Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'
(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.
Theo danh sách được công khai, Tập đoàn Tân Tạo nợ hơn 112 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Tân An Huy nợ hơn 172 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên nợ gần 103 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 nợ 119,4 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH MTV An Phú nợ 141 tỷ đồng…
Kế đến là Công ty Cổ phần Cảng Phú Định nợ 153, 6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Vốn Thái Thịnh nợ 119 tỷ đồng; Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Đông Mê Kông nợ 115 tỷ đồng; các công ty dịch vụ công ích như quận 5 nợ hơn 145 tỷ đồng, quận 11 nợ 101 tỷ đồng…
Thống kê danh sách nợ cho thấy, nợ thuế trên 100 tỷ đồng có 11 doanh nghiệp; nợ thuế từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng có 13 doanh nghiệp; từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng có 59 doanh nghiệp; từ 1 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng có 477 doanh nghiệp và số còn lại nợ thuế từ 200 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng.
Theo số liệu mới đây của Cục Thuế TP. HCM, tổng số nợ thuế tại đơn vị có khả năng thu (số tiền thuế nợ đến 90 ngày và số tiền thuế nợ trên 90 ngày) đến ngày 31/10/2019 là 11.930 tỷ đồng, tăng 33,95% so với thời điểm 31/12/2018.
Trong đó, các khoản nợ liên quan đến đất tăng cao nhất với 2.613 tỷ đồng, tăng 96,09% so với thời điểm 31/12/2018;
Các khoản nợ thuộc thuế, phí là 5.106 tỷ đồng, tăng 23,07% so với thời điểm 31/12/2018; Tiền phạt, tiền chậm nộp là 3.782 tỷ đồng, tăng 5,18% so với thời điểm 31/12/2018.
Kết quả thu nợ thuế của năm 2018 chuyển sang năm 2019 là 6.399 tỷ đồng, đạt 71,85% số nợ 2018 chuyển sang. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý nợ là 3.711 tỷ đồng, thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế là 2.688 tỷ đồng.
Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về đôn đốc thu nộp ngân sách tháng 10 và những tháng cuối năm 2019 với chỉ tiêu giảm nợ trong 3 tháng cuối năm là 4.375 tỷ đồng. Trong tháng 10/2019 Cục Thuế TP. HCM đã thực hiện thu 1.650 tỷ đồng.
Như vậy, trong 2 tháng cuối năm, nhiệm vụ của Cục Thuế TP. HCM còn phải thu hồi nợ thuế trên 2.700 tỷ đồng mới hoàn thành được nhiệm vụ thu hồi nợ do Tổng cục Thuế giao.
(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.
(VNF) - Nhiệt điện Thăng Long vừa bất ngờ nhận ra thông tin sai và đính chính kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phát hành nhiều lô trái phiếu, thu về gần 1.800 tỷ đồng.
(VNF) - Chỉ sau 15 phút mở cửa, hàng loạt lệnh mua với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu ORS, giúp mã này "đổi màu".
(VNF) - Công ty Cổ phần Điện lực GELEX - GELEX Electric (HoSE: GEE) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2025 với động lực chính đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong đó Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam CADIVI có vai trò chủ lực.
(VNF) - VIMC báo lãi tăng 54% nhưng đối mặt lãi vay tăng mạnh, bị xử phạt thuế gần 2,8 tỷ đồng, lỗ tỷ giá và sai phạm trong cổ phần hóa.
(VNF) - So với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SHB đã tăng gần 40%. Với mức giá 12.400 đồng/cp, vốn hoá ngân hàng vượt ngưỡng 50.000 tỷ đồng.
(VNF) - Cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo tờ khai điền sẵn trên eTax Mobile, chuẩn hoá dữ liệu mã số thuế cá nhân, người phụ thuộc và lưu ý mốc thời gian
(VNF) - Không lâu sau khi bị UBCKNN xử phạt, Chứng khoán Everest nhận đơn xin thôi việc từ một lãnh đạo cấp cao.
(VNF) - Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch và kích cầu tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết năm 2026
(VNF) - Ban lãnh đạo Phát Đạt khẳng định không liên quan tới các hoạt động thao túng giá chứng khoán, đồng thời tiết lộ các hoạt động kinh doanh vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.
(VNF) - Đà tăng của nhóm cổ phiếu VIC - VHM - VRE đã giúp cho thị trường chứng khoán giữ “thăng bằng” trong phiên sáng nay.
(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khó lường, việc hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả trở thành “lá chắn” vững chắc không chỉ giúp cá nhân dự phòng rủi ro mà còn tối ưu hoá nguồn lực để đối mặt và vượt qua những biến động của nền kinh tế
(VNF) - Sự bứt phá của nhóm Sunshine và một số mã ngân hàng khác như SHB, NVB là chưa đủ để nhóm cổ phiếu tăng mạnh xoá nhoà dấu ấn tiêu cực mà bộ đôi Tiên Phong để lại.
(VNF) - Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (mã: VDS) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng.
(VNF) - Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị lên tới 4.300 tỷ đồng. Dù vậy, VCI lại là điểm sáng hiếm hoi khi thu hút dòng tiền ngoại hơn 376 tỷ đồng.
(VNF) - Giao dịch của hai cá nhân này diễn ra ngay trong bối cảnh cổ phiếu MSH vừa có nhịp tăng mạnh và bật lên đỉnh lịch sử.
(VNF) - Cục Thuế cho biết, từ 24/3 đến 25/3 sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế trên Cổng Thông tin điện tử và ngày 27/3 livestream trên fanpage Cục Thuế
(VNF) - Kẻ gian đã giả danh cơ quan thuế, yêu cầu doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) đến cập nhật thông tin giảm thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế thu nhập cá nhân để lừa đảo, theo Đội thuế Quận Bình Thạnh.
(VNF) - Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2022 đến ngày 9/12/2022, bà Thảo và ông Tâm đã sử dụng 164 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu PDR giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá.
(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.
(VNF) - Với 78,44 triệu người dùng Internet và nền kinh tế số dự kiến đạt 49 tỷ USD vào năm 2025, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của thị trường kiếm tiền trực tuyến (MMO). 20.000 người Việt đã kiếm được 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội, chứng minh tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón nhận khoảng 1,5 tỷ USD từ các quỹ ETF toàn cầu nếu có thể nâng hạng vào tháng 9/2025.
(VNF) - Vừa mở cửa phiên giao dịch 21/3, cổ phiếu ORS đã bị bán tháo với khối lượng lên tới hàng chục triệu đơn vị. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp mã này tạm thoát cảnh 'múa bên trăng'.
(VNF) - Nhiều giáo viên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An "bất ngờ" bị tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho thu nhập từ phụ cấp ưu đãi với số tiền bị trừ là 352 triệu đồng, trong tổng số 430 triệu nộp vào thuế TNCN
(VNF) - Công ty Xây dựng New Tech chủ dự án chung cư thương mại tại Quận 7, TP.HCM, dự kiến cơ cấu lại nợ quá hạn thông qua hình thức phát hành trái phiếu.
(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.
(VNF) - Đường Vành đai 2.5 là một trong những tuyến đường quy hoạch quan trọng của Hà Nội, nằm giữa Vành đai 2 và Vành đai 3, có vai trò kết nối các khu vực nội đô với nhau, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển đô thị.