Tài chính quốc tế

Thêm một khách nữ bị giết hại, Didi Chuxing ngừng dịch vụ đi nhờ xe

(VNF) - Tiếp tục có một hành khách nữ bị tài xế cưỡng bức và giết hại, hãng cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing vừa thông báo sẽ ngừng dịch vụ Hitch, dịch vụ kết nối những người cùng tuyến đường, trên cả nước từ ngày 27/8.

Thêm một khách nữ bị giết hại, Didi Chuxing ngừng dịch vụ đi nhờ xe

Didi Chuxing là hãng cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc.

Thông báo này được đưa ra sau khi mới đây cảnh sát thành phố Ôn Châu phát hiện một phụ nữ bị tài xế cưỡng bức và giết hại.

Được biết, nạn nhân là một cô gái 20 tuổi họ Zhao. Lúc 13h ngày 24/8, Zhao sử dụng ứng dụng gọi xe của Didi Chuxing để di chuyển. Thông tin cuối cùng của cô là tin nhắn lúc 14h cùng ngày cho một người bạn.

Cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ nghi can, một thanh niên 27 tuổi họ Zhong tới từ Tứ Xuyên. Vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi Zhao mất tích. Theo thông tin ban đầu, nghi can đã thừa nhận cưỡng hiếp và sát hại nữ hành khách trước khi giấu xác. Hiện tại, cảnh sát cũng đã tìm thấy thi thể nạn nhân.

Đại diện của Didi cho biết người này chưa có tiền án, nộp đủ giấy tờ hợp lệ và đã qua bài kiểm tra nhận diện khuôn mặt trước khi bắt đầu làm việc. Tuy vậy, trước đó, có hành khách từng phản ánh việc bị người này đưa tới địa điểm ở xa và đi theo sau khi đã rời xe.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Didi đã nhận lỗi về phía mình khi không đảm bảo sự an toàn trong quy trình hoạt động. “Sự việc này cho thấy quy trình dịch vụ khách hàng của chúng tôi còn nhiều lỗ hổng, đặc biệt là khả năng phản ứng nhanh với các phản ánh trước đó của khách hàng và quy trình chia sẻ thông tin với cảnh sát”, thông báo của Didi cho biết.

Hồi tháng 5, Didi cũng đã phải ngừng Hitch một tuần sau vụ tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không. Sau đó, họ đã phải thắt chặt các biện pháp đảm bảo an toàn, như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính vào sáng sớm và đêm khuya.

Didi là dịch vụ gọi xe phổ biến nhất của Trung Quốc, trong năm 2016 Didi đã thâu tóm Uber Trung Quốc trong một thỏa thuận trị giá khoảng 35 tỷ USD.

Mới đây, Didi mở rộng dịch vụ tại thị trường Mexico. Hiện Didi vẫn chưa có mặt tại Mỹ, dù hãng đã xin giấy phép của bang California hồi tháng Năm để thử nghiệm xe không người lái ở đường phố công cộng. Didi cho biết trong năm 2018, hãng sẽ tập trung mở rộng hoạt động ở Australia, Mỹ Latin và Nhật Bản.

Xem thêm >> Nước Đức 'ngán ngẩm' trước làn sóng đầu tư Trung Quốc

Tin mới lên