TP. HCM hút 'cá mập' thời trang thế giới

Mai Phương - Nguyên Nga - 07/12/2019 10:21 (GMT+7)

Hôm qua (6/12), cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoạt động tại trung tâm Quận 1, TP. HCM. Thương hiệu đình đám này nối dài thêm danh sách các tên tuổi thời trang lớn trên thế giới có mặt tại vùng đất này.

VNF
Cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoạt động tại trung tâm Quận 1, TP. HCM vào ngày 6/12.

Từ chợ, shop cho tới trung tâm thương mại

"Sài Gòn như kiểu đất lành chim đậu cho tất cả hãng thời trang trong và ngoài nước để chinh phục người dùng là điều dễ hiểu."

Chuyên gia bán lẻ Vũ Vinh Phú

Chỉ ngay trong giờ khai trương cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi, hơn 2.000 khách hàng đầu tiên có mặt trải nghiệm mua sắm.

Cảnh tượng xếp hàng rồng rắn chờ cửa hàng Uniqlo mở cửa thực ra không còn xa lạ với người dân thành phố. Hơn 3 năm về trước, cửa hàng của Zara đặt tại Trung tâm thương mại Vincom (Quận 1, TP. HCM) cũng thu hút hàng ngàn khách hàng trong ngày đầu tiên mở cửa với doanh số kỷ lục 5,5 tỷ đồng.

Dòng người xếp hàng cũng tiếp tục diễn ra sau đó khi thời trang H&M khai trương cửa hàng đầu tiên tại Vincom. Uniqlo, Zara và H&M là 3 thương hiệu thời trang phổ thông nổi tiếng trên thế giới đều đã chọn TP. HCM làm cứ điểm đầu tiên khi quyết định bước chân vào thị trường Việt Nam.

Những tên tuổi thời trang lớn trước đó như Calvin Klein, Mothercare, OldNavy, Mango... đều chọn TP. HCM là cứ điểm mở cửa hàng đầu tiên. Sau khi đã thành công ở TP. HCM, nhiều thương hiệu thời trang ngoại mới tiến ra thủ đô Hà Nội và các thành phố khác.

Hàng ngàn người xếp hàng chờ cửa hàng Uniqlo mở cửa ngày đầu tại TP.HCM. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Không chỉ thời trang thế giới, các nhãn hàng trong nước từ lớn đến bé và “be bé” đã thành công và mở rộng khuếch trương từ “cái nôi” TP. HCM cũng ngày càng nhiều.

Được biết đến sau nhưng thương hiệu thời trang Canifa với gu hiện đại, đã từng ví cạnh tranh tốt với Uniqlo, đã kịp phủ hơn 110 cửa hàng trên cả nước, trong đó TP. HCM chiếm hơn một nửa.

Ngoài việc có mặt tại tất cả trung tâm thương mại trên địa bàn TP. HCM, cửa hàng thời trang Canifa phủ khá đều tại nhiều tuyến đường chuyên kinh doanh thời trang như Cách Mạng Tháng 8, Võ Văn Tần, Hai Bà Trưng... Ngay trên đường Cách Mạng Tháng 8 kéo dài từ Quận 1 sang Quận 3 và Quận Tân Bình, các thương hiệu thời trang Việt như NEM, Ivy Moda và hàng chục cửa hàng lớn nhỏ đều góp mặt.

Năm 2018, nếu doanh thu của Canifa hơn 1.000 tỷ đồng thì các thương hiệu còn lại cũng bỏ túi 400 - 500 tỷ đồng.

Khó có thể đếm hết số lượng các shop thời trang dạng “be bé” hoặc chuỗi 3 - 5 cửa hàng tại TP. HCM. Điều này được lý giải người TP. HCM dễ thích nghi, tiêu dùng cao và phong cách mua sắm khá đa dạng. Thời trang từ chợ, các cửa hàng cho tới trung tâm thương mại... lúc nào cũng đông nghẹt.

Chị Thanh Hương (ở đường Lê Văn Sỹ, Quận 3) kể chỉ cần đi bộ một buổi tối các cửa hàng dọc tuyến đường Trần Quang Diệu, Lê Văn Sỹ gần nhà như Marc, Guma, Toto, Clothe, Angle Lam... chị có thể “lượm” được đôi ba bộ cánh đẹp, vừa ý, giá cả dễ chịu. “Mấy thương hiệu này đường kim mũi chỉ ổn, hàng lại không “đại trà” nên mặc được. Zara hay H&M rẻ với nước ngoài chứ về Việt Nam vẫn còn đắt lắm”, chị Hương nói.

