Tesla báo lãi kỷ lục nhờ bán Bitcoin, Elon Musk lĩnh thưởng 11 tỷ USD

Thanh Tú - 27/04/2021 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ khoản lãi 101 triệu USD từ việc bán Bitcoin, hãng xe điện Mỹ Tesla đã ghi nhận lợi nhuận ròng cao chưa từng có lên tới 438 triệu USD trong quý I. Ông chủ Elon Musk nhờ đó cũng sẽ được lĩnh một khoản tiền thưởng ước tính khoảng 11 tỷ USD.

VNF
Tesla báo lãi kỷ lục nhờ bán Bitcoin, tỷ phú Elon Musk lĩnh thưởng 11 tỷ USD.

Tesla ngày 26/4 công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, kết thúc vào ngày 31/3, với mức lãi khủng lên tới 438 triệu USD.

Cụ thể, tổng doanh thu trong quý là 10,3 tỷ USD, tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái với khoảng 518 triệu USD doanh thu đến từ việc bán các khoản tín dụng carbon (carbon credit) cho các hãng ô tô khác. Những kết quả này đều vượt ước tính trước đó của các nhà phân tích. Lợi nhuận trước thuế là hơn 1 tỷ USD, cũng là một con số cao kỷ lục.

Tuy nhiên, điều đặc biệt trong thông tin cập nhật dành cho cổ đông của Tesla lần này ở chỗ hãng này tiết lộ doanh số bán Bitcoin đã "tác động tích cực" vào lợi nhuận quý I.

Cụ thể, báo cáo cho thấy công ty đã chi 1,5 tỷ USD để mua “tài sản kỹ thuật số” và ghi nhận doanh thu từ bán "tài sản số" là 272 triệu USD và lợi nhuận lên tới 101 triệu USD.

"Bitcoin được minh chứng là một quyết định đúng đắn và là một kênh tốt để chúng tôi đầu tư tiền mặt - khoản tiền vốn không để sử dụng hàng ngày. Chúng tôi cũng có thể thu được lợi nhuận từ đó", Giám đốc Tài chính Tesla Zachary Kirkhorn chia sẻ.

Ông Kirkhorn đồng thời cho biết Tesla có ý định giữ loại tiền kỹ thuật số này lâu dài.

Trước đó, hồi đầu tháng 2/2021, Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và cho biết sẽ sớm coi đồng tiền kỹ thuật số này là phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của công ty.

Thương vụ đầu tư đình đám này không chỉ kích thích đồng Bitcoin tăng giá mạnh mà còn thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận bởi giá trị đầu tư vào Bitcoin của Tesla lớn gấp đôi so với lợi nhuận ròng mà hãng này lần đầu tiên có được vào năm 2020 (721 triệu USD).

Theo Tesla, việc đầu tư vào Bitcoin là để tối đa hóa lợi nhuận và đa dạng hóa kênh đầu tư đối với lượng tiền mặt dư thừa sau khi đã chi cho các hoạt động cần thiết.

Quan trọng hơn, sau thương vụ này, Tesla đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong số những doanh nghiệp nằm trong chỉ số S&P 500 đầu tư vào Bitcoin, thậm chí chấp nhận việc khách hàng sử dụng Bitcoin để mua các sản phẩm của hãng.

Elon Musk lại được lĩnh thưởng

Với kết quả kinh doanh khả quan ngoài mong đợi, Elon Musk sẽ tiếp tục được nhận thưởng của Tesla như các chính sách đã cam kết trước đó.

Theo đó, vị tỷ phú này đã đạt tiêu chuẩn nhận khoản thưởng thứ 5 và thứ 6 trong gói thưởng gồm 12 khoản trong thoả thuận với công ty hồi năm 2018.

Mỗi khoản thưởng này mang về cho ông quyền chọn mua 8,4 triệu cổ phiếu Tesla với mức giá 70 USD/cổ phiếu, thấp hơn trên 90% so với thị giá hiện tại.

Với giá mỗi cổ phiếu Tesla ở mức 722 USD/cổ phiếu như hiện tại, nếu tỷ phú Elon Musk thực hiện quyền chọn này và bán ra ông sẽ nhận được khoản lợi nhuận lên tới 11 tỷ USD.

Hiện Elon Musk sở hữu 179,4 tỷ USD, là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới sau ông chủ Amazon Jeff Bezos (198,3 tỷ USD) và ông vua hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault (181,7 tỷ USD).

Trong quý I, Tesla đã giao kỷ lục 184.800 xe nhờ nhu cầu Model Y tăng mạnh tại Trung Quốc. Dù vậy, tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu cũng tác động không nhỏ tới tiến độ sản xuất của Tesla.

