Tài chính quốc tế

Trung Quốc: 80 người tử vong do virus corona

(VNF) - Trung Quốc vừa ghi nhận có 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra.

Trung Quốc: 80 người tử vong do virus corona

Trung Quốc: 80 người tử vong do virus corona

Cụ thể, theo số liệu báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến cuối ngày 26/1 đã có 80 trường hợp tử vong do bệnh viêm phổi virus corona, 2.744 trường hợp nhiễm bệnh và có 461 trường hợp đang nguy kịch.

Trung Quốc vừa ghi nhận có 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra

Cũng theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 769 trường hợp mới nhiễm bệnh viêm phổi lạ, 3.806 trường hợp nghi nhiễm mới và 24 trường hợp tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc.

Phía Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cũng cho biết đã phát hiện tổng cộng 32.799 người có tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân và 30.453 người trong số này hiện đang được theo dõi sức khỏe trong khi 583 người không cần phải theo dõi.

Đáng chú ý là có 17 trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận ở các Đặc khu hành chính Hong Kong, Macao và vùng lãnh thổ Đài Loan. Cụ thể, có 8 trường hợp ở Hong Kong, 5 ở Macao và 4 ở Đài Loan.

Ngoài Trung Quốc, các trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ đã được ghi nhận ở Thái Lan (7 trường hợp), Nhật Bản (3), Hàn Quốc (3), Mỹ (5), Việt  Nam (2), Singapore (4), Malaysia (3), Nepal (1), Pháp (3) và Australia (4).

Tại Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 22 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 35 trường hợp tiếp tục theo dõi, cách ly và 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính với virus corona.

Xem thêm: Dịch virus corona tại Trung Quốc đe dọa kinh tế toàn cầu như thế nào?

 

 

 

Tin mới lên