia nhỏ doanh thu để né thuế

Ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: Cảnh báo 'chiêu' tách hộ, chia nhỏ doanh thu để né thuế

Đề xuất ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh theo ngành nghề: Bộ Tài chính nói gì?

Đề xuất ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh theo ngành nghề: Bộ Tài chính nói gì?

Tăng cường kiểm soát giao dịch số, chống thất thu thuế thương mại điện tử

Tăng cường kiểm soát giao dịch số, chống thất thu thuế thương mại điện tử

Tăng trưởng hai con số: Tái bảo hiểm và kỳ vọng 
một 'tấm đệm' chống sốc

Tăng trưởng hai con số: Tái bảo hiểm và kỳ vọng một 'tấm đệm' chống sốc

Prudential Việt Nam lên tiếng về vụ Prudential Life Insurance Nhật Bản

Prudential Việt Nam lên tiếng về vụ Prudential Life Insurance Nhật Bản

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

Toàn cảnh khu đô thị 1,4 tỷ USD lớn nhất Vũng Tàu sau một năm xây dựng

Toàn cảnh khu đô thị 1,4 tỷ USD lớn nhất Vũng Tàu sau một năm xây dựng

(VNF) - Sau sáp nhập, TP. Vũng Tàu (cũ) ghi nhận dòng vốn lớn đổ vào hạ tầng và đô thị biển. Tâm điểm là Blanca City do Sun Group phát triển tại phường Phước Thắng (TP.HCM), rộng gần 96ha, tổng vốn khoảng 37.000 tỷ đồng, là một trong những dự án có quy mô lớn nhất đang triển khai tại khu vực.