Ngân hàng

Thủ tướng kỳ vọng VietinBank trở thành ngân hàng 'chủ công' trong chính sách tiền tệ

(VNF) – Thủ tướng kỳ vọng VietinBank trở thành ngân hàng xứng tầm của hệ thống ngân hàng Việt Nam, ngân hàng "chủ công" trong chính sách tiền tệ.

Thủ tướng kỳ vọng VietinBank trở thành ngân hàng 'chủ công' trong chính sách tiền tệ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 21/2/2018 (mùng 6 Tết Mậu Tuất), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Báo cáo với Thủ tướng và các lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, năm 2017, VietinBank đã 5 lần điều chỉnh giảm lãi suất tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

VietinBank cũng hoàn thành vượt mức tất cả các kế hoạch, chỉ tiêu kinh doanh cũng như các định hướng lớn về chất lượng hoạt động. Quy mô tăng trưởng ấn tượng, tổng tài sản cán mốc gần 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 15,3% so với năm 2016, dư nợ tín dụng tăng 18%, lợi nhuận đạt 105% kế hoạch.

Bên cạnh đó, VietinBank đã thực hiện đúng tiến độ tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu theo đề án đã trình Ngân hàng Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng tài sản.

Thủ tướng đánh giá cao VietinBank đã cổ phần hóa thành công, phát triển nhanh dịch vụ công nghệ ngân hàng, nỗ lực trong xử lý nợ xấu, bảo đảm hệ thống hoạt động tốt, nâng cao hiệu quả quản trị ngân hàng để củng cố niềm tin với khách hàng. VietinBank đã bảo đảm vốn cho các ngành và các dự án quan trọng của đất nước, hướng vào các mục tiêu Chính phủ đặt ra như xuất khẩu, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở hạ tầng.

Thủ tướng đề nghị VietinBank xây dựng giải pháp cụ thể để tăng trưởng tín dụng gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát cơ cấu tín dụng; cải cách, đơn giản thủ tục hành chính. Đặc biệt, VietinBank cần có cơ chế thu hút nhân tài để phục vụ cho việc phát triển hệ thống.

Nhấn mạnh năm 2018 là năm bản lề của giai đoạn 2016 - 2020, Thủ tướng yêu cầu VietinBank nỗ lực đóng góp vào thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, trong đó cần chú trọng tăng cường năng lực tài chính; nâng cao năng lực quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

"VietinBank cần xây dựng giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng và kiểm soát cơ cấu tín dụng, nghiên cứu vận dụng các chủ trương của Chính phủ trong việc ưu tiên những lĩnh vực mà Chính phủ quan tâm", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng kỳ vọng VietinBank trở thành ngân hàng xứng tầm của hệ thống ngân hàng Việt Nam, ngân hàng "chủ công" trong chính sách tiền tệ, góp phần phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Tin mới lên