Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, doanh thu thuần quý IV/2017 của TTF đạt 606,7 tỷ đồng, tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ; lợi nhuận gộp đạt 124,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với khoản lỗ 26,7 tỷ đồng năm ngoái.
Quý IV, doanh thu tài chính đạt 4,7 tỷ đồng, tăng 44%. Trong khi đó, chi phí tài chính giảm 7,3 lần (còn 8,8 tỷ đồng), chi phí bán hàng giảm 2,4 lần (còn 2,8 tỷ đồng), chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 5,6% (xuống 31,6 tỷ đồng). Điều này dẫn đến lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt gần 86 tỷ đồng.
Dù phải chịu thêm khoản lỗ khác 63,6 tỷ đồng (do không được công nhận thu nhập từ nợ gốc và lãi vay được xóa) nhưng chốt lại quý IV, TTF vẫn có lãi trước thuế 22,2 tỷ đồng – một mức tăng đáng kể so với khoản lỗ 145 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.
Lũy kế cả năm, doanh thu thuần của TTF đạt 1.363 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần; lợi nhuận gộp đạt 300,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với khoản lỗ 966 tỷ đồng năm trước.
Trong năm TTF ghi nhận 9,4 tỷ đồng doanh thu tài chính (giảm 3 lần), nhưng bù lại chi phí tài chính cũng giảm khá nhiều, từ 274 tỷ đồng xuống 165 tỷ đồng (tương đương giảm 40%). Trong khi đó, chi phí bán hàng cũng giảm hơn 2 lần (xuống còn 12,6 tỷ đồng) và Công ty ghi nhận 2,2 tỷ đồng phần lãi trong các công ty liên doanh liên kết.
Cùng với 7,5 tỷ đồng lợi nhuận khác, TTF đã khép lại năm 2017 với lãi ròng đạt 31,2 tỷ đồng – một mức tăng vượt bậc so với khoản lỗ 1.271 tỷ đồng của năm trước.
Tại ngày 31/12/2017, tổng tài sản của TTF là 3.682 tỷ đồng, tăng 3% so với đầu kỳ. Tài sản ngắn hạn là 2.856 tỷ đồng (tăng 5%); tài sản dài hạn là 826 tỷ đồng (giảm 5,5%).
Trong cơ cấu tài sản ngắn hạn, hàng tồn kho và các khoản phải thu chiếm tới 93% (hàng tồn kho là 1.636 tỷ đồng, các khoản phải thu là 1.021 tỷ đồng).
Các khoản phải thu ngắn hạn của TTF năm qua đã tăng thêm 265,5 tỷ đồng, chủ yếu do sự xuất hiện của khoản "phải thu theo tiến độ kế hoạch hợp đồng xây dựng" (228,6 tỷ đồng). Bên cạnh đó, khoản "phải thu ngắn hạn của khách hàng" vẫn duy trì ở mức cao, 749 tỷ đồng.
Đáng chú ý, TTF có khoản nợ xấu lên đến 193 tỷ đồng. Trong đó, các khoản phải thu từ Công ty TNHH Lâm nghiệp Hoàng Nam (48,5 tỷ đồng), Công ty TNHH TM & DV Lâm nghiệp Minh Hoàng (17,2 tỷ đồng), Công ty TNHH thương mại và xây dựng DLC (21,6 tỷ đồng)… được xếp vào loại có khả năng thu hồi thấp.
Về nguồn vốn, nợ phải trả của TTF là 2.831 tỷ đồng, chiếm 77% tổng tài sản. Năm qua, nợ phải trả của TTF đã giảm 18% so với đầu kỳ. Nợ ngắn hạn chiếm 81% tổng nợ phải trả và giảm 32,6%.
Đáng chú ý, trong khi nợ vay ngắn hạn giảm rất mạnh từ 2.637 tỷ đồng xuống còn 396 tỷ đồng (giảm 6,6 lần) thì khoản "người mua trả tiền trước ngắn hạn" lại tăng phi mã từ 181 tỷ đồng lên 1.221 tỷ đồng (chủ yếu là của Tập đoàn Vingroup – 1.162 tỷ đồng)
Nợ dài hạn năm qua cũng tăng mạnh từ 29,4 tỷ đồng lên 555,6 tỷ đồng, chủ yếu do sự xuất hiện của 500 tỷ đồng nợ vay dài hạn. Đây là khoản mà TTF đã vay của ông Bùi Hồng Minh.
Vốn chủ sở hữu của TTF hiện ở mức 851 tỷ đồng, tăng gấp 6,4 lần so với đầu kỳ. Lỗ lũy kế có giảm nhưng vẫn neo ở mức rất cao, 1.386 tỷ đồng.
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.
