Bất động sản

Thái Nguyên: Thêm 11 dự án đầu tư vào các KCN với tổng vốn đăng ký trên 300 triệu USD

(VNF) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 11 dự án được cấp phép đầu tư mới vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Thêm 11 dự án đầu tư vào các KCN với tổng vốn đăng ký trên 300 triệu USD

Trong số 11 dự án được cấp phép đầu tư mới, có 4 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư 319,5 triệu USD và 7 dự án có vốn đầu trong nước (DDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.063,5 tỷ đồng.

Đầu tiên phải kể đến dự án nhà máy sản xuất thanh silic đơn tinh thể, sản xuất tấm silic đơn tinh thể của Công ty TNHH Trina Solar Wafter (Trung Quốc) tại KCN Yên Bình (TP. Phổ Yên) có số vốn đầu tư lớn nhất với 275 triệu USD (tương đương 6.200 tỷ đồng). Theo kế hoạch, dự án này sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 7/2022.

Khu công nghiệp Điềm Thụy (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) hiện cơ bản được lấp đầy với 99 dự án được cấp phép đầu tư.
Ảnh: baothainguyen.vn

Ngoài ra, một số dự án được cấp phép đầu tư mới có số vốn đăng ký đầu tư lớn có thể kể đến: Dự án Dowooinsys tại KCN Sông Công II (TP. Sông Công) với số vốn 30 triệu USD; Dự án nhà máy Sunny Infared Việt Nam tại KCN Yên Bình với 9,5 triệu USD; dự án Trung tâm Dịch vụ KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình) với 520 tỷ đồng...

Như vậy, tính đến thời điểm này, các KCN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được 271 dự án đầu tư, trong đó có 134 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 10,4 tỷ USD và 137 dự án DDI với tổng vốn trên 17.587 tỷ đồng.

Để phát huy hiệu quả những dự án đầu tư, thời gian tới, Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên cho biết sẽ tiếp tục chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ, giải quyết và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án; đồng thời cơ quan này cũng tiến hành rà soát, kiên quyết thu hồi, chấm dứt hoặc đề nghị thu hồi đối với các dự án chậm triển khai thực hiện.

Tin mới lên