Tương tự, trên đường Lý Tự Trọng (Quận 1, TP. HCM), bà Thái Thanh Hiền, cán bộ về hưu, đang thử đến 6 chiếc áo đầm tại cửa hàng Miu Rex Tokyo, cho biết 3 năm nay bà “kết” thương hiệu này. “Khi nào có chương trình giảm giá, cửa hàng nhắn tin báo, thay vì ngày thường mua 2 chiếc, gặp khi giảm giá mua được 4 chiếc. Tôi dùng hàng này từ khi đi làm, đến khi về hưu hơn năm nay vẫn trung thành với thương hiệu này”, bà chia sẻ.

Ngoài ra, nhiều shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi xuyên suốt từ Quận 1 sang Quận 5 vào những buổi tối, đặc biệt cuối tuần luôn nhộn nhịp khách mua sắm. Những cửa hàng như Yame, Toto, Lime Orange, MWC, Sóng Nhạc, SuSu, Kboy... đều được giới trẻ ưa chuộng.

Thị trường tiêu dùng lớn

Khảo sát Expat Insider 2019 có sự tham gia của hơn 20.000 người đưa ra xếp hạng về thành phố nước ngoài mà họ đang sinh sống mới đăng trên trang web của mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations (văn phòng chính tại Đức).

Theo đó, TP. HCM xếp thứ 3 về những thành phố đáng sống cho người nước ngoài, sau Đài Bắc và Kuala Lumpur. Cụ thể, TP. HCM xếp thứ 3 trong số 82 thành phố được khảo sát, tăng 1 bậc so với năm ngoái (với 72 thành phố được khảo sát).

TP. HCM xếp đầu bảng về các tiêu chí tài chính và nhà cửa khi có 81% người được hỏi tỏ ra hài lòng với chi phí sống nói chung. Về mức độ thân thiện, TP. HCM cũng được đánh giá cao, một công dân Thụy Sĩ sinh sống ở đây nói rằng “người dân TP. HCM thật đáng kinh ngạc” khi nói về sự thân thiện...

Việc các thương hiệu thời trang nói riêng cũng như nhiều tập đoàn bán lẻ ngoại tham gia vào thị trường TP. HCM khiến cho mặt bằng bán lẻ ngày càng trở nên đắt đỏ.

Đại diện của Uniqlo cũng chia sẻ rằng giá bất động sản tại Việt Nam quá cao nên họ phải mất nhiều thời gian tìm kiếm địa điểm phù hợp cho cửa hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn khiến các chuỗi thời trang Việt khó mở rộng khi tiềm lực tài chính không đủ mạnh. Nhưng bù lại, thị trường TP. HCM luôn có sức hấp dẫn vì tiềm năng tiêu dùng rất lớn đáng để mọi thương hiệu chinh phục.

Một khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cách đây hơn 1 năm cho thấy người Việt đứng thứ 3 thế giới về mê hàng hiệu, sau Trung Quốc và Ấn Độ, một vị trí gây không ít ngạc nhiên bởi Việt Nam hiện đang là quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp.

Tuy nhiên, tuổi trung bình trẻ, quốc gia đang phát triển nên Việt Nam luôn là thị trường đầy hấp lực cho các nhà kinh doanh thời trang. Còn công ty nghiên cứu của Đức có tên Statistics Portal đưa ra mức dự báo, tăng trưởng hằng năm của thời trang Việt giai đoạn 2017 - 2022 hơn 22%. Đến năm 2022, thị trường này có thể đạt doanh thu 988 triệu USD.

TS Vũ Quốc Chinh, chuyên gia marketing, Trường đại học Kinh tế TP. HCM, cho rằng TP. HCM có quy mô thị trường lớn, chiếc bánh thị phần cao, hấp dẫn với 10 triệu dân và có mức thu nhập bình quân cao nhất nước.

“Sản phẩm thời trang có tuổi đời thấp, nhanh thay đổi. Tại một thị trường có sức mua lớn nhất nước như TP. HCM, chắc chắn các nhãn hàng thời trang, đồ hiệu luôn luôn nhắm vào đầu tiên. Tuy nhiên, thu nhập cao nhưng có chịu thay đổi hay không, có chịu chi hay không là điều khác. Rất may mắn, dân Sài Gòn rất chịu chi. Yếu tố này thuộc về tính cách, tâm lý người tiêu dùng.

