Tài chính quốc tế

Tên lửa Tomahawk dội vào Syria: Bảng Anh tăng kỷ lục, USD nằm im

(VNF) – Đồng USD không thay đổi nhiều so với các loại tiền tệ khác trong khi Bảng Anh tăng kỷ lục giữa lúc Mỹ và đồng minh tấn công Syria.

Tên lửa Tomahawk dội vào Syria: Bảng Anh tăng kỷ lục, USD nằm im

Đồng USD đã tăng 0,4% so với đồng JPY và 0,3% so với đồng CHF.

Đồng USD, so với 6 đồng tiền chủ chốt khác trong giỏ tiền tệ, vẫn giữ được ở mức ổn định. Trong phiên giao dịch mới nhất, chỉ số đồng USD (Dollar Index) đã tăng 0,03% lên mức 89,78.

Marc Chandler, Tổng giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu của Brown Brother Harriman, New York, cho biết: "Nhiều nhà đầu tư giữ thái độ thận trọng trước các sự kiện căng thẳng hiện tại trên thế giới, như cuộc chiến thương mại và nguy cơ leo thang chiến tranh ở Syria".

"Tình hình chiến sự ở Syria vẫn chưa rõ ràng", ông Chandler nhấn mạnh.

Mặc dù Mỹ và đồng minh mới thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào khoảng 10 mục tiêu ở Syria sáng 14/4 và chưa có động thái nào cho biết sẽ tiếp tục tấn công, nhưng nhiều người lo ngại chiến sự sẽ leo thang ở Syria. 

Michael Diaz, giám đốc bộ phận ngoại tệ FX tại Orange County, California, cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình thực tế cuộc xung đột quân sự tại Syria".

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ phải tăng lãi suất ít nhất 3 lần nữa trong năm nay để đối mặt với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ, ngay cả khi có các gián đoạn thương mại như cuộc chiến thương mại hay chiến sự ở Syria, ông Eric Rosengren, Chủ tịch Fed tại Ngân hàng Boston, cho biết.

"Mặc dù có sự sụt giảm trong tháng 4, chỉ số Niềm tin tiêu dùng (Consumer Confidence Index) được đo lường tại Đại học Michigan vẫn duy trì ở mức cao so với các tiêu chuẩn được đề ra. Điều này cho thấy khả năng tiêu dùng tại Mỹ vẫn rất khả quan", Andrew Hunter, nhà kinh tế học tại Đại học Michigan, cho biết.

Đồng USD đã tăng 0,4% so với đồng JPY và 0,3% so với đồng CHF.

Đồng JPY và đồng CHF thường xuyên được các nhà đầu tư tìm kiếm vào những thời điểm căng thằng trên toàn cầu. Một phần bởi Nhật Bản và Thụy Sĩ có mức thặng dư tài khoản vãng lai lớn.

Tuy nhiên, sự suy yếu của JPY và đồng CHF khiến các nhà đầu tư lo lắng trong suốt tuần qua, bởi đến cả những đồng tiền an toàn nhất cũng bị ít nhiều bị chi phối bởi căng thẳng thương mại Trung – Mỹ và cuộc tấn công tên lửa do Mỹ dẫn đầu nhắm vào Syria.

Trong khi đó, đồng bảng Anh lại tăng lên mức cao nhất trong 10 tuần qua, nhất là so với đồng USD. 

>>>  Syria bị tấn công, Tổng thống Putin chính thức lên tiếng

Tin mới lên