Thương hiệu vang bóng một thời: Mì hai tôm Miliket, nơi khởi nguồn 'mì tôm Việt Nam'

Hoài Thương - 01/01/2021 06:52 (GMT+7)

Mì ăn liền Miliket đã trở thành một mảnh ký ức của thế hệ những người sinh ra và trưởng thành trong giai đoạn thập niên 80, 90 thế kỷ trước. Mì Miliket nổi tiếng đến mức hình ảnh hai con tôm chụm đầu vào nhau in ngoài bao bì đã trở thành biểu tượng và thành luôn cái tên chung cho các loại mì gói được sản xuất sau này.

VNF
Nhãn hiệu mì ăn liền Miliket từng thống lĩnh thị trường với gói mì giấy kraft và hình ảnh hai con tôm.

Thời hoàng kim chiếm tới 90% thị phần

Miliket là thương hiệu mì ăn liền của Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket, có trụ sở tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Thương hiệu mì Colusa đã được sản xuất từ trước năm 1975 bởi công ty thực phẩm Sài Gòn, sau năm 1975, được đổi tên thành Xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm Colusa.

Đến năm 1983, Tổng Công ty Lương thực miền Nam mở thêm Xí nghiệp lương thực thực phẩm Miliket. Năm 2004, Colusa và Miliket sáp nhập thành Công ty lương thực thực phẩm Colusa – Miliket; đến năm 2006 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuyển đổi thành Công ty cổ phần.

Công ty CP Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket

Những năm 1980, mì Miliket được coi là món ăn hảo hạng, có giá khoảng 500 đồng, một mức giá đắt đỏ thời bấy giờ. Cảm giác sung sướng khi được thưởng thức một bát mì nóng hổi đổi vị bữa cơm hàng ngày là ký ức chung về một tuổi thơ vất vả của rất nhiều thế hệ người Việt. Lúc bấy giờ, mì Miliket chính là món ăn được “khao khát” nhất. Thường là lúc nào bị đau ốm, người xưa mới được “tẩm bổ” bằng bát mì tôm.

Đến những năm 1990, khi kinh tế khấm khá hơn, mì Miliket trở nên phổ biến, là món ăn khoái khẩu của mỗi gia đình. Với giá thành rẻ, tiện lợi, hương vị phù hợp, từng có giai đoạn Miliket chiếm tới 90% thị phần mì ăn liền tại Việt Nam. Miliket “xâm chiếm” kệ bếp của hầu khắp các gia đình. Nó quen thuộc đến mức người tiêu dùng lấy hai từ “mì tôm” định danh cho loại thực phẩm này. 

Âm thầm tìm lại chỗ đứng cho riêng mình

Sau năm 2000, sự gia nhập thị trường của nhiều hãng mì ăn liền trong và ngoài nước đã khiến vị thế “độc quyền” của mì Miliket dần mất đi.

Các hãng mì mới xuất hiện với nguồn lực mạnh mẽ và chiến lược quảng cáo rầm rộ như Vina Acecook, Masan, Asia Foods… nhanh chóng chiếm thị phần của Miliket. Từ người dẫn đầu, đến này thị phần của Miliket chỉ ở mức dưới 4% sản lượng tiêu thụ tại Việt Nam.

Mì Miliket đang chật vật tìm chỗ đứng trước sự đa dạng của thị trường mì ăn liền hiện nay

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ, mặc dù không có điều kiện chi nhiều tiền quảng cáo, mì Miliket vẫn tìm được chỗ đứng cho riêng mình, đó là tập trung vào phân khúc nông thôn, những người thu nhập thấp. Nhờ đó, mì 2 con tôm vẫn sống khỏe trong thị trường ngách với tập khách hàng riêng của mình và đang lớn mạnh về doanh thu.

Doanh nghiệp cũng đã phát triển thêm nhiều sản phẩm khác để bắt kịp những thay đổi của thị trường. Miliket sản xuất thêm phở, cháo, hủ tiếu, miến ăn liền và lấn sân sang các mặt hàng gia vị như: nước tương, tương ớt, bột canh, nước chấm thực vật... Các sản phẩm của doanh nghiệp đã xuất hiện tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Myanmar, Singpore...

Và đặc biệt, Miliket cũng là một trong số ít đơn vị vẫn sản xuất sản phẩm mì ký, sản phẩm mà hầu hết thương hiệu lớn hiện nay không sản xuất.

