'Tín dụng lấn át thị trường vốn, rủi ro không thể xem nhẹ'

Kỳ Thư - 25/12/2025 08:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Cấn Văn Lực cho rằng, tỷ lệ tín dụng/GDP tăng nhanh và có thể tiến sát ngưỡng 180 – 185% trong những năm tới là dấu hiệu đáng lo ngại. Việt Nam không thể tiếp tục dựa chủ yếu vào tín dụng ngân hàng mà cần sớm đổi tư duy huy động, phân bổ nguồn lực, phát triển cân bằng hơn thị trường vốn và các nguồn tài chính trung – dài hạn.

Quy mô thị trường tài chính tăng trưởng rất nhanh

Tại Diễn đàn “Thị trường tín dụng và những vấn đề kinh tế vĩ mô” ngày 24/12, TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, đây là thời điểm Việt Nam cần đổi tư duy huy động và phân bổ nguồn lực, chuyển từ mô hình dựa nhiều vào tín dụng sang mô hình phát triển cân bằng hơn, dựa mạnh vào thị trường vốn và các nguồn tài chính trung - dài hạn.

Hiện nay, quy mô thị trường tài chính Việt Nam đã tăng trưởng rất nhanh trong thời gian dài. Giai đoạn 2011 – 2025, quy mô toàn thị trường tài chính tăng bình quân khoảng 16,5%/năm, cao gấp 2,5 lần tốc độ tăng trưởng GDP.

TS Cấn Văn Lực.

Nếu tính theo cách tiếp cận của Ngân hàng Thế giới bao gồm tổng tài sản ngân hàng, vốn hóa thị trường cổ phiếu, quy mô thị trường trái phiếu và doanh thu phí bảo hiểm - quy mô thị trường tài chính Việt Nam hiện tương đương khoảng 300% GDP. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu xảy ra cú sốc tại thị trường tài chính hoặc bất động sản, tác động lan tỏa đến nền kinh tế sẽ rất lớn.

“Bài học bất động sản Trung Quốc cho thấy, khi thị trường tài chính phình to quá nhanh nhưng thiếu cân đối, rủi ro hệ thống là điều không thể xem nhẹ”, TS. Lực nhấn mạnh.

Một điểm nghẽn lớn được TS. Cấn Văn Lực chỉ ra là cơ cấu cung ứng vốn của Việt Nam vẫn lệch mạnh về phía tín dụng ngân hàng. Bình quân 9 tháng đầu năm, hệ thống ngân hàng cung ứng khoảng 50 – 52% tổng vốn cho nền kinh tế, có thời điểm lên tới 57%.

Trong khi đó, thị trường cổ phiếu mỗi năm chỉ huy động khoảng 100.000 – 150.000 tỷ đồng, tương đương mức huy động vốn của một ngân hàng thương mại cỡ trung. Tính chung, thị trường cổ phiếu chỉ đóng góp khoảng 11 – 12% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đầu tư công khoảng 15 - 16%; FDI ở mức tương đương, còn vốn bổ sung từ khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nước chỉ chiếm 3–4%.

Sự lệch pha này khiến gánh nặng vốn trung - dài hạn dồn lên hệ thống ngân hàng, trong khi bản chất của ngân hàng là huy động ngắn hạn để cho vay.

GDP tăng khoảng 10%/năm trong khi tín dụng tăng 16 – 17%/năm

Các số liệu cho thấy, đến cuối năm 2024, tỷ lệ này ở mức khoảng 135% GDP, ước tính cuối năm 2025 có thể lên tới 147%. Nếu trong giai đoạn tới, GDP tăng khoảng 10%/năm trong khi tín dụng tiếp tục tăng 16–17%/năm, đến năm 2030, tỷ lệ tín dụng/GDP có thể đạt 180–185%, mức cần “hết sức thận trọng”.

GDP tăng khoảng 10%/năm trong khi tín dụng tiếp tục tăng 16–17%/năm.

Dẫn các nghiên cứu quốc tế, TS. Lực cho biết, khuyến nghị ngưỡng tín dụng/GDP tối ưu đối với ASEAN chỉ khoảng 96,5% GDP. Một số nghiên cứu khác đưa ra khoảng 80–120% GDP đối với các nền kinh tế đang phát triển. Khi vượt ngưỡng, tác động tích cực của tín dụng đối với tăng trưởng sẽ giảm dần, thậm chí gây rủi ro nếu đi kèm lạm phát cao.