Hãng này đang tìm cách chuyển hướng nhanh sang các bộ vi điều khiển mới, đồng thời phát triển phần mềm cho chip mới được cung cấp bởi các nhà sản xuất mới.

Xem thêm >> Nhật xả nước thải hạt nhân Fukushima: Trung Quốc sẽ tham gia giám sát

Theo CNBC, Business Insider
Cùng chuyên mục
Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

23/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Lạm phát cơ bản của Nhật Bản đã tăng lên 3,5% trong tháng 4, là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 1/2023 và đánh dấu tháng thứ 37 liên tiếp lạm phát vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Nguyên nhân đẩy lạm phát lên cao là do giá gạo tăng vọt, trong khi BOJ đang cân nhắc tạm dừng kế hoạch tăng lãi suất để theo dõi tác động của các mức thuế mới từ Mỹ.

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

22/05/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Theo hai báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới (World Bank), để hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường chiều sâu cải cách thể chế, đồng thời thúc đẩy mô hình phát triển xanh hơn.

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

22/05/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã cam kết tài trợ 500 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chuẩn bị thay thế Mỹ trở thành nhà tài trợ quốc gia hàng đầu của tổ chức này.

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

22/05/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhìn bên ngoài, chiếc Boeing 747-8 mà hoàng gia Qatar tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể trông giống mọi chiếc 747 khác. Tuy nhiên, bên trong máy bay là sự tráng lệ hiếm thấy, với sảnh chờ, phòng khách, phòng ăn, các phòng ngủ có phòng tắm riêng,... hệt như một cung điện trên không.

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

22/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thâm hụt ngân sách Mỹ đã vượt 1.000 tỷ USD chỉ sau 7 tháng và nợ công chạm mốc 36.000 tỷ USD, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị tung ra chương trình “thẻ vàng thị thực” trị giá 5 triệu USD nhằm thu hút giới siêu giàu toàn cầu.

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

22/05/25 08:07 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, vừa thiết lập mức cao kỷ lục mới 110.000 USD, vượt qua đỉnh cũ hồi tháng 1 năm nay. Đà tăng này diễn ra trong bối cảnh tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư tiếp tục cải thiện sau đợt bán tháo mạnh do lo ngại về cuộc chiến thuế quan trong tháng trước.

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

22/05/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Là nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới, CATL không chỉ thống trị thị trường nội địa mà còn đang từng bước mở rộng ảnh hưởng toàn cầu với tham vọng trở thành “ông vua” trong ngành công nghiệp năng lượng sạch.

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

22/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tuyên bố "chưa bao giờ phải mua gạo" đã khiến Bộ trưởng Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp và Thủy sản Nhật Bản phải từ chức trong bối cảnh chính phủ nước này đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng giá gạo nghiêm trọng.

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

21/05/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Sau một thời gian dài tương đối ổn định, số ca mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại tại nhiều quốc gia châu Á. Trong khi Hồng Kông, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc ghi nhận sự gia tăng rõ rệt về số ca nhiễm và nhập viện, Ấn Độ hiện ghi nhận mức tăng nhẹ. Tuy nhiên, các cơ quan y tế vẫn duy trì cảnh giác trước nguy cơ bùng phát trên diện rộng do các biến thể mới xuất hiện.

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

21/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Thế hệ kế thừa Trung Quốc, những người trẻ tuổi sinh ra trong các gia đình giàu có, đang trở thành tâm điểm săn đón của các ngân hàng Singapore. Thông qua các chương trình huấn luyện tài chính tinh hoa, các ngân hàng kỳ vọng xây dựng mối quan hệ lâu dài với lớp khách hàng kế cận, vốn được ví như “mỏ vàng” mới của ngành quản lý tài sản.

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

21/05/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang khi Bắc Kinh cảnh báo sẽ có biện pháp cứng rắn với bất kỳ ai thực thi lệnh hạn chế chip AI của Huawei theo quy định mới từ Washington. Động thái này cho thấy thỏa thuận đình chiến thuế quan giữa hai nước đang đứng trước nguy cơ rạn nứt nghiêm trọng.

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

21/05/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ một nước phụ thuộc năng lượng vào nước ngoài, Trung Quốc đang trong lộ trình trở thành “quốc gia điện lực” đầu tiên trên thế giới. Sức mạnh to lớn về mặt năng lượng được xem là "tấm khiên chiến lược" của nước này trong thương chiến với Mỹ.

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

20/05/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Một báo cáo mới công bố cho thấy lượng iPhone và thiết bị di động của Apple xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

20/05/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Trung Quốc Huaneng Group mới đây đã ra mắt đội 100 xe khai thác mỏ chạy bằng điện không người lái lớn nhất thế giới, tích hợp 5G-A và AI.