Mọi nghiên cứu thị trường đều chỉ ra, người tiêu dùng phía nam nhạy cảm với cái mới, thích thử thách, thích tiếp cận, trải nghiệm cái mới, thích luân chuyển đồng tiền liên tục, không cho đồng tiền mình làm ra đứng yên. Tính cách thích trải nghiệm cái mới thể hiện tính phóng khoáng của họ. Từ đó, hình thành văn hóa tiêu dùng nhanh thay đổi, thích nghi cái mới tốt... Đó là một vài yếu tố nhà kinh doanh nhìn thấy để mở cửa hàng ngay tại TP. HCM ”, TS Vũ Quốc Chinh nói.

Vị chuyên gia này cũng chia sẻ thêm, người Hà Nội cũng xài hàng hiệu, hàng sang nhưng đa số người tiêu dùng phía bắc vẫn có tính bảo thủ riêng của họ. Thế nên để bắt đầu tiếp cận một sản phẩm mới tại Hà Nội, nhà kinh doanh mất rất nhiều thời gian hơn ở TP. HCM. Và họ sẽ chọn bắt đầu từ TP. HCM sẽ an toàn hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cảnh báo “miếng bánh ngon thường có nhiều ruồi”, khả năng đào thải tại thị trường có sức cạnh tranh lớn cũng rất cao. Ông nói, đa số các thương hiệu nói chung khi vào thành công một thị trường, nếu không thay đổi liên tục, sẽ khó trụ lại.

Là người Hà Nội, chuyên gia bán lẻ Vũ Vinh Phú cũng nhận định, sức mua tại TP. HCM mạnh hơn ở Hà Nội, nhất là với hàng thời trang. Có thể với giới trẻ sau này với tính cách chi tiêu mạnh tay thì Hà Nội cũng đang tiến gần với TP. HCM, nhưng với những người lớn tuổi thì còn khác xa.

“Tôi cho rằng do tính cách người Sài Gòn nói riêng và phía nam nói chung chịu chi tiêu hơn người Hà Nội hay phía bắc. Bên cạnh đó TP. HCM cũng là trung tâm hội tụ giới văn nghệ sĩ, thanh niên trẻ... nên đó là những đối tượng khách hàng cho các hãng thời trang. Vì vậy Sài Gòn như kiểu đất lành chim đậu cho tất cả hãng thời trang trong và ngoài nước để chinh phục người dùng là điều dễ hiểu”, ông Vũ Vinh Phú nói.
 

Theo Thanh niên
Cùng chuyên mục
Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

(VNF) - Với hơn 2 tỷ người tiêu dùng tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, Halal đang trở thành một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng Halal toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ cần chứng nhận mà còn phải đầu tư dài hạn vào nguyên liệu, quy trình sản xuất, quản trị và chiến lược tiếp cận thị trường.

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

11/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đang giảm nhanh hơn bao giờ hết khi liên tục đi lùi về mức 131 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) trong phiên 11/6.

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

10/06/26 17:40 (GMT+7)

(VNF) - Đó là giải pháp được ông Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) gợi ý, nhằm đảm bảo nguồn cung ứng điện cho sản xuất, sinh hoạt, đặc biệt trong mùa khô sắp tới.

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

10/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Mít Việt Nam đang ghi nhận đà tăng trưởng mạnh trong xuất khẩu, trong bối cảnh Trung Quốc chuẩn bị mở cửa nhập khẩu chính ngạch từ ngày 1/6/2026. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” lớn, giúp loại trái cây này mở rộng thị trường và tiến gần hơn mục tiêu xuất khẩu tỷ USD.

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

10/06/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Đà Nẵng nghiên cứu phát triển khu thương mại tự do (FTZ) như một cực tăng trưởng mới, hội thảo “Mô hình phát triển Khu kinh tế tự do - Kinh nghiệm thế giới và bối cảnh Việt Nam” diễn ra ngày 13/6 tới đây tiếp tục quy tụ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cùng đóng góp giải pháp cho một trong những định hướng phát triển quan trọng của thành phố.

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

10/06/26 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Igloo – công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech) ứng dụng AI toàn diện (AI full stack) tại Đông Nam Á, chuyên phát triển nền tảng vận hành cho ngành bảo hiểm – vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ PT Chubb Indonesia (gọi chung là “Chubb Life”).

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

10/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương đang nghiên cứu điều chỉnh khung giờ cao điểm trong cơ chế giá bán lẻ điện theo thời gian sử dụng (TOU), theo hướng tập trung toàn bộ thời gian cao điểm vào buổi tối.

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

10/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tuần lễ, giá vàng đã liên tục "thủng" các mốc kháng cự tâm lý quan trọng là 150 triệu đồng/lượng và 140 triệu đồng/lượng.