Từ thực tế đó, TS. Cấn Văn Lực cho rằng Việt Nam buộc phải đổi tư duy huy động nguồn lực, giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng và phát triển mạnh các kênh vốn khác.

Trọng tâm là phát triển thị trường vốn một cách cân bằng, đặc biệt là nguồn vốn trung – dài hạn cho khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư mạo hiểm, chuyển đổi xanh và chuyển đổi số – những lĩnh vực mà ngân hàng khó đáp ứng đầy đủ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cần: Đẩy nhanh nâng hạng thị trường chứng khoán, phấn đấu đạt chuẩn MSCI trước năm 2030; Hình thành trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Phát triển tài chính xanh, thị trường carbon, thị trường tài sản số với khung pháp lý rõ ràng; Khơi thông các nguồn lực đang “đóng băng” tại những dự án kéo dài, tồn đọng; Tận dụng tốt hơn các nguồn lực từ thặng dư thương mại, FDI, kiều hối, du lịch và tiết kiệm trong dân.

TS. Cấn Văn Lực đánh giá Việt Nam có tiềm năng rất lớn về nguồn lực tài chính, với tỷ lệ tiết kiệm/GDP khoảng 37%, cao hơn mức đầu tư/GDP khoảng 33%. Tuy nhiên, điểm nghẽn lớn nhất hiện nay nằm ở cấu trúc thị trường tài chính mất cân đối và hiệu quả phân bổ vốn chưa cao.

“Đã đến lúc cần một chiến lược tổng thể về huy động, phân bổ và sử dụng nguồn lực, gắn chặt với nâng cao năng suất lao động, chất lượng tăng trưởng và cải cách mạnh mẽ khu vực thị trường tài chính”, TS. Cấn Văn Lực nhấn mạnh.

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Tài chính
(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.
Cùng chuyên mục
Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

24/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Nguyễn Trọng Thông – nhà sáng lập Tập đoàn Hà Đô – nhấn mạnh doanh nghiệp phải đặt yếu tố an toàn và bền vững lên hàng đầu trong phát triển bất động sản, thay vì chạy theo lợi nhuận ngắn hạn. Theo ông, trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động và phụ thuộc lớn vào chính sách, việc kiểm soát rủi ro và duy trì kỷ luật tài chính là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

24/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết HNG năm sau dự kiến phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược, với kế hoạch bán khoảng 20% vốn cho hai nhà đầu tư, ưu tiên các đối tác có tầm nhìn đầu tư dài hạn, hướng đến mục tiêu hưởng cổ tức.

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

24/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI và dữ liệu đang tái định hình quyền lực kinh tế toàn cầu, nhưng đồng thời kéo theo rủi ro tài chính gia tăng, từ tội phạm công nghệ cao đến các lỗ hổng trong quản trị dữ liệu và tài sản số.

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

24/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - TS Phan Đức Hiếu cho rằng trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ, dữ liệu đang trở thành tài sản có giá trị đặc biệt đối với doanh nghiệp và nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rủi ro lớn nếu không được quản trị và kiểm soát chặt chẽ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực quản lý dữ liệu trong giai đoạn tới.

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

24/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, trong kỷ nguyên AI và kinh tế số, dữ liệu đang trở thành nguồn quyền lực cốt lõi nhưng lại tập trung vào một số ít tập đoàn công nghệ lớn, làm gia tăng rủi ro về kiểm soát thông tin và đặt ra thách thức cấp bách đối với bảo mật, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

24/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đại HĐCĐ 2026, Cảng Hải Phòng dự kiến sẽ trở lại HNX trong thời gian tới. Cùng với đó, công ty kỳ vọng doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng trong năm 2026.

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

24/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khoảng 10% trong năm 2026, Vissan đồng thời cho biết doanh nghiệp hiện chưa đáp ứng điều kiện của công ty đại chúng do cơ cấu cổ đông chưa đạt tỷ lệ theo quy định.

