Tiêu điểm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

(VNF) - Văn phòng Trung ương Đảng giới thiệu 5 nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Văn phòng Trung ương Đảng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe giới thiệu danh sách 5 nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng Bùi Thị Minh Hoài; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh.

Sau khi nghe đọc tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và những trường hợp không được ứng cử, tiểu sử tóm tắt của từng nhân sự được giới thiệu ứng cử, cử tri dự hội nghị đã phát biểu ý kiến nhận xét cụ thể đối với từng người giới thiệu ứng cử.

Thay mặt những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV phát biểu, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định những những người được giới thiệu ứng cử đều ý thức rất rõ việc ra ứng cử đại biểu Quốc hội là nhiệm vụ của Đảng phân công.

Theo ông, đây là việc rất vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất cao vì người dân luôn kỳ vọng vào các đại biểu Quốc hội và kỳ vọng cao hơn, chờ đợi nhiều hơn vào các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ông Thưởng cũng khẳng định những nhân sự được giới thiệu ứng cử ý thức rất rõ về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, 100% cử tri tán thành giới thiệu 5 nhân sự trên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tin mới lên