Nvidia ‘đau đớn’ vì bị siết xuất khẩu chip sang Trung Quốc, ước thiệt hại 15 tỷ USD

Nvidia ‘đau đớn’ vì bị siết xuất khẩu chip sang Trung Quốc, ước thiệt hại 15 tỷ USD

20/05/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Lệnh cấm xuất khẩu dòng chip AI H20 sang Trung Quốc do chính quyền Mỹ ban hành đã giáng đòn mạnh vào Nvidia, khiến “gã khổng lồ” công nghệ này thiệt hại tới 15 tỷ USD. CEO Jensen Huang gọi lệnh cấm này là “vô cùng đau đớn” và cảnh báo rằng việc siết chặt kiểm soát công nghệ sẽ không thể ngăn cản Trung Quốc phát triển trí tuệ nhân tạo.

TT Trump gia tăng sức ép lên Hàn Quốc, theo đuổi ‘thỏa thuận trọn gói’

TT Trump gia tăng sức ép lên Hàn Quốc, theo đuổi ‘thỏa thuận trọn gói’

20/05/25 10:47 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng sức ép lên Hàn Quốc khi đưa ra “thỏa thuận trọn gói”, kết hợp các vấn đề thương mại, thuế quan và chia sẻ chi phí quốc phòng vào một khuôn khổ đàm phán duy nhất.

Vừa đạt thỏa thuận đình chiến, Mỹ - Trung lại ‘nổi sóng’

Vừa đạt thỏa thuận đình chiến, Mỹ - Trung lại ‘nổi sóng’

20/05/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 19/5 tuyên bố những động thái gần đây của Mỹ đã làm suy yếu nghiêm trọng sự đồng thuận đạt được tại các cuộc đàm phán song phương cấp cao ở Geneva (Thụy Sĩ), đồng thời cam kết sẽ có các biện pháp kiên quyết nếu Mỹ tiếp tục gây tổn hại "đáng kể" đến lợi ích của Trung Quốc.

Doanh nghiệp Úc đe dọa thế độc quyền đất hiếm của Trung Quốc

Doanh nghiệp Úc đe dọa thế độc quyền đất hiếm của Trung Quốc

20/05/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Trung Quốc đang chật vật trong cuộc chiến thương mại thuế quan với Mỹ, một công ty ít tên tuổi của Úc đang vươn lên mạnh mẽ, đặt ra thách thức vị thế thống trị đất hiếm của Bắc Kinh.

TT Trump cảnh báo loạt 'ông lớn’ Mỹ: Không lấy thuế quan làm cớ tăng giá

TT Trump cảnh báo loạt 'ông lớn’ Mỹ: Không lấy thuế quan làm cớ tăng giá

19/05/25 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cảnh báo các “ông lớn” Mỹ như Walmart, Amazon và Mattel, yêu cầu không được viện thuế quan làm lý do để tăng giá bán hàng. Đây là động thái mới nhất trong chiến dịch của ông nhằm kiểm soát giá cả và bảo vệ người tiêu dùng giữa bối cảnh chi phí thuế quan ngày càng tăng.

Tấn công bằng cờ lê: 'Bóng ma' đe dọa các triệu phú tiền điện tử

Tấn công bằng cờ lê: 'Bóng ma' đe dọa các triệu phú tiền điện tử

19/05/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi ngày càng nhiều “cá voi” và những người sở hữu lượng lớn tài sản số chuyển tiền sang “ví lạnh” (một phương tiện lưu trữ an toàn và hiệu quả cho các loại tiền kỹ thuật số), họ đã trở thành đích ngắm của các vụ trộm cắp, bắt cóc và cướp bóc.

Chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo vì Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm

Chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo vì Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm

19/05/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc chậm trễ trong cấp phép theo quy định mới của Trung Quốc đang đặt hàng loạt ngành công nghiệp chiến lược từ xe điện, máy bay chiến đấu tới công nghệ cao, vào tình trạng rủi ro cao, đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt nguy cơ gián đoạn sâu rộng.

‘Sóng ngầm’ sau thỏa thuận đình chiến Mỹ - Trung

‘Sóng ngầm’ sau thỏa thuận đình chiến Mỹ - Trung

19/05/25 09:25 (GMT+7)

(VNF) - Dù Mỹ và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận đình chiến kéo dài 90 ngày nhằm tạm thời làm dịu cuộc chiến thương mại, nhưng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục âm ỉ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nhiều tiền nhưng thiếu người trông, nhà giàu săn người giữ của

Nhiều tiền nhưng thiếu người trông, nhà giàu săn người giữ của

19/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mô hình văn phòng gia đình (family office) đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết khi ngày càng nhiều người giàu muốn tìm cố vấn quản lý tài sản thay họ. Tuy nhiên, ngành này đang "khát" nhân lực trầm trọng, đến năm 2034 có thể thiếu đến 100.000 nhân sự.

Điều gì chờ đợi nước Mỹ sau màn hạ xếp hạng tín nhiệm từ Moody's?

Điều gì chờ đợi nước Mỹ sau màn hạ xếp hạng tín nhiệm từ Moody's?

18/05/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Moody's đã hạ xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Mỹ một bậc từ Aaa xuống Aa1, với lý do gánh nặng ngày càng tăng trong việc tài trợ cho thâm hụt ngân sách của chính phủ liên bang và chi phí gia tăng để đảo nợ hiện tại trong bối cảnh lãi suất cao.

Tin khác
Youtuber MrBeast trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

Youtuber MrBeast trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 27

(VNF) - Nhà sáng tạo nội dung Youtube Jimmy Donaldson, được biết đến nhiều hơn với cái tên MrBeast, mới đây đã trở thành tỷ phú tự thân duy nhất dưới 30 tuổi trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.

Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

Giá gạo tăng gần gấp đôi, Nhật Bản đối mặt cơn bão lạm phát

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

World Bank: Việt Nam cần ‘một cú hích thể chế mang tính đột phá’

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

Cam kết 500 triệu USD: Trung Quốc thay Mỹ thành nhà tài trợ lớn nhất cho WHO

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

'Nội soi' cung điện 'bay' 400 triệu USD mà Qatar tặng T.T Trump

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

Mỹ sắp cấp ‘thẻ vàng’ nhập cư 5 triệu USD: Chiến lược thu hút vốn giữa cơn khát ngân sách

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

‘Gã khổng lồ’ pin Trung Quốc CATL nhắm mục tiêu thống trị thế giới

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

Nhật Bản: Bộ trưởng ‘mất ghế’ hậu tuyên bố ‘chưa bao giờ phải mua gạo’

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

Làn sóng Covid-19 mới tấn công Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

Thế hệ kế thừa Trung Quốc – ‘mỏ vàng’ mới của các ngân hàng tư nhân Singapore

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

Thoả thuận đình chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu rạn nứt

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

Năng lượng Trung Quốc: 'Tấm khiên chiến lược' trong thương chiến với Mỹ

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

Xuất khẩu iPhone từ Trung Quốc sang Mỹ chạm đáy 14 năm vì căng thẳng thuế quan

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

Trung Quốc 'trình làng' đội xe khai thác mỏ không người lái lớn nhất thế giới

Nvidia ‘đau đớn’ vì bị siết xuất khẩu chip sang Trung Quốc, ước thiệt hại 15 tỷ USD

Nvidia ‘đau đớn’ vì bị siết xuất khẩu chip sang Trung Quốc, ước thiệt hại 15 tỷ USD

TT Trump gia tăng sức ép lên Hàn Quốc, theo đuổi ‘thỏa thuận trọn gói’

TT Trump gia tăng sức ép lên Hàn Quốc, theo đuổi ‘thỏa thuận trọn gói’

Vừa đạt thỏa thuận đình chiến, Mỹ - Trung lại ‘nổi sóng’

Vừa đạt thỏa thuận đình chiến, Mỹ - Trung lại ‘nổi sóng’

Doanh nghiệp Úc đe dọa thế độc quyền đất hiếm của Trung Quốc

Doanh nghiệp Úc đe dọa thế độc quyền đất hiếm của Trung Quốc

TT Trump cảnh báo loạt 'ông lớn’ Mỹ: Không lấy thuế quan làm cớ tăng giá

TT Trump cảnh báo loạt 'ông lớn’ Mỹ: Không lấy thuế quan làm cớ tăng giá

Tấn công bằng cờ lê: 'Bóng ma' đe dọa các triệu phú tiền điện tử

Tấn công bằng cờ lê: 'Bóng ma' đe dọa các triệu phú tiền điện tử

Chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo vì Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm

Chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo vì Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm

‘Sóng ngầm’ sau thỏa thuận đình chiến Mỹ - Trung

‘Sóng ngầm’ sau thỏa thuận đình chiến Mỹ - Trung

Nhiều tiền nhưng thiếu người trông, nhà giàu săn người giữ của

Nhiều tiền nhưng thiếu người trông, nhà giàu săn người giữ của

Điều gì chờ đợi nước Mỹ sau màn hạ xếp hạng tín nhiệm từ Moody's?

Điều gì chờ đợi nước Mỹ sau màn hạ xếp hạng tín nhiệm từ Moody's?

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

(VNF) - Khu đất hơn 20.100m2 tại số 28E Trần Phú, TP. Nha Trang từng được giao cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang thực hiện dự án Nha Trang Golden Gate. Do liên quan đến vụ án sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài sản công, dự án rơi vào tình trạng dang dở, hoang hóa.