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

24/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo và kinh tế số phát triển mạnh mẽ, dữ liệu tài chính vừa là động lực tăng trưởng, vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, đòi hỏi phải hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực bảo mật để bảo đảm an toàn hệ thống.

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

23/04/26 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/4, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – VGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

23/04/26 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Cao Nhật Quân đã chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland sau khi được ĐHĐCĐ bầu vào ban quản trị của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

23/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Chủ tịch SSI cho biết doanh nghiệp chưa nhìn thấy rõ hiệu quả và mô hình phù hợp đối với mảng tài sản mã hóa trong bối cảnh khung pháp lý đang hoàn thiện. Dù vậy, công ty khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi và sẵn sàng tham gia khi đủ điều kiện.

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

23/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - PC1 bất ngờ bị bán tháo với hơn 14 triệu cổ phiếu đang dư bán ở thời điểm cuối phiên chiều, trong khi không có lực cầu chống đỡ.

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

23/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Lester Tan khẳng định Bia Sài Gòn là thương hiệu số 1 của Việt Nam. Riêng tại TP. HCM, doanh số của Sabeco trong 4 năm gần đây đã tăng gấp đôi và đang giữ vị trí dẫn đầu.

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

23/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Chậm thanh toán hơn 2.800 tỷ lãi trái phiếu, công ty cổ phần Bông Sen tiếp tục xin ‘khất nợ’ với các trái chủ.

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

23/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dẫn đầu nhóm doanh nghiệp có số nợ nghĩa vụ tài chính về đất tại thời điểm ngày 15/1/2026 là Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, với số nợ tiền thuế về đất hơn 997,44 tỷ đồng.

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

23/04/26 08:19 (GMT+7)

(VNF) - Sáng nay (23/4), tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance phối hợp cùng CTCP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức hội thảo "An toàn dữ liệu tài chính trong kỷ nguyên AI” nhằm cập nhật các diễn biến chính sách và xu hướng của thị trường liên quan đến vấn đề này.

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

23/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang tiếp tay cho tội phạm mạng nâng cấp các phương thức tấn công tài chính, từ việc sử dụng Deepfake Live (giả mạo thời gian thực) để vượt qua eKYC (định danh điện tử từ xa) đến khai thác các lỗ hổng Shadow API. Thực tế cho thấy, việc chỉ đáp ứng các quy định pháp lý là chưa đủ để bảo vệ dữ liệu trong một môi trường tấn công tự động hóa.

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

23/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên số, vấn đề bảo vệ an ninh tài chính quốc gia đang đứng trước những yêu cầu mới, không dừng lại việc đảm bảo ổn định hệ thống tài chính – tiền tệ trong phạm vi nội địa hay duy trì các cân đối lớn của nền kinh tế, mà còn là bảo vệ dữ liệu và chủ quyền dữ liệu tài chính. Đó là những chia sẻ của PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, nguyên Trưởng khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính với Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance.

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

22/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) công bố kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tăng trưởng hai chữ số, trong bối cảnh thị trường vàng và bán lẻ trang sức tiếp tục đối mặt nhiều biến động.

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

22/04/26 18:47 (GMT+7)

(VNF) - Sáng ngày 22/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã chứng khoán: VNM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đại hội thông qua kế hoạch tăng trưởng ổn định, duy trì mức chi trả cổ tức ở mức cao và nền tảng phát triển trong giai đoạn mới.

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

22/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

22/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bỏ mức doanh thu miễn thuế cố định 500 triệu đồng/năm đối với hộ kinh doanh. Nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng có quan điểm cho rằng cần thêm thời gian đánh giá để đảm bảo ổn định chính sách.

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

22/04/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Cô Gia Thọ, sau 45 năm phát triển, Thiên Long đã đạt được nhiều thành tựu, duy trì lợi nhuận và cổ tức ổn định. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và vươn ra thị trường quốc tế, doanh nghiệp cần nguồn lực đa dạng hơn.

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

22/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026), ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) cho biết VinFast đang đạt kết quả kinh doanh khả quan.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

(VNF) - Các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua như DQC, TDH, VIC, TH1, VIW đều mang trong mình tin vui. Đây được xem chất xúc tác thu hút dòng tiền, trong bối cảnh thị trường chung thiếu động lực lan tỏa.

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.