Đô thị

TP. HCM: Chợ đầu mối lớn nhất ngưng hoạt động, cung thực phẩm căng thẳng

(VNF) - Tính đến nay, toàn TP. HCM đã có khoảng 110 chợ tạm ngưng hoạt động. Trong đó, có 2 chợ đầu mối quan trọng là Hóc Môn, Bình Điền.

TP. HCM: Chợ đầu mối lớn nhất ngưng hoạt động, cung thực phẩm căng thẳng

Chợ đầu mối Bình Điền , quận 8, TP. HCM (ảnh báo SGGP)

Chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP. HCM) sẽ dừng các hoạt động tập kết hàng trực tiếp từ ngày 6/7 đến khi đủ điều kiện an toàn phòng dịch, việc thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất 20 giờ ngày 6/7.

UBND quận 8 yêu cầu ban giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền thông tin cho các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao tận nơi cho những khách hàng mà không thực hiện trực tiếp tại chợ Bình Điền để đảm bảo hàng hóa lưu thông, thông suốt, đến tay người tiêu dùng.

Cùng với đó, ban giám đốc khẩn trương thông báo cho các thương nhân thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ theo đúng thời gian yêu cầu nêu trên.

Ngoài việc ngưng kinh doanh, chợ phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chợ, phối hợp Sở Công thương, UBND quận 8 đề xuất phương án chống dịch với nhiều tình huống khác khi chợ hoạt động lại.

Bình Điền là chợ đầu mối nông sản thực phẩm lớn nhất TP. HCM, nằm ở phía Tây Nam thành phố, đây cũng là nơi duy nhất tập kết, phân phối thủy hải sản từ các tỉnh về TP. HCM. Với quy mô 65 ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các công trình phụ trợ khác, chợ Bình Điền là trung tâm giao thương hàng hóa quan trọng, cung cấp đến 70% lượng thực phẩm cho người dân TP. HCM và các vùng, miền lân cận. Chợ Bình Điền kinh doanh chủ yếu mặt hàng thủy hải sản, thịt heo và rau củ với lượng hàng nhập chợ bình quân mỗi đêm đạt khoảng 2.000 tấn. Mỗi đêm chợ đón khoảng 20.000 lượt khách giao thương.

Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn đã đóng cửa từ ngày 28/6, sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đến ngày 15/7. Như vậy, chợ đóng cửa thêm 11 ngày so với kế hoạch đóng cửa trước đó là từ ngày 28/6 đến 4/7.

Tính đến nay, toàn TP. HCM đã có khoảng 110 chợ tạm ngưng hoạt động. Trong đó có 2 chợ đầu mối quan trọng là Hóc Môn, Bình Điền, và cả trăm chợ truyền thống tại các quận huyện.

TP. HCM hiện chỉ còn lại lại chợ đầu mối Thủ Đức còn hoạt động.

Tại TP. HCM có 234 chợ truyền thống và có 3 chợ đầu mối chính là Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức. Hiện chợ đầu mối lớn nhất đã ngưng hoạt động, các chợ truyền thống cũng đã bị giảm, nguồn cung thực phẩm trong các khu dân cư đang dựa vào các cửa hàng, siêu thị.

Tin mới lên