Bất động sản

Thị trường khó khăn, đất đấu giá Đông Anh vẫn lên tới 156 triệu đồng/m2

(VNF) - Dù thị trường bất động sản đang chững lại do khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng, thanh khoản kém, thiếu dòng tiền… nhưng các lô đất đấu giá ở huyện Đông Anh (Hà Nội) vẫn được trả giá cao, có lô cao nhất lên tới 156 triệu đồng/m2, giá thấp nhất 96 triệu đồng/m2.

Thị trường khó khăn, đất đấu giá Đông Anh vẫn lên tới 156 triệu đồng/m2

Đất đấu giá Đông Anh vẫn được trả cao 156 triệu đồng/m2. Nguồn ảnh: Donganh.hanoi.gov.vn

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh số 5 - Quốc gia vừa tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại điểm X7 thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất X7 xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Phiên đấu giá lần này, tại điểm X7 xã Uy Nỗ gồm 27 thửa đất có diện tích từ 113.74m2 - 218.54m2 được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất. Các thửa đất được đưa ra đấu giá đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài.

Giá khởi điểm cho các thửa đất từ 58 - 64 triệu đồng/m2 (tuỳ theo diện tích và vị trí), bước giá áp dụng tất cả các thửa đất tại X7 là 500.000 đồng/m2. Hình thức đấu giá bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá, theo phương thức trả giá lên.

Kết quả giá trúng đấu giá cao nhất là 156 triệu đồng/m2, giá trúng đấu giá thấp nhất là 96 triệu đồng/m2. Tổng giá trúng đấu giá thu về là 405,2 tỷ đồng.

Cũng tại huyện Đông Anh, trong phiên đấu giá ngày 19/11, tại điểm X7 xã Uy Nỗ, có 27 thửa đất, diện tích từ 115.26m2 - 227.89m2 được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất để làm nhà ở lâu dài.

Các thửa đất được đưa ra đấu giá trên đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài. Giá khởi điểm cho các thửa đất thấp nhất từ 58 triệu đồng/m2 đến cao nhất là 69 triệu đồng/m2 (tuỳ theo diện tích và vị trí), bước giá áp dụng tại tất cả các thửa đất tại X7 xã Uy Nỗ là 500.000 đồng/m2.

Kết quả giá trúng đấu giá cao nhất là 168,5 triệu đồng/m2, giá trúng đấu giá thấp nhất là 78,5 triệu đồng/m2. Tổng giá trúng đấu giá thu về là 408,7 tỷ đồng.

Trước đây, khi công bố quy hoạch ven sông Hồng, quy hoạch các đô thị ven sông thì khu vực Đông Anh đất đai tăng giá phi mã, tăng bất hợp lý. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VnREA), cho biết có khu vực đi khảo sát ở Đông Anh, nhiều dự án cỏ mọc xanh um, xung quanh quây hàng rào, không có hạ tầng gì nhưng giá thì trên 100 triệu đồng/m2, đắt ngang với khu vực Mỹ Đình đã được đầu tư bài bản.

Ông Đính khuyến cáo các nhà đầu tư phải hết sức thận trọng trong việc đầu tư, mua bán đất đai ở những vùng đang có công bố quy hoạch, bởi vì quy hoạch công bố nhưng vẫn có thể có sự chỉnh sửa để phù hợp.

Tin mới lên