Xe

Triệu hồi Tesla Model 3 và Model Y

(VNF) - Hai mẫu xe Tesla Model 3 và Model Y vừa bị triệu hồi do liên quan đến hệ thống phanh và thắt dây an toàn trên xe.

Triệu hồi Tesla Model 3 và Model Y

Triệu hồi Tesla Model 3 và Model Y lỗi dây đai an toàn và hệ thống phanh

Hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk Tesla vừa công bố đợt triệu hồi mới nhất đối với hai mẫu xe Model 3 và Model Y do liên quan đến vấn đề với dây an toàn của xe.

Theo đó, đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng tới 5.530 xe Model 3 đời 2018-2020 và Model Y đời 2019-2021 do các dây buộc cố định trên đai vai của ghế trước vào trụ B có thể không được gắn đúng cách.

Trong khi đó, mẫu xe Model Y bị ảnh hưởng là 2.166 chiếc được sản xuất từ ​​năm 2019 đến năm 2021 có thể dây đai an toàn bên trái và bên phải hàng ghế thứ hai không được gắn đúng cách.

Tesla đã đưa ra thông báo triệu hồi và được Cục An toàn Giao thông đường cao tốc Quốc gia Mỹ đăng tải trên trang web. Công ty sản xuất ô tô điện cho biết dấu hiệu cho thấy xe có thể gặp vấn đề với dây an toàn là tiếng ồn bất thường.

Phía nhà sản xuất cho biết nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do công nhân không vặn dây an toàn vào đúng vị trí hoặc không đúng với thông số kỹ thuật đã được đáp ứng sau khi cài dây an toàn.

Trước đó ít ngày, tổng cộng 5.974 xe bao gồm Model 3 & Model Y cũng bị triệu hồi khi hãng xác định bu lông xung quanh kẹp phanh bị lỏng. Nhà sản xuất cho biết lỗi này có thể gây ra mất áp suất trong lốp xe ô tô và ảnh hưởng đến hiệu suất và sự an toàn của xe.

Xem thêm: Ford đầu tư mạnh, mục tiêu 40% sản lượng xe điện trong doanh số vào năm 2030

Tin mới lên