Xe

Thaco Trường Hải muốn lắp ráp xe BMW và xe buýt Merces-Benz

(VNF) - Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco Trường Hải, mong muốn mang thương hiệu xe BMW sẽ được lắp ráp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thaco Trường Hải muốn lắp ráp xe BMW và xe buýt Merces-Benz

Thaco Trường Hải sẽ lắp ráp xe BMW tại Việt Nam.

Tại hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Văn phòng Chính phủ tổ chức mới đây, Thaco Trường Hải với đại diện là Chủ tịch Trần Bá Dương đã có những chia sẻ về kế hoạch phát triển trong tương của doanh nghiệp, trong đó có việc mở rộng lắp ráp các dòng xe con BMW và dòng xe buýt của Mercedes-Benz.

Theo lý giải của ông Dương, những phụ tùng có kích thước lớn, ít công nghệ trước tiên cũng sẽ được sản xuất bởi Thaco rồi sau đó chuyển giao một phần cho các doanh nghiệp nhỏ. Cụm linh kiện hợp tác với các nhà sản xuất nước ngoài để trao đổi các chi tiết và chia sẻ chi phí để phát triển công nghệ.

“Sau khi tiến hành lắp ráp trong nước, chắc chắn giá thành của xe sẽ giảm theo và tăng khả năng cạnh tranh hơn với các đối thủ”, ông Dương cho biết.

Trong khu vực ASEAN, Malaysia là quốc gia đang lắp ráp xe BMW theo dạng CKD. Những mẫu xe CKD tại thị trường này có 5-Series (530e Sport, 530i M Sport), 7-Series (740Le xDrive), X1 (X1 sDrive20i Sport), X3 (X3 xDrive30i Luxury) và X5 (X5 xDrive40e M Sport).

Ngoài BMW, Chủ tịch Thaco Trường Hải còn mong muốn sẽ ký kết với Mercedes để sản xuất và bán xe buýt tại Việt Nam, đồng thời xuất khẩu ra thị trường khác trong ASEAN để được hưởng thuế 0%. Với kế hoạch như vậy, những chiếc xe Mercedes sẽ có tỷ lệ nội địa hoá ít nhất 40%.

Hiện tại, Mercedes-Benz là thương hiệu duy nhất có xe lắp ráp trong nước với đa dạng mẫu mã từ C-Class, E-Class, S-Class đến GLC.

Xem thêm: Xe giá rẻ Honda Brio về Việt Nam có bao nhiêu phiên bản?

Tin mới lên