Không chỉ cố gắng bắt kịp thị trường, để cạnh tranh, Miliket cũng thay đổi cả chiến thuật phân phối hàng. Thay vì đầu tư quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Miliket trực tiếp đem sản phẩm đến với người tiêu dùng qua Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt về nông thôn, trực tiếp đưa sản phẩm thông qua chợ đầu mối, chợ bán lẻ và đại lý.

Ngoài ra, thương hiệu này nhắm thêm vào phân khúc thị trường mà chưa ông lớn nào chạm tới. Cụ thể, trong khi các doanh nghiệp lớn đang phải căng mình cạnh tranh trong thị phần tiêu dùng hàng ngày của người dân, thì Miliket lại len lỏi vào những quán ăn, hàng lẩu. Từ vỉa hè cho tới nhà hàng, mì ăn liền Miliket vẫn xuất hiện trên bàn ăn chứ không phải là một thương hiệu mì nào khác.

Mì Miliket được ưa thích sử dụng tại những quán ăn, hàng lẩu

Miliket cũng tập trung vào đối tượng người tiêu dùng ở tầng lớp thấp, lao động, đa số ở miền Tây và miền Nam. Phân khúc này đem tới lợi nhuận không cao nên những ông lớn còn chưa muốn chen chân vào.

Để cạnh tranh được bằng chiến lược chi phí thấp, Miliket đã tiết kiệm chi phí sản xuất đến mức tối đa. Việc thực hiện tốt công tác quản lý sản xuất, tiết kiệm, giảm định mức tiêu hao nhiên liệu, tăng thu hồi thành phẩm đã giúp Miliket giảm được trung bình hơn 4 tỉ đồng mỗi năm.

Và nhờ không mất quá nhiều chi phí cho việc quảng bá sản phẩm, giá mì ăn liền Miliket hiện nay được xem là thấp nhất thị trường. Giá một gói mì bao bì giấy 75gr chỉ 2.700 đồng. Các loại khác cũng chỉ ở mức 3.100 – 6.000 đồng.

Tháng 7/2017, ông vua mì tôm một thời đã chính thức chào sàn gần 5 triệu cổ phiếu, CTCP Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket đạt vốn hóa 124 tỷ đồng.

Trong một thị trường mì ăn liền cạnh tranh quá khốc liệt hiện nay, việc chọn phân khúc giá rẻ cùng với lợi thế hồi ức và thói quen cũng là một chiến lược an toàn và khá khôn ngoan của Miliket. Dù không thể trở lại thời hoàng kim như trước đây, nhưng ít ra, độ phủ sóng của mì Miliket vẫn được đảm bảo.

Cùng chuyên mục
Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

18/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá bình quân xuất khẩu "vàng đen" của nước ta tăng mạnh, lập kỷ lục 8 năm. Nhờ đó, doanh nghiệp ẵm về 4.700 tỷ đồng trong 2 tháng qua.

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

18/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có công điện gửi tới người đứng đầu của 12 địa phương về việc đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và triển khai các dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

18/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giới chuyên gia nhìn nhận giá vàng có thể tăng lên mốc cao mới nhưng thị trường luôn tiềm ẩn rủi ro và biến động khó lường, nhà đầu tư không nên mua đuổi khi giá tăng quá nhanh.

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

18/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - THACO INDUSTRIES đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT), hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng (LKPT) mang tầm khu vực, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, góp phần tạo lợi thế cho ngành công nghiệp ô tô của đất nước và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

17/03/25 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia ký kết và công bố loạt thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ.

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

17/03/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Với tinh thần “Nhất Tâm” và khát vọng cất cánh, SHB và T&T Group đã sẵn sàng đồng hành cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên mới. Tại đây, mỗi bước tiến là lời khẳng định đầy tự hào về sức mạnh, sự sáng tạo và tinh thần dân tộc.

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

17/03/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cùng lúc hai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên hai mẫu xe là Toyota Wigo và Alphard.

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

17/03/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay tiếp tục đi lên, có nơi lên gần 97 triệu đồng/lượng, mức cao nhất từ trước đến nay. Giá vàng miếng cũng vượt 96 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

15/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng liên tục tăng cao và đang tiến sát mốc 100 triệu đồng/lượng. Nhu cầu mua vàng cũng tăng lên, nhiều người tìm đến "chợ mạng" để mua. Nhưng việc mua vàng trôi nổi tiềm ẩn nguy cơ mua phải vàng giả, vàng nhái, vàng kém chất lượng.

