Tổng Giám đốc VNDIRECT: 'Sẽ có chính sách đảm bảo quyền lợi cho khách hàng'

Khánh Tú - 26/03/2024 14:06 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Giám đốc VNDIRECT khẳng định, phía công ty đang nỗ lực để khắc phục lại hệ thống và đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trở lại. Đồng thời, ông cũng cho biết VNDIRECT sẽ có thêm chính sách để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

VNF
Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Vũ Long, Tổng Giám đốc VNDIRECT chia sẻ với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), hệ thống của VNDIRECT đã bị tấn công bởi nhóm hacker chuyên nghiệp và toàn bộ dữ liệu của công ty đã bị mã hóa.

Hiện tại, sự cố này đang được giải quyết thông qua 2 bước, bước đầu tiên là giải mã các dữ liệu bị mã hóa, bước thứ hai là khôi phục hệ thống. “Hiện tại, VNDIRECT đã gần hoàn thành việc giải mã tất cả dữ liệu bị phong tỏa và đang bắt đầu quá trình khắc phục hệ thống để có thể kết nối và giao dịch trở lại”, ông Long chia sẻ.

Liên quan đến chính sách đảm bảo quyền lợi của khách hàng sau khi khắc phục sự cố, Tổng Giám đốc VNDIRECT cho biết: “Về mặt nguyên tắc, toàn bộ quyền lợi của khách hàng sẽ được công ty đảm bảo, tất cả tài sản của khách hàng tại VNDIRECT hoàn toàn không bị ảnh hưởng trong sự cố này. Hiện tại, chúng tôi cũng đang rà soát lại những rủi ro về mặt thông tin khách hàng và chưa phát hiện ra bất kỳ rủi ro nào”.

Ông Nguyễn Vũ Long, Tổng Giám đốc VNDIRECT.

Đại diện VNDIRECT cho biết, sau khi sự cố được khắc phục, công ty sẽ có những chính sách để đảm bảo thêm quyền lợi cho khách hàng, khắc phục được hậu quả của những ngày không thể giao dịch.

Trong thông báo mới nhất ngày 26/3, VNDIRECT cho biết: “Sau hai ngày xử lý liên tục từ team công nghệ thì đã bắt đầu làm chủ lại hệ thống và bắt đầu tăng tốc trong việc khôi phục hệ thống. Tuy nhiên trong với lượng dữ liệu lớn, hệ thống xử lý mất nhiều thời gian hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu, dự kiến hệ thống có thể bắt đầu vận hành trở lại vào sáng thứ 5 (ngày 28/3)".

Trong những ngày qua, nhiều nhà đầu tư cho rằng phía VNDIRECT nên có hành động bồi thường cho những thiệt hại của họ khi hệ thống không thể giao dịch.

Tuy nhiên, theo luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, mặc dù nhà đầu tư được phép yêu cầu bồi thường nhưng rất khó để xem xét trách nhiệm, bồi thường bao nhiêu, chứng minh thiệt hại như thế nào.

Những thiệt hại tính theo kiểu “định mua” hay “định bán” thì rất khó để xác định thua thiệt. Nếu nói không bán được sẽ bị thiệt hại nhưng biết đâu không bán để đó thì ngày hôm sau lại được giá thì sao. Những thiệt hại này chỉ là suy diễn và khó chứng minh được hậu quả, luật sư Đức cho hay.

Ngoài ra, ông Trương Thanh Đức cũng cho hay: “Nếu lý do sập khách quan bất khả kháng thì VNDIRECT không bị phạt, nhưng nếu do thiếu trách nhiệm, vận hành lỗi chủ quan thì có thể bị phạt, tuy nhiên phạt bao nhiêu thì cũng phải xem lại mức độ”.

Cùng chuyên mục
Ngày 25/3, kết thúc phiên tòa xử vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2

Ngày 25/3, kết thúc phiên tòa xử vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2

05/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/3, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP. HCM ban hành quyết định xét xử phúc thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Vạn Thịnh Phát) cùng 27 đồng phạm.

Thủ tướng: 'Sáp nhập một số tỉnh để mở rộng địa giới'

Thủ tướng: 'Sáp nhập một số tỉnh để mở rộng địa giới'

05/03/25 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu tập trung hoàn thành đề án sắp xếp lại địa giới các đơn vị hành chính theo hướng sáp nhập một số tỉnh để mở rộng địa giới cấp tỉnh.

