Thị trường

Thừa Thiên Huế xúc tiến mở đường bay Thái Lan - Huế trong tháng 3/2022

(VNF) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Du lịch chủ trì, bàn thảo với Thai Vietjet lên kế hoạch cho việc tổ chức chuyến bay cụ thể để khai thác trở lại đường bay kết nối Thái Lan với các tỉnh miền Trung Việt Nam, nhất là Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam ngay trong tháng 3/2022.

Thừa Thiên Huế xúc tiến mở đường bay Thái Lan - Huế trong tháng 3/2022

Sáng 29/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Hàng không Thai Vietjet (Thai Vietjet – VZ) liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế.

Theo đó, Thai Vietjet mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị có liên quan phối hợp phát động du lịch từ Thái Lan về Thừa Thiên Huế.

Doanh nghiệp này đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ một số nội dung như: có kế hoạch phát động du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan từ 2022; kêu gọi, thu xếp nguồn vốn hỗ trợ, phát động cho đường bay Bangkok – Huế; cùng nghiên cứu, xem xét khả năng khai thác đường bay nối các cố đô Ayutthaya (Thái Lan) - Huế (Việt Nam) - Luang Prabang (Lào) - Siem Reap (Campuchia).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với CTCP Hàng không Thai Vietjet liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế. Ảnh: Lê Đình Hoàng.

Bên cạnh đó, Thai Vietjet đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế có chính sách hỗ trợ cho các đoàn FAM; miễn/giảm phí tham quan cho du khách trên chuyến bay của Thai Vietjet từ Thái Lan tới Thừa Thiên Huế trong 6 tháng đầu tiên, cũng như giảm giá phòng khách sạn…

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế Trần Hữu Thuỳ Giang cho biết, Thái Lan là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Và ngược lại, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam luôn nằm trong danh sách 10 thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Theo khảo sát của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, 2010 - 2015 là giai đoạn mà dòng khách Thái Lan sang Huế nhiều nhất, luôn đứng đầu bảng trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế với 676.997 lượt khách, chiếm 16,02%. Năm 2020, mặc dù dịch Covid - 19 bùng phát nhưng vẫn có 46.014 lượt khách (chiếm 11,4%) và chỉ xếp thứ 2 sau Hàn Quốc trong tổng số 10 thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế.

Với quyết tâm hồi sinh lại thị trường du lịch sau thời gian dài đóng cửa, trước nhu cầu du khách từ Thái Lan tới các tỉnh, thành phố miền Trung, Thai Vietjet đang nỗ lực để khai thác trở lại đường bay kết nối Thái Lan với các tỉnh miền Trung Việt Nam, nhất là Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, ngay trong tháng 3/2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã giao Sở Du lịch chủ trì, bàn thảo với Thai Vietjet lên kế hoạch cho việc tổ chức chuyến bay cụ thể để sớm triển khai thành công chuyến bay Huế- Thái Lan và duy trì được đường bay thường xuyên lâu dài, qua đó kết nối thị trường du lịch giữa Thái Lan và Huế - miền Trung Việt Nam.

Tin mới lên