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

10/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Financial Times mới đây ghi nhận làn sóng thu gom phế liệu vonfram trên toàn cầu, phản ánh áp lực ngày càng lớn đối với nguồn cung vật liệu chiến lược này. Khi nhu cầu từ quốc phòng, hàng không vũ trụ và công nghệ cao tiếp tục tăng, thị trường đang bắt đầu nhìn nhận hoạt động tái chế không chỉ là giải pháp môi trường mà còn là một nguồn cung chiến lược có giá trị tương đương với các mỏ khai thác mới.

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

10/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - VGiá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm mạnh tới 4,4 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm, dần đi lùi về mốc 130 triệu đồng/lượng.

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

09/06/26 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một tuần triển khai trên phạm vi toàn quốc, xăng sinh học E10 đang được thị trường đón nhận tích cực hơn, nguồn cung được bảo đảm và hoạt động kinh doanh cơ bản ổn định. Bộ Công Thương đánh giá đây là tín hiệu tích cực cho lộ trình chuyển đổi sang các loại nhiên liệu xanh trong thời gian tới.

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

09/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vàng trong nước vừa chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt giảm sâu, mất tới 7 triệu đồng/lượng chỉ trong một ngày giao dịch. Tuy nhiên, trái ngược với những đợt tăng giá trước đó, sức mua trên thị trường lại khá trầm lắng.

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

09/06/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam đã chuyển sang nhập siêu 15,36 tỷ USD tính đến ngày 7/6/2026.

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

09/06/26 14:56 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước.

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

09/06/26 14:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngành thép Việt Nam đang đối mặt với thách thức mới khi Liên minh châu Âu (EU) quyết định siết chặt các biện pháp bảo hộ đối với thép nhập khẩu nhằm ứng phó với tình trạng dư cung toàn cầu.

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

09/06/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian thí điểm mô hình, sáng 9/6/2026, Sở Công thương TP.HCM cùng các cơ quan địa phương và hiệp hội liên quan tiến hành khai trương 02 cửa hàng tick xanh tham gia mua thịt heo mảnh BAF qua Sàn giao dịch – mô hình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy minh bạch hóa thị trường thực phẩm thiết yếu trong bối cảnh người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

09/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Loạt mẫu xe nằm trong phân khúc MPV đa dụng gồm Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander, Honda BR-V đang được giảm giá bán hàng chục triệu đồng để "kích cầu".

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

09/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước lao dốc không phanh, thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới. Mức chênh chỉ còn hơn 7 triệu đồng/lượng là hiếm thấy trên thị trường vàng trong vài năm lại đây. Điều này khiến dân đầu tư chịu hậu quả nặng nề hơn khi giá trong nước rơi nhanh hơn đà mất giá thế giới.

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

09/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ mới ban hành nghị định về lệ phí trước bạ, trong đó tiếp tục áp dụng mức thu lệ phí trước bạ lần đầu 0% đối với ô tô điện chạy pin đến hết năm 2030.

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

09/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một phiên lao dốc, giá vàng trong nước đã bất ngờ chững lại, dao động trong quanh mốc dưới 144 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

08/06/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50, DPM cho thấy những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng quản trị, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và duy trì hiệu quả hoạt động, qua đó tiếp tục củng cố niềm tin của nhà đầu tư và thị trường.

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

08/06/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ còn ít ngày nữa, Diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân Venture Forum 2026 sẽ diễn ra tại TP. HCM. Sự kiện được kỳ vọng trở thành điểm hẹn “vàng” của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực châu Á, khi thị trường Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của các quỹ ngoại và doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc.

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

08/06/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 5 tháng đi vào vận hành, tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng hạng A ROX Tower Goldmark City, đã nhanh chóng ghi dấu ấn như một điểm đến thương mại - dịch vụ sôi động mới tại khu Tây Hà Nội.

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

08/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn đang cùng “đi lùi” về mốc 145 triệu đồng/lượng.

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

07/06/26 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Subaru Việt Nam vừa lên tiếng trấn an khách hàng về đợt triệu hồi xe Subaru Forester 2.5L (bản chạy xăng) và Forester e-Boxer hybrid đời 2026 lỗi cửa sổ trời đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Tin khác
Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

(VNF) - Với hơn 2 tỷ người tiêu dùng tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, Halal đang trở thành một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng Halal toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ cần chứng nhận mà còn phải đầu tư dài hạn vào nguyên liệu, quy trình sản xuất, quản trị và chiến lược tiếp cận thị trường.

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.