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

14/03/25 18:23 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng thế giới trong chiều 14/3 đã chính thức cán mốc quan trọng 3.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng tăng dữ dội và lập đỉnh lịch sử mới.

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

14/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ làm việc với Cơ quan Đại diện Thương mại (USTR), Bộ Thương mại (DOC) và Bộ Năng lượng (DOE), Đặc phát viên của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự và chứng kiến buổi lễ ký kết và công bố các thỏa thuận hợp tác, hợp đồng mua sắm máy móc, trang thiết bị, nguyên nhiên vật liệu và dịch vụ, hàng hóa giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ.

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

14/03/25 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Giữa làn sóng bùng nổ của BĐS phía Tây Thủ đô, dự án Vinhomes Wonder City (Đan Phượng, Hà Nội) vừa mở bán đã thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ những căn nhà thấp tầng mặt tiền “khủng”.

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

14/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ chỗ luôn "dưới trướng", giá vàng nhẫn đã "vượt mặt" vàng miếng, lập đỉnh ở mức trên 96 triệu đồng/lượng. Với đà tăng mạnh của giá vàng nhẫn trong thời gian qua, mốc giá 100 triệu đồng được dự báo không còn xa.

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

14/03/25 09:21 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay tiếp đà tăng mạnh từ 2 hôm trước, tăng 1,2 triệu đồng mỗi lượng, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng cũng chinh phục đỉnh cao 95,6 triệu đồng/lượng.

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

13/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong 2 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất khẩu được 1,15 triệu tấn gạo nhưng lại nhập khẩu đến 1,24 triệu tấn lúa gạo. Đáng chú ý, giá gạo xuất khẩu đang giảm mạnh, thậm chí có lúc giá gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu.

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

13/03/25 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay tiếp đà tăng mạnh từ hôm qua, tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, lên sát mốc 95 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng cũng chinh phục đỉnh cao 94,4 triệu đồng/lượng.

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

13/03/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Vào chiều 3/3/2025, tại Trường Đại học Ngoại thương, đã diễn ra lễ họp báo phát động Cuộc thi I-INVEST! 2025. Sự kiện này đánh dấu cột mốc 16 năm hành trình của cuộc thi, được phối hợp tổ chức bởi Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Câu lạc bộ Chứng khoán SIC – FTU và Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS).

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

12/03/25 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Thủ đô đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã không ngừng tìm kiếm và triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định. Điều chỉnh phụ tải điện là một trong những giải pháp quan trọng, không chỉ giúp giảm thiểu tình trạng quá tải lưới điện mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

12/03/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn hôm nay tăng mạnh, có loại tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, chinh phục đỉnh cao mới 94 triệu đồng/lượng.

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

12/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá thịt heo tại Đà Nẵng tăng giá mạnh khiến sức mua giảm. Nhiều tiểu thương phải đóng sạp nghỉ bán vì càng bán càng lỗ.

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

11/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc "cách mạng 2.0" của các hãng xe Trung Quốc quay trở lại thị trường Việt Nam có thành công hay không còn phải chờ thời gian trả lời. Tuy nhiên, dù cuộc đổ bộ mới khá rầm rộ nhưng ô tô Trung Quốc vẫn chưa có được cái nhìn thiện cảm của người tiêu dùng

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

10/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong hơn một năm, chủ tài khoản TikTok đã bán hàng với tổng doanh thu hơn 18 tỷ đồng, nhưng chỉ kê khai nộp thuế 2 tỷ đồng, số tiền đã trốn thuế hơn 241 triệu đồng

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

10/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Gần 2.500 xe ô tô điện VinFast gồm: VF 3, VF 5, VF e34 và Nerio Green đã chính thức được xuất khẩu sang thị trường Indonesia.

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ

10/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025, các tập đoàn, công ty bán lẻ đã mở thêm hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại nhằm tăng độ phủ, đón “sóng” tiêu dùng mới.

Tin khác
Giá vàng nhẫn vượt xa mốc 99 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn vượt xa mốc 99 triệu đồng/lượng

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay tiếp tục tăng thêm gần nửa triệu đồng mỗi lượng, lên mức kỷ lục 99,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng cũng vượt mốc 99 triệu đồng/lượng.

Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