Tiềm lực 'khủng' của Thanh Bình An Lạc Viên đang gây xôn xao dư luận tại Nam Định

Tiềm lực 'khủng' của Thanh Bình An Lạc Viên đang gây xôn xao dư luận tại Nam Định

05/03/25 11:49 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên đang gây xôn xao dư luận về dịch vụ hoả táng. Trong quá khứ, doanh nghiệp nhiều "tai tiếng" khi liên quan đến Công ty cổ phần Dịch vụ tang lễ Hoàng Long và thậm chí cả "trùm" giang hồ Đường Nhuệ.

Đề xuất những đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Đề xuất những đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

05/03/25 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, trong đó quy định rõ những đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Bộ máy ngành thuế: Giảm 1.033 đầu mối, mô hình 3 cấp, còn 20 chi cục

Bộ máy ngành thuế: Giảm 1.033 đầu mối, mô hình 3 cấp, còn 20 chi cục

04/03/25 21:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngành thuế đã chuyển mô hình Tổng cục thành Cục Thuế, sắp xếp lại 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố thành 20 Chi cục Thuế khu vực, 413 Chi cục Thuế thành 350 Đội thuế quận, huyện, liên huyện

VietnamFinance Foundation kêu gọi chung tay xây nhà tình thương tại Hà Tĩnh

VietnamFinance Foundation kêu gọi chung tay xây nhà tình thương tại Hà Tĩnh

04/03/25 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Để giúp bà Phan Thị Tích, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có ngôi nhà mới, VietnamFinance Foundation kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và bạn đọc gần xa.

DN Hàn Quốc muốn làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam, điện hạt nhân tại Việt Nam

DN Hàn Quốc muốn làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam, điện hạt nhân tại Việt Nam

04/03/25 14:19 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn có thể tham gia các dự án trọng điểm của Việt Nam như đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, điện hạt nhân…

Tăng trưởng hướng tới 2 con số: Kích hoạt động lực từ kinh tế tư nhân

Tăng trưởng hướng tới 2 con số: Kích hoạt động lực từ kinh tế tư nhân

04/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Để tạo động lực cho tăng trưởng cao trong năm 2025, TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương, cho rằng bên cạnh việc thúc đẩy “cỗ xe tam mã” truyền thống là xuất khẩu, tiêu dùng và đầu tư, Chính phủ còn phải phấn đấu những động lực khác, trụ cột khác của nền kinh tế.

Nhu cầu suy yếu, đơn hàng mới giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Nhu cầu suy yếu, đơn hàng mới giảm tháng thứ 3 liên tiếp

03/03/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) -Theo báo cáo từ S&P Global, số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm tháng thứ hai trong bối cảnh nhu cầu giảm khiến chỉ số PMI trong tháng 2 chỉ đạt 49,2 điểm. Đáng chú ý đây là tháng thứ ba liên tiếp chỉ số này nằm ở mức dưới 50 điểm.

Tăng trưởng GDP trên 8%: 'Phải ít cửa, ít dấu, ít quy định đánh đố'

Tăng trưởng GDP trên 8%: 'Phải ít cửa, ít dấu, ít quy định đánh đố'

03/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, phải tạo được cơ chế ít cửa, ít dấu, ít quy định đánh đố người thực thi, mới có hy vọng tăng trưởng 8%. Đây là vấn đề mà Việt Nam đã hướng tới nhiều năm trước, nhưng chưa được triển khai triệt để, khiến giấc mơ tăng trưởng thần kỳ chưa đạt được.

Bắc Ninh: Tạm dừng đề án thành lập thành phố Tiên Du

Bắc Ninh: Tạm dừng đề án thành lập thành phố Tiên Du

03/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ban Thường vụ Huyện uỷ Tiên Du vừa ban hành công văn chỉ đạo tạm dừng thực hiện đề án thành lập thành phố Tiên Du trực thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Luật hóa tiền số: Ngăn chặn rủi ro, thêm cơ hội kết nối toàn cầu

Luật hóa tiền số: Ngăn chặn rủi ro, thêm cơ hội kết nối toàn cầu

03/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, nếu được quản lý đúng cách, việc thí điểm và triển khai chính thức giao dịch tiền mã hóa có thể mang lại lợi ích đáng kể cho nền kinh tế và hệ thống tài chính của Việt Nam. Giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch và cải thiện hiệu quả thanh toán xuyên biên giới, tạo ra cơ sở mới để chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài, hỗ trợ mục tiêu trở thành trung tâm tài chính toàn cầu.

'Xây dựng ngay tuyến đường sắt trên cao Văn Cao - Hòa Lạc'

'Xây dựng ngay tuyến đường sắt trên cao Văn Cao - Hòa Lạc'

02/03/25 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Trong chỉ thị vừa mới ban hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu xây dựng ngay tuyến đường sắt trên cao từ Văn Cao đi Láng Hòa Lạc.

Thủ tướng 'lệnh' 2 cơ quan trình khung pháp lý về tiền số trong tháng 3

Thủ tướng 'lệnh' 2 cơ quan trình khung pháp lý về tiền số trong tháng 3

02/03/25 14:47 (GMT+7)

(VNF) - Ngay trong tháng 3 này, Thủ tướng yêu cầu trình Chính phủ về khung pháp lý quản lý, thúc đẩy phát triển tài sản số, tiền kỹ thuật số.

Đà Nẵng trước vận hội lớn

Đà Nẵng trước vận hội lớn

02/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc xây dựng trung tâm tài chính khu vực và khu thương mại tự do được xem là cơ hội lớn giúp Đà Nẵng nâng cao vị thế, thu hút đầu tư, hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu.

Lương chủ tịch DNNN không quá 80 triệu đồng mỗi tháng

Lương chủ tịch DNNN không quá 80 triệu đồng mỗi tháng

02/03/25 12:01 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ quy định mức lương cơ bản của chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị trong doanh nghiệp nhà nước cao nhất là 80 triệu đồng/tháng, thấp nhất 31 triệu đồng/tháng.

'Nghiên cứu thành lập quỹ nhà ở quốc gia để phát triển nhà giá rẻ cho người dưới 35 tuổi'

'Nghiên cứu thành lập quỹ nhà ở quốc gia để phát triển nhà giá rẻ cho người dưới 35 tuổi'

02/03/25 11:24 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thành lập "quỹ nhà ở quốc gia" để phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn, nhà ở xã hội, nhà ở cho người trẻ dưới 35 tuổi.

Trung Quốc: Cải cách hành chính dưới thời ông Chu Dung Cơ

Trung Quốc: Cải cách hành chính dưới thời ông Chu Dung Cơ

02/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cải cách hành chính không chỉ là bước đi tất yếu mà còn là “đòn bẩy” giúp Trung Quốc bứt phá trong cuộc đua hiện đại hóa. Đặc biệt, dưới thời Thủ tướng Chu Dung Cơ, cuộc cải cách này diễn ra quyết liệt, làm thay đổi sâu sắc bộ máy nhà nước và diện mạo kinh tế đất nước.

Chính thức miễn lệ phí trước bạ cho ô tô điện thêm 2 năm

Chính thức miễn lệ phí trước bạ cho ô tô điện thêm 2 năm

01/03/25 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian miễn 100% lệ phí trước bạ lần đầu cho ô tô điện thêm 2 năm, từ nay đến ngày 28/2/2027.

Khởi tố cựu Chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam

Khởi tố cựu Chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam

01/03/25 12:08 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa thông tin về việc ông Nguyễn Hồ Nam bị cơ quan có thẩm khởi tố.

Bộ Chính trị: Tạm dừng đại hội đảng bộ cấp xã, huyện, báo cáo phương án sáp nhập tỉnh trước 9/3

Bộ Chính trị: Tạm dừng đại hội đảng bộ cấp xã, huyện, báo cáo phương án sáp nhập tỉnh trước 9/3

01/03/25 10:59 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị yêu cầu xây dựng đề án sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã để trình Ban chấp hành Trung ương (qua Ban Tổ chức Trung ương) trước ngày 7/4.

Bộ Chính trị quyết định miễn toàn bộ học phí cho học sinh công lập cả nước

Bộ Chính trị quyết định miễn toàn bộ học phí cho học sinh công lập cả nước

28/02/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị quyết định thực hiện miễn toàn bộ học phí cho học sinh từ mầm non đến hết THPT công lập trên cả nước, bắt đầu từ năm học 2025 - 2026.

Tổng Bí thư: 'Nghiên cứu thành lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số'

Tổng Bí thư: 'Nghiên cứu thành lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số'

28/02/25 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu nghiên cứu áp dụng cơ chế thí điểm có kiểm soát (sandbox) để thành lập "sàn giao dịch" cho hoạt động quản lý đồng tiền kỹ thuật số.

Cơ cấu Bộ Xây dựng sau hợp nhất với Bộ Giao thông Vận Tải

Cơ cấu Bộ Xây dựng sau hợp nhất với Bộ Giao thông Vận Tải

28/02/25 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 33/2025 quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng. Nghị định này có hiệu lực từ 1/3/2025.

Tin khác
Chính phủ bàn phương án sáp nhập một số tỉnh

Chính phủ bàn phương án sáp nhập một số tỉnh

(VNF) - Đảng ủy Chính phủ đã thảo luận về các phương án dự kiến sáp nhập một số đơn vị cấp tỉnh.

Ngày 25/3, kết thúc phiên tòa xử vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2

Ngày 25/3, kết thúc phiên tòa xử vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2

Thủ tướng: 'Sáp nhập một số tỉnh để mở rộng địa giới'

Thủ tướng: 'Sáp nhập một số tỉnh để mở rộng địa giới'

Tiềm lực 'khủng' của Thanh Bình An Lạc Viên đang gây xôn xao dư luận tại Nam Định

Tiềm lực 'khủng' của Thanh Bình An Lạc Viên đang gây xôn xao dư luận tại Nam Định

Đề xuất những đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Đề xuất những đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Bộ máy ngành thuế: Giảm 1.033 đầu mối, mô hình 3 cấp, còn 20 chi cục

Bộ máy ngành thuế: Giảm 1.033 đầu mối, mô hình 3 cấp, còn 20 chi cục

VietnamFinance Foundation kêu gọi chung tay xây nhà tình thương tại Hà Tĩnh

VietnamFinance Foundation kêu gọi chung tay xây nhà tình thương tại Hà Tĩnh

DN Hàn Quốc muốn làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam, điện hạt nhân tại Việt Nam

DN Hàn Quốc muốn làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam, điện hạt nhân tại Việt Nam

Tăng trưởng hướng tới 2 con số: Kích hoạt động lực từ kinh tế tư nhân

Tăng trưởng hướng tới 2 con số: Kích hoạt động lực từ kinh tế tư nhân

Nhu cầu suy yếu, đơn hàng mới giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Nhu cầu suy yếu, đơn hàng mới giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Tăng trưởng GDP trên 8%: 'Phải ít cửa, ít dấu, ít quy định đánh đố'

Tăng trưởng GDP trên 8%: 'Phải ít cửa, ít dấu, ít quy định đánh đố'

Bắc Ninh: Tạm dừng đề án thành lập thành phố Tiên Du

Bắc Ninh: Tạm dừng đề án thành lập thành phố Tiên Du

Luật hóa tiền số: Ngăn chặn rủi ro, thêm cơ hội kết nối toàn cầu

Luật hóa tiền số: Ngăn chặn rủi ro, thêm cơ hội kết nối toàn cầu

'Xây dựng ngay tuyến đường sắt trên cao Văn Cao - Hòa Lạc'

'Xây dựng ngay tuyến đường sắt trên cao Văn Cao - Hòa Lạc'

Thủ tướng 'lệnh' 2 cơ quan trình khung pháp lý về tiền số trong tháng 3

Thủ tướng 'lệnh' 2 cơ quan trình khung pháp lý về tiền số trong tháng 3

Đà Nẵng trước vận hội lớn

Đà Nẵng trước vận hội lớn

Lương chủ tịch DNNN không quá 80 triệu đồng mỗi tháng

Lương chủ tịch DNNN không quá 80 triệu đồng mỗi tháng

'Nghiên cứu thành lập quỹ nhà ở quốc gia để phát triển nhà giá rẻ cho người dưới 35 tuổi'

'Nghiên cứu thành lập quỹ nhà ở quốc gia để phát triển nhà giá rẻ cho người dưới 35 tuổi'

Trung Quốc: Cải cách hành chính dưới thời ông Chu Dung Cơ

Trung Quốc: Cải cách hành chính dưới thời ông Chu Dung Cơ

Chính thức miễn lệ phí trước bạ cho ô tô điện thêm 2 năm

Chính thức miễn lệ phí trước bạ cho ô tô điện thêm 2 năm

Khởi tố cựu Chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam

Khởi tố cựu Chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam

Bộ Chính trị: Tạm dừng đại hội đảng bộ cấp xã, huyện, báo cáo phương án sáp nhập tỉnh trước 9/3

Bộ Chính trị: Tạm dừng đại hội đảng bộ cấp xã, huyện, báo cáo phương án sáp nhập tỉnh trước 9/3

Bộ Chính trị quyết định miễn toàn bộ học phí cho học sinh công lập cả nước

Bộ Chính trị quyết định miễn toàn bộ học phí cho học sinh công lập cả nước

Tổng Bí thư: 'Nghiên cứu thành lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số'

Tổng Bí thư: 'Nghiên cứu thành lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số'

Cơ cấu Bộ Xây dựng sau hợp nhất với Bộ Giao thông Vận Tải

Cơ cấu Bộ Xây dựng sau hợp nhất với Bộ Giao thông Vận Tải