(VNF) - Xây dựng 3 đang chậm trả gần 131 tỷ đồng đối với lô trái phiếu XD3CH2328001 có lãi suất 15%. Hiện phía doanh nghiệp đang đàm phán với các trái chủ nhằm tìm phương án xử lý nghĩa vụ thanh toán.
(VNF) - Không chỉ người thân của lãnh đạo doanh nghiệp mà cả quỹ đầu tư cũng liên tiếp chi hàng trăm tỷ đồng để gia tăng sở hữu tại KBC.
(VNF) - Đó là một trong 6 các giải pháp được Thuế TP. Hà Nội đưa ra nhằm ngăn chặn hành vi gian lận tiền thuế.
(VNF) - Cổ phiếu VND đã tăng hơn 15% kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên 2026, qua đó đưa vốn hóa của VNDIRECT vượt 26.800 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.
(VNF) - Thông tin từ DealStreetAsia cho thấy MoMo đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư khi nhiều nhà đầu tư lớn được cho là đang xem xét mua tới 50% cổ phần.
(VNF) - Ethereum đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng tái diễn mô hình tăng giá từng xuất hiện trong các chu kỳ trước, với mục tiêu dài hạn hướng tới đỉnh cũ.
(VNF) - Phiên tăng hơn 33 điểm của VN-Index ngày 22/6 mang đậm dấu ấn của VIC và VHM khi bộ đôi này đóng góp hơn 32 điểm cho chỉ số.
(VNF) - Nhìn ra thế giới, các trung tâm tài chính quốc tế (IFC) thành công đều đã biến tài chính xanh thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Đó vừa là bài học, vừa là áp lực đối với Đà Nẵng.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.
(VNF) - Hơn 300.000 người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký trên địa bàn đã được Thuế TP. HCM cảnh báo.
(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, nâng hạng có thể mở rộng cánh cửa tiếp cận vốn, nhưng để dòng tiền ở lại, chứng khoán Việt cần một câu chuyện tăng trưởng đủ sức thuyết phục.
(VNF) - Trong nhịp hồi của thị trường, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm của danh sách cổ phiếu tăng mạnh, còn THD và NHD tiếp tục gây sốc với sự bứt phá vượt xa mặt bằng chung.
(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý thuế. Trong đó có quy định về các trường hợp cơ quan thuế được kiểm tra trực tiếp tại trụ sở người nộp thuế.
(VNF) - Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đang từng bước hình thành hệ sinh thái tài chính mới với sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ tài chính, tư vấn pháp lý, dữ liệu và tài sản số. Sự hiện diện của những “cư dân tiên phong” cho thấy sức hút ban đầu của VIFC-DN và kỳ vọng về một trung tâm tài chính dựa trên đổi mới sáng tạo, thể chế mở và kết nối quốc tế.
(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp ghi nhận lỗ sau thuế gần 26,1 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với số lỗ gần 42,3 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Vinpearl muốn chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng/cổ phiếu, số tiền huy động dự kiến được sử dụng cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Vingroup.
Thống kê trên sàn chứng khoán cho thấy có 110 doanh nghiệp âm thặng dư vốn cổ phần. Trong đó, chỉ 6 doanh nghiệp đã chiếm tới 98% tổng giá trị thâm hụt. Con số âm này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và không phải khoản âm thặng dư vốn nào cũng là dấu hiệu đáng lo.
(VNF) - Từ góc nhìn của MSVN về Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu mới công bố của MSCI, triển vọng Việt Nam đưa vào Watch List trong kỳ đánh giá tháng 6/2026 vẫn khá thấp.
(VNF) - Trong nửa đầu năm 2026, đã có hơn 10 doanh nghiệp hoàn tất hoặc đang trong quá trình chuyển từ UPCoM lên HoSE.
(VNF) - Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 của Thép Nam Kim được UBCKNN xác định tồn tại sai sót trọng yếu. Hai kiểm toán viên của PwC ký chấp nhận toàn phần bị đình chỉ tư cách hành nghề.
(VNF) - BAF Việt Nam tiếp tục tăng tốc mở rộng hệ sinh thái chăn nuôi khi quyết định rót 810 tỷ đồng thành lập 4 công ty con, trải dài từ chăn nuôi heo, gia cầm đến chế biến thực phẩm.
(VNF) - Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước lần đầu đề cập đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.
(VNF) - Áp lực điều chỉnh tại nhóm vốn hóa lớn cùng đà bán ròng mạnh của khối ngoại khiến VN-Index không thể giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần.
(VNF) - Chứng khoán An Bình dự kiến phân bổ 1.500 tỷ đồng cho hoạt động đầu tư, tự doanh chứng khoán và 500 tỷ đồng cho hoạt động cho vay giao dịch ký quỹ (margin).
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.
(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng