Tài chính quốc tế

Thú cưng nhà cựu điệp viên Nga chết không phải do chất độc thần kinh

(VNF) - Thú cưng bao gồm 1 con mèo và 2 con chuột lang trong nhà cựu điệp viên Nga Sergei Skripal ở Salisbury, Anh quốc đều đã chết, theo Daily Mail.

Thú cưng nhà cựu điệp viên Nga chết không phải do chất độc thần kinh

Con mèo trong nhà cựu điệp viên Nga Sergei Skripal được phát hiện đã chết

Con mèo đen Nash Van Drake của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal được phát hiện là đã chết trong nhà của ông này tại Salisbury, Anh quốc. 

Đồng thời 2 con chuột lang được nuôi trong nhà của cựu điệp viên này cũng được phát hiện đã chết ngay sau đó. 

Hiện các nhà điều tra Anh đang tiến hành cuộc giải phẫu để tìm ra nguyên nhân khiến mèo đen được nuôi trong nhà cựu điệp viên Nga chết, theo Daily Mail ngày 6/4. 

Theo thông tin bước đầu, 2 con chuột lang được nuôi trong nhà cựu điệp viên Nga chết do thiếu nước và không phải do bị đầu độc và nhiều khả năng mèo đen chết vì kiệt sức, nhưng chưa loại trừ khả năng do chất độc thần kinh.

Trước đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chất vấn Anh quốc tại sao không công bố về tình trạng của các thú cưng trong nhà cựu điệp viên để làm rõ hơn sự việc "bị đầu độc tại nhà". Hiện chưa rõ, 3 thú cưng trong nhà cựu điệp viên Nga được phát hiện đã chết vào thời điểm nào, theo Daily Mail. Tuy nhiên, theo tờ The Sun, các nhà điều tra đã tới nhà cựu điệp viên ngay sau ngày 4/3 khi ông bị đầu độc và phát hiện con mèo đen ở trong tình trạng sức khỏe rất xấu và đã đưa tới phòng thí nghiệm của quân đội.

 Thông tin về số phận 3 con thú cưng chỉ được rò rỉ sau khi phía Nga chất vấn, nghi vấn xung quanh vụ đầu độc điệp viên Sergei Skripal với mọi cáo buộc của Anh quốc nhằm thẳng vào Moscow.

Nếu thực sự 3 thú cưng trong nhà cựu điệp viên Sergei Skripal chết không phải do cùng loại chất độc thần kinh như 2 cha con ông bị đầu độc sẽ khiến cuộc điều tra của Anh quốc trở nên rắc rối hơn và những lập luận của phía Nga ngày càng có cơ sở.

>>>  Vụ đầu độc cựu điệp viên Nga: Manh mối '1 con mèo, 2 con chuột'

